ลำโพง

Ultimate Ears เปิดตัวลำโพงใหม่ blast และ Megablast เสียงดังกระหึ่ม 360 องศา!

Home / Gadget / Ultimate Ears เปิดตัวลำโพงใหม่ blast และ Megablast เสียงดังกระหึ่ม 360 องศา!

Ultimate Ears ประกาศเปิดตัวลำโพง 360 องศาใหม่ 2 รุ่นในชื่อ Blast และ Megablast คุณภาพเสียงดีขึ้น และดังกระหึ่มกว่ารุ่นก่อนๆถึง 40% การเชื่อมต่อ WiFi และ Blue tooth สามารถเชื่อต่อได้ไกลมาก

โดย Blue tooth มีระยะการเชื่อต่อ 150 ฟุต และ Wi-Fi อยู่ที่ประมาณ 330 ฟุต ซึ่งหมายความว่าลำโพงสามารถอยู่ห่างจากสมาร์ทโฟนได้ไกล และยังสามารถเล่นเพลงได้โดยไม่มีปัญหาการเชื่อมต่อหลุดใด ๆ

มาดูที่สเปคของ Ultimate Ears ฺBlast กันดีกว่า การดีไซน์ภายนอกบอกได้เลยว่าที่มีความเรียบหรูซ่อนอยู่ภายในความเท่ของตัวลำโพง วางตกแต่งห้องแล้วดูดีมีระดับเลยทีเดียว

 • Ultimate 360 Sound มีพลังเสียงที่ดังกระหึ่มอย่างบ้าคลั่งด้วยเสียงใส และคมชัด 360 องศา และดังกว่ารุ่นก่อนๆ 40%
 • Hands free voice control มีผู้ช่วย Amazon Alexa ในตัว และเชื่อมต่อโดยตรงกับระบบคลาวด์ด้วย Wi-Fi ได้ เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงที่ควบคุมด้วยเสียง และทักษะทั้งหมดของ Alexa นอกจากฟังเพลงทำอย่างอื่นก็ได้นะ เช่น ตรวจสอบสภาพอากาศ หรือควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมในบ้าน

 • Waterproof ป้องกันน้ำอย่างจริงจังด้วยมาตรฐาน IPX7 ที่สามารถแช่น้ำลึกได้ถึง 1 เมตรในเวลา 30 นาที! พร้อมสำหรับการผจญภัย หรือจะเป็นจากงานปาร์ตี้ริมหาดชิวๆ ก็เป็นเรื่องสบายๆ พกพาสะดวก
 • Power  แบตเตอรี่ Lithium-Ion ที่ใช้งานได้นาน 12 ชั่วโมง สามรถฟังเพลงริมชายหาดยามพระอาทิตย์ขึ้นได้ถึงพระอาทิตย์ตกเลยทีเดียว

 • Power up charging มีแท่นชาร์จไฟ(ขาย)โดยเฉพาะ ที่สามารถชาร์ไป และเล่นเพลงไปได้พร้อมๆกัน Say goodbye สายชาร์จแบบยุ่งๆ กันไปได้เลย แต่ก็สามารถชาร์จไฟผ่านสาย Micro -USB ได้อยู่นะ โดยจะมีแถมให้ในกล่อง
 • Voice Recognition การรับเสียงมีไมโครโฟนหลายตัวที่มีเทคโนโลยีการรับสัญญาณ และตัดเสียงรบกวน ช่วยให้การรับเสียง และการควบคุมเสียงในห้องที่ไกล หรือลำโพงอยู่ห่างจากตัว ก็สามารถทำได้อย่างอย่างราบรื่น
 • System Requirements เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ และสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทั้ง Android และ iOS

มาดูกันที่พี่ใหญ่ Ultimate Ears Megablast ที่ดีไซน์ภายนอกไม่ต่างจากน้องของเขาเลย แต่ตัวลำโพงมีความใหญ่ขึ้น ทำให้ดูมีความสุขุมดุดันสวยงาม ถ้าตัวใหญ่แบบนี้กระหึ่มกว่าเดิมแน่นอน! ว่าแล้วดูกันเลยดีกว่า

 • Maximum Sound 360 Sound ระดับเสียงสูงสุด 93 dBC ช่วงความถี่ 60Hz – 20kHz
  ไดร์เวอร์ tweeters สองตัว ขนาด 55mm และ passive radiators สองตัว ขนาด 85mm x 50mm เรียกได้ว่าเสียงที่จะออกมานี่จะดังมาก บวกกับเสียงเบสที่ทุ้มลึกแล้ว เสียงดังสนั่นทุบหัวใจกันเลยทีเดียว
 • Hands free voice control มีผู้ช่วย Amazon Alexa ในตัว และเชื่อมต่อโดยตรงกับระบบคลาวด์ด้วย Wi-Fi ได้ ใช้ทักษะทั้งหมดของ Alexa ได้เหมือนกับ ตัว blast เลยนะ

 • Waterproof ป้องกันน้ำอย่างจริงจังด้วยมาตรฐาน IPX7 ที่สามารถแช่น้ำลึกได้ถึง 1 เมตรในเวลา 30 นาที ลุยน้ำโดยไม่ต้องกลัวจะพังเลย
 • Power  แบตเตอรี่ Lithium-Ion ที่ใช้งานได้นาน 16 ชั่วโมง เมื่อใหญ่กว่า blast ก็ต้องมีอะไรที่มากกว่าแบบนี้แหละ แบตเตอรี่ใช้งานได้มากกว่าตั้ง 2 ชั่วโมง

 • Power up charging มีแท่นชาร์จไฟ(ขาย)โดยเฉพาะ ที่สามารถชาร์ไป และเล่นเพลงไปได้พร้อมๆกัน Say goodbye สายชาร์จแบบยุ่งๆ กันไปได้เลย แต่ก็สามารถชาร์จไฟผ่านสาย Micro -USB ได้นะครับ
 • Voice Recognition การรับเสียงมีไมโครโฟนหลายตัวที่มีเทคโนโลยีการรับสัญญาณ และตัดเสียงรบกวน ช่วยให้การรับเสียง และการควบคุมเสียงในห้องที่ไกล หรือลำโพงอยู่ห่างจากตัว ก็สามารถทำได้อย่างอย่างราบรื่น
 • System Requirements เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ และสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทั้ง Android และ iOS

 

 

 

โดยลำโพง Blast นั้นจะมีราคาอยู่ที่ 229.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 7,700 บาท โดยตอนนี้ทางเว็บไซต์ได้เปิดให้ Pre order ได้แล้ว โดยสินค้าจะถูกวางจำหน่าย และจัดส่งในปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน นี้

 

 

 

เช่นเดียวกับ Megablast ลำโพงตัวนี้จะมีราคาอยู่ที่ 299.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 9,900 บาท โดทั้งสองรุ่นนั้นจะมีสีให้เลือกกัน 4 สี คือ Blue Steel (สีน้ำเงิน), Merlot (บ้านเราเรียกสีแดงเลือดหมูครับ), Blizzard (สีขาว), และ Graphite (สีดำ)

สำหรับคนที่อยากใช้งานแท่นชาร์จนั่นคือ Ultimate Ears POWER UP  มีราคาอยู่ที่ 39.99 เหรียญสหรัฐฯ และมีวางจำหน่ายแล้วในปัจจุบันในเว็บไซต์ของ Ultimate Ears ครับ และเมื่อซื้อลำโพงสองรุ่นใหม่นี้จะได้รับสิทธิ์ใช้งาน Amazon Music Unlimited สามเดือนแบบฟรี อย่างไรก็ตามโปรโมชันนี้มีให้สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยใช้งาน Amazon Music Unlimited เท่านั้นนะ

ที่มา androidheadlines, Ultimate Ears