Acer Chromebook 11 Acer Swift 7 CES 2018 DJI Osmo Mobile 2 HTC Vive Pro Nitro 5 Nvidia BFGD Project Linda Ryzen 2 Samsung The Wall Sony Xperia XA2

รวมไฮไลท์นวัตกรรมเด็ด CES 2018 ที่น่าติดตาม ไม่ดูพลาดมาก

Home / Gadget / รวมไฮไลท์นวัตกรรมเด็ด CES 2018 ที่น่าติดตาม ไม่ดูพลาดมาก

ตั้งแต่ปี 1998 ทุกปีในช่วงต้นปีจะมีงาน Consumer Electronics Show หรือ CES ซึ่งดำเนินมาถึงปีนี้ งาน CES 2018 ยังคงเป็นงานที่โชว์นวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะมาพัฒนาให้ชีวิตเราดีขึ้นมากมาย

ซึ่งขณะที่กำลังเขียนอยู่นี้ งานก็ดำเนินมาถึงวันที่ 2 แล้วครับ และถ้าหากมีสินค้าตัวไหนน่าสนใจก็สามารถติดตามที่ Technology MThai ได้เลย แต่ตอนนี้เราลองมาดูกันก่อนครับว่าในงานนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

TV Samsung ขนาด 146 นิ้ว

ถ้าคุณคิดว่าโทรทัศน์ที่ขายอยู่ตามห้างขณะนี้ขนาดใหญ่สุดแล้ว ลองดูทีวีตัวนี้จากซัมซุงครับ ที่มีชื่อว่า The Wall ที่มีคุณสมบัติใหญ่เป็นกำแพงสมชื่อจริง มีขนาด 146 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K ที่จะเปลี่ยนกำแพงบ้านของคุณเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ได้

สมาร์ทโฟน Sony Xperia รุ่นใหม่ ระดับกลาง และราคาประหยัด

โซนี่ ค่ายผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า และสมาร์ทโฟนจากญี่ปุ่น ก็ใช้เวทีนี้ในการเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Sony Xperia XA2, XA2 Ultra และ Xperia L2 ซึ่งเป็นรุ่นที่ปรับปรุงด้านสเปค และฟีเจอร์ให้น่าใช้ขึ้น (คลิ๊กอ่านรายละเอียด)

DJI Osmo Mobile 2

เป็นของที่นักถ่ายวีดีโอ โดยเฉพาะเหล่า YouTubers ฝันหาแน่นอนครับ สำหรับเจ้า Osmo อุปกรณ์สำหรับติดตั้งกับสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายคลิปที่สมูธยิ่งขึ้น ที่งานนี้เปิดตัวรุ่นใหม่มาแล้ว แถมมีราคาต่ำกว่ารุ่นที่แล้วถึงครึ่งนึงทีเดียว เงินในกระเป๋าผมสั่นไปหมดแล้วเนี่ย อิอิ

Acer เปิดตัวแล็บท็อปรุ่นใหม่ 3 รุ่น

Acer เปิดตัวแล็บท็อปและ Chromebook รุ่นใหม่ โดยตัวแรกจับกลุ่มเกมเมอร์โดยเฉพาะกับ Nitro 5 ที่มาพร้อม GPU Radeon RX560 และ AMD Ryzen ชิปตัวแรงรุ่นล่าสุด ต่อมาเป็น Acer Swift 7 โน้ตบุ๊คสุดบางเบา ใส่ซิม 4G ได้ และสุดท้าย Acer Chromebook 11 ที่มาพร้อมหน้าจอ 11.6 นิ้ว หน้าจอสัมผัส ในราคาถูกมาก

ทีวีชาวเกมเมอร์ Nvidia BFGD

BFGD ย่อมาจาก Big Format Gaming Display หรือแปลเป็นไทยก็คือ หน้าจอสำหรับเล่นเกมขนาดใหญ่ นั่นแหละฮะ โดยเจ้า Nvidia BFGD นี้มีขนาด 64 นิ้ว รองรับเทคโนโลยี G-SYNC และฟีเจอร์ Nvidia Shield นอกจากนี้ทางค่ายยังมีข้อตกลงให้แบรนด์อื่นอย่าง HP Acer หรือ Asus ใช้ชื่อ BFGD ในการทำจอสำหรับชาวเกมเมอร์ด้วย

HTC Vive Pro รุ่นใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

หลังจากวันแรกยังไม่เปิดตัว ในวันที่ 2 ของงาน HTC ก็เปิดตัวตามนัดครับ กับ HTC Vive รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า HTC Vive Pro โดยเป็นอุปกรณ์ VR ที่เพิ่มความละเอียดให้สมจริงขึ้นเป็น 2880×1600 พิกเซล รองรับเกมระดับ 3K แล้ว เล่นเกมแจ่มกว่าเดิมเยอะ (แต่ทำไมไม่ทำระดับ 4K ไปเลยนะ)

Ryzen 2 CPU ตัวโหด

AMD เปิดตัวชิปประมวลผลตระกูล Ryzen เวอร์ชั่นล่าสุด Ryzen 2 ที่จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้ โดยรุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรกของ AMD ที่ใช้สถาปัตยกรรม 12nm ทำให้สามารถทำความเร็วได้แรงยิ่งขึ้น ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Precision Boost 2 ยิ่งทำให้ทำงานได้แรง แต่ไม่กินไฟอีกต่างหาก

Project Linda โน้ตบุ๊คที่ทำงานด้วยสมาร์ทโฟน

Razer มีอะไรให้เราแปลกใจเสมอครับ โดยที่งาน CES 2018 วันที่ 2 นี้ ได้เปิดตัว Project Linda แล็บท็อปที่ต้องใช้สมาร์ทโฟน Razer Phone ทำงานร่วมด้วยโดยการประกอบที่บริเวณใต้คีย์บอร์ด เป็นได้ทั้ง touchpad และหน้าจอที่ 2 เลย แม้ตอนนี้จะยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา แต่ดูแล้วก็เข้าท่าดีครับ

ก็ประมาณนี้ครับสำหรับงาน CES 2018 ที่ผ่านไปแล้ว 2 วัน ถ้าหากมีอะไรน่าสนใจเปิดตัวมาอีก ก็รอติดตามกันที่นี่ที่เดิมนะครับ

ที่มา expertreviews