sony โซนี่

Sony เปิดตัว Xperia Hello หุ่นยนต์ใหม่ สื่อสารตอบโต้ได้และแสดงความรู้สึกผ่านดวงตา

Home / Gadget / Sony เปิดตัว Xperia Hello หุ่นยนต์ใหม่ สื่อสารตอบโต้ได้และแสดงความรู้สึกผ่านดวงตา

Sony ได้ทำการประกาศเปิดตัว Xperia Hello หุ่นยนต์การสื่อสารที่สามารถรับรู้ถึงสมาชิกแต่ละคนในครอบครัว และช่วยชีวิตประจำวันของทุกคนง่ายขึ้น เพียงแค่พูดคุยกับเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้

Xperia Hello! ผสมผสานความรู้ความชำนาญด้านหุ่นยนต์ของ Sony เข้ากับเทคโนโลยี Sony Agent เพื่อช่วยให้คุณ และครอบครัวสามารถใช้งานได้ทั่วบ้าน ถูกออกแบบมาเพื่อให้รู้สึกเหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว

สามารถประเมินสภาพแวดล้อม และพูด หรือย้ายไปตามสถานการณ์ สถานที่ต่างๆ ได้โดยไม่ต้องมีการป้อนคำสั่งแต่อย่างใด สามารถหมุนได้ถึง 340 องศา และจะหันมาทักทายทุกคนที่พูดกับมัน

นอกจากนี้ไฟที่ด้านบนของส่วนหัวนั้นยังทำงานเป็นดวงตา และจะใช้ในการแสดงความรู้สึกได้ ไม่ว่าจะเป็นความเหงา หรือมีความสุข, เศร้า, ตื่นเต้น

ด้วยเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหว 4 ตัว และไมโครโฟน 7 ตัวที่อยู่ด้านล่าง จะสามารถตรวจจับคนที่เข้ามาภายในระยะ 3 เมตร จากนั้นจะสามารถใช้กล้องบนเพื่อดูว่าเป็นสมาชิกในครอบครัวที่จดทะเบียนหรือไม่ หากใช่จะนำเสนอ หรือแสดงข้อความ หรือข่าว ให้ผู้ใช้ได้เห็นตามความเหมาะสม

ลำตัวมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 4.6 นิ้วระบบสัมผัส ใช้เพื่อแสดงผลต่างๆไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอข่าว, โชว์รูปภาพ, โทรวีดีโอคอล, แชท, หรือแม้กระทั่งตรวจสอบสภาพอากาศ และอื่นๆ อีกมากมาย

สามารถแชทกับครอบครัวผ่านทางสาย Skype หรือส่งวิดีโอ, ข้อความ, วีดีโอคอลผ่าน LINE ก็สามารถทำได้ ข้อความใด ๆ ที่ผู้ใช้งานส่งผ่านหุ่นยนต์ สิ่งเหล่านั้นจะถูกส่งไปให้สมาชิกในครอบครัวที่ต้องการส่งให้ทันที แม้กระทั่งจำวันสำคัญ และเหตุการณ์สำคัญในครอบครัว ก็สามารถจดจำ และแจ้งให้คนในครอบครัวทราบได้

เมื่อเลือกคำสั่ง show me what my family is up to จากบัญชี LINE ของคุณ Xperia Hello! จะแจ้งให้คุณทราบถึงการตรวจจับใบหน้าของบุคคล และถ่ายภาพให้คุณดู และคำสั่ง show me what you see จะทำให้หุ่นยนต์หมุน และถ่ายวีดีโอหรือถ่ายภาพสภาพแวดล้อมลอบๆข้างให้คุณดู

นอกจาก Xperia Hello! สามารถรู้จักสมาชิกในครอบครัวแต่ละคน และให้ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับข่าวสาร, การจราจรการ ,พยากรณ์อากาศ, ข้อความ, และอื่น ๆ ได้แล้ว สมาชิกในครอบครัวแต่ละคนยังสามารถตั้งค่าหมวดหมู่ข่าวที่ต้องการจะรู้ และบันทึกเส้นทางการจราจรไปยังโรงเรียน หรือที่ทำงานได้อีกด้วย

โดยหุ่นยนต์จะมีการแจ้งให้คุณทราบถึงอุบัติเหตุ หรือความล่าช้าในการเดินทางตามเส้นทางของคุณโดยอัตโนมัติด้วยนะครับ เรียกได้ว่าใช้งานได้สะดวกสบายและเข้ามาช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก

ที่มา Sony