Adastra Trimaran ร่องเรือลำนำฉบับเอเลี่ยน!![Future Tech]

Home / Gadget / Adastra Trimaran ร่องเรือลำนำฉบับเอเลี่ยน!![Future Tech]

 

Gizmodo – อีทีเพื่อนรัก ไอดีโฟว์ สตาร์วอลล์ ฯลฯ สารพัดเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาว จินตนาการที่ไม่ปรากฎ หลักฐานมาขานรับ หลายครั้งหลายหน ที่เราเฝ้ามองไปบนฟากฟ้า พร้อมคำถาม ถึงการกำเนิดมนุษย์โลก และมักจะโยงใย ไปถึงความเป็นมาของจักรวาล อันเป็นต้นกำเนิดของสรรพสิ่ง พรั่งพรูด้วยคำถาม มนุษย์โลกเป็นสิ่งมีชีวิตเดียว บนจักรวาลจริงหรือเปล่า??  เราโดดเดี่ยวท่ามกลางความเวิ้งว้าง ว่างเปล่าของห่วงอวกาศจริงหรือไม่?? ทั้งที่ โลกกลมๆ เพียงหนึ่งกลับเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตสารพัดชนิด ไม่เว้นมนุษย์ ที่ยังจัดสรรประเภทแก่กันอีก…


ดีไซน์ภายนอกของเรือยอร์ช Adastra

 

ปล่อยให้เวลาและเทคโนโลยีนำพาเราสู่ข้อพิสูจน์ เรื่องราวของเอเลี่ยนต่อไป  และปล่อยให้ความลื่นไหลของจินตนาการผลักดันดีไซน์ เคลือบแฝงอัตลักษณ์ สู่เพื่อนมนุษย์ได้เสพย์สรรค์เพิ่มพูนทรรศนะกันต่อ  “Adastra Trimaran Ship” ที่ท่านเห็นเป็นโครงสร้างยาวกว่า 16 เมตร ด้วยรูปลักษณ์ยานอวกาศเอเลี่ยนลำนี้  เป็นผลงานที่ยังไม่สมบูรณ์ กำลังก่อสร้างจากสองคู่หูชาวฮ่องกง Anto และ Elaine จากค่าย McConaghy boats เมือง Zhuhai ในประเทศจีน ภายใต้การควบคุมของบริษัท John Shuttleworth Yacht Designs Ltd. ผู้ออกแบบ ใช้เวลาในการดีไซน์ Adastra มากกว่า 5 ปี

 

ดีไซน์ส่วนบนสำหรับผู้ขับเรือ


“Adastra” ยังอยู่ในช่วงของการทดสอบการใช้งานบนพื้นผิวมหาสมุทร ด้วยขนาดที่กว้าง สามารถจุคนได้ราวๆ 9 คน ไม่รวมเหล่าผู้บังคับการบินอีก 5-6 คน ขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้า จากเครื่องกำเนิด Caterpillar C18 เป็นหลัก ซึ่งให้กำลังขับ 1150แรงม้า เครื่องยนตร์หมุน 2300 รอบต่อนาที 2 เครื่องยนตร์ด้านนอก มาจาก Yanmar ให้กำลังขับที่ 110 แรงม้า เร่งความเร็วได้ในระดับ 22.5 knots

 

Adastra อาบแสงตะวันเบาๆ

 

ในการทดสอบการใช้งานบนท้องทะเล “Adastra”  สามารถขับเคลื่อนบนแรงคลื่น ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังต้องปรับปรุงโครงสร้างด้านนอกเล็กน้อย เพื่อการเคลื่อนไหวอย่างสมดุล และมั่นคงขึ้น  ในส่วนการออกแบบภายนอก โครงสร้างส่วนบนทั้งหมด ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ผสมกับวัสดุสังเคราะห์ Nomex honeycomb ตัวลำภายนอกเป็นไฟเบอร์กลาสประกบเข้ากับเคฟลาร์ ภายในเลือกสรรวัสดุทั้งหมด เพื่อทานน้ำหนักให้เบาลง เช่น ชุดครัวจากไม้โอ๊ค และไม่เลือกวัสดุไม้เนื้อแข็ง โดยเจ้า Adastra ได้รับการคาดหวัง ว่ามันจะเป็นเรือยอร์ชที่เพอร์เฟ็คที่สุดผ่านสถาปัตยกรรม จากช่างต่อเรือมือเก๋าอย่าง McConaghy กับดีไซน์ยานเอเลี่ยน!!

 

Adastra ในอู่เรือMcConaghy เมือง Zhuhai ในประเทศจีน


 

 

 

 

 

 

Source By Gizmodo