Smartwatch นาฬิกา มือถือ huawei สมาร์ทวอทช์ หัวเว่ย

Huawei เปิดตัว Watch 2 Pro และ Porsche design Watch 2 พร้อมการรองรับ eSIM

Home / Gadget / Huawei เปิดตัว Watch 2 Pro และ Porsche design Watch 2 พร้อมการรองรับ eSIM

Huawei ได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ใหม่ 2 รุ่นได้แก่ Huawei Watch 2 Pro ใหม่และ Porsche design Huawei Watch 2 ซึ่งด้านการทำงานนั้นเรียกได้ว่าแทบไม่ต่างกันเลย ต่างกันเพียงหน้าตา และการออกแบบที่เรียบหรูในด้านของ Porsche design และแน่นอนเรื่องราคาก็ด้วย

โดยสมาร์ทวอทช์ใหม่นี้กำลังเข้ามาวางขายที่ประเทศจีนพร้อมกับมาร์ทโฟนใหม่อย่าง Huawei Mate 10 ที่ได้รับการประกาศเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้อีกด้วย

การออกแบบของ Huawei Watch 2 Pro เรียกได้ว่าถูกออกแบบมาไม่ต่างจาก Huawei Watch 2 Classic เลย แต่ว่าภายในนั้นได้เพิ่มการรองรับ eSIM เข้าไปซึ่งเป็นเรื่องที่ดีต่อผู้ใช้สมาร์ทวอทช์มาก ตัวเรือนวัสดุทำมาจากเหล็กกล้าที่มีการเคลือบป้องกันสนิม และสายหนังแท้จากอิตาลี

ในรุ่น Porsche design มีการดีไซน์ตัวเรือนให้มีโลโก้บนขอบหน้าปัด ปุ่มกดสีดำขอบแดง และสายหนังที่มีขอบเย็บสีแดง ตัวเรือนวัสดุแบบเดียวกับรุ่น Watch 2 Pro เพียงแต่ว่าได้ถูกออกแบบให้ดูทันสมัยมากกว่า แต่พอดูรวมๆแล้วมีความเรียบหรูตามแบบฉบับแบรนด์ของเขาเลยจริงๆ

จอแสดงผลมีขนาด 1.2 นิ้วแบบ AMOLED ความละเอียด 390 x 390 พิกเซล พร้อม Gorilla Glass เพื่อป้องกันรอยขีดข่วน ภายในตัวเรือนนั้นหัวเว่ยได้บรรจุชิป Quad-Core Qualcomm Snapdragon Wear 2100 SoC เข้าไป และแรม 768MB  มีพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 4GB และมี Android Wear 2.0 อีกด้วย เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยสำหรับสมาร์ทวอทช์สองรุ่นนี้

แบตเตอรี่ 420mAh สามารถทำงานได้นานถึง 1.5 วัน (ประมาณวันครึ่งครับ) โดยชาร์จเพียงครั้งเดียว มีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และและมาตรฐาน IP68 ที่สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม ใส่ลงไปว่ายน้ำได้สบายๆ หรือจะใส่ไปบุกป่าฝ่าดงก็ยังชิลๆ นะขอบอก

ด้านกีฬานั้นทั้งสองรุ่นมี GPS สำหรับการติดตามการออกกำลังกาย ด้านการจับจ่ายใช้สอยนั้นสามารถชำระเงินผ่าน NFC ของ Huawei ด้วยการรองรับบัตรธนาคารต่างๆรวมทั้ง AliPay และ WeChat Pay eSIM ด้วยนะครับ

เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่ใช้ Android หรือ iOS ก็ได้ สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย 4G LTE โดยไม่ต้องใช้ซิมการ์ดแบบเดิมได้! ด้วยการเชื่อมต่อ 4G นั้นสมาร์ทวอทช์ช่วยให้เจ้าของสามารถโทรเข้าโทรออก และอ่านข้อความได้โดยไม่ต้องจับคู่กับสมาร์ทโฟนเลย

การใช้งานทั่วไปแบบสมาร์ทวอทช์ค่ายอื่นๆก็มี เช่น ตรวจสอบสภาพอากาศ, เชื่อมต่อเพื่อฟังเพลง, เช็คเวลาของภูมิประเทศ, โทรเข้าออกเช็คข้อความ, GPS นำทาง ในสองรุ่นนี้ก็มีครับผม

ทั้งสองรุ่นจะเปิดขายที่ประเทศจีนก่อนในวันที่ 1 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยราคาของ Watch 2 Pro อยู่ที่ 2,588 หยวน ประมาณ 390 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 8,500 บาทนั่นเอง

ในขณะที่ Porsche design Huawei Watch 2 จะวางจำหน่ายในวันที่ 15 พฤศจิกายน ด้วยราคาที่สูงขึ้นมากถึง 4,988 หยวน ประมาณ 750 เหรียญ หรือราวๆ 24,000 บาทครับ
ที่มา androidheadlines