ลำโพง ลำโพงอัจฉริยะ

Sonos One ลำโพงอัจฉริยะ มาพร้อมไมโครโฟน 6 ตัว และรองรับสตรีมมิ่งถึง 80 บริการ

Home / Gadget / Sonos One ลำโพงอัจฉริยะ มาพร้อมไมโครโฟน 6 ตัว และรองรับสตรีมมิ่งถึง 80 บริการ

Sonos เปิดตัว Sonos One มาพร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa ซึ่งเป็นลำโพงสมาร์ทโฟนที่ควบคุมด้วยเสียงใหม่ทั้งหมดซึ่งสามารถรองรับบริการด้านเสียง และเล่นเพลง podcasts อ่านหนังสือเสียง หรือบริการเสียงอื่น ๆ จากกว่า 80 บริการสตรีมมิ่ง

สามารถบอกให้ Alexa สั่งการ Sonos One ให้เล่นเพลงหรือ อื่นๆจาก Amazon Music, iHeartRadio, Pandora, SiriusXM และ TuneIn ได้ ส่วน Spotify on Sonos นั้นจะมาในเร็วๆ นี้

การควบคุมด้วยเสียง เช่นการหยุดชั่วคราว หรือสั่งให้เพิ่มเสียง และลดเสียง และแม้กระทั่งถามว่ามีอะไรให้เล่นอยู่ จะสามารถใช้ได้กับบริการเพลงอื่น ๆ ที่ Sonos รองรับ และด้วย Sonos One ผู้ใช้งานสามารถใช้เสียงเพื่อควบคุมอุปกรณ์ระบบเสียงภายในบ้านทั้งหมดของ Sonos ได้อีกด้วย

นอกเหนือจากการเล่นเพลงแล้ว Sonos One ยังช่วยให้ผู้ใช้งานรับรู้เรื่องอื่นๆได้อีกด้วย Alexa จะสามารถบอกสภาพอากาศ หรือตั้งเวลาจับเวลา อ่านข่าวข่าว และยังสามารถรับ หรือรายงานคะแนนกีฬาล่าสุดได้อีกด้วย

รายละเอียดของ Sonos One นั้น สามารถเป็นส่วนหนึ่งของระบบเสียงภายในบ้านของ Sonos ได้ด้วยการควบคุม ดังนั้นจึงทำงานได้อย่างราบรื่นกับลำโพง Sonos อื่น ๆ และช่วยให้คุณเข้าถึงบริการเพลงมากกว่า 80 แห่ง คุณสามารถใช้ Sonos One เป็นลำโพงแบบสแตนด์อโลนจับคู่แบบไร้สายสำหรับเสียงสเตอริโอ หรือใช้กับ Playbase หรือ Playbar เพื่อสร้างเสียงเซอร์ราวด์โฮมเธียเตอร์ได้

ถูกออกแบบให้ได้เสียงอันไพเราะอย่างแปลกใจจากลำโพงขนาดใหญ่ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องขยายเสียงดิจิตอล Class D จำนวน 2 เครื่อง และลำโพงวูฟเฟอร์เสียงกลางและเสียงทุ้ม

ประกอบด้วย 6 ไมโครโฟน และระบบการลดทอนสัญญาณที่สามารถปรับตัวเพื่อมุ่งเน้นไปที่คนที่เหมาะสมแล้วจึงรับสัญญาณเสียงทำให้เข้าใจทุกอย่างได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น และรับคำสั่งได้ชัดเจนและง่ายขึ้น และเทคโนโลยีเสียงที่มีการยกเลิกเสียงสะท้อนช่วยให้ลำโพงยังคงได้ยินเสียงคุณมากกว่าเพลง ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องตะโกนสู้กับเสียงเพลงที่ดัง

Sonos ประกาศว่าจะเริ่มให้บริการ AirPlay 2 ของ Apple ในปี 2018 ทำให้สามารถเล่นเสียงจากอุปกรณ์ iOS ได้เช่นวิดีโอ YouTube และภาพยนตร์ Netflix บนลำโพง Sonos ทั่วทั้งบ้านได้อีกด้วย

Sonos One มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีดำ ราคา 199 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 6,700 บาท โดยจะเริ่มขายทั่วโลกวันที่ 24 ตุลาคม

ที่มา Sonos