gadget garmin Smartwatch การ์มิน สมาร์ทวอทช์

Garmin เปิดตัว Vivoactive 3 เหมาะกับสายลุยในทุกประเภทกีฬา

Home / Gadget / Garmin เปิดตัว Vivoactive 3 เหมาะกับสายลุยในทุกประเภทกีฬา

Garmin ได้เปิดตัว Garmin Vivoactive 3 ซึ่งเป็นหนึ่งในสามแทร็คใหม่ที่ Garmin ประกาศในงาน IFA 2017 กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ควบคู่ไปกับ Vivomove HR และ Vivosport

การออกแบบของ Vivoactive 3 นั้น ตัวเรือนจะออกแบบด้วยรูปทรงกลม และมีให้เลือกถึง 3 สี คือ สีดำ สีขาว ที่มีขอบหน้าปัดเป็นสแตนเลสสตีลสีเงินเงา และสีดำล้วน ความหนา 11.7 มม. และน้ำหนัก 43g และมีการป้องกันการรั่วซึม 5ATM เพื่อให้สามารถว่ายน้ำ และอาบน้ำได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

จอแสดงผลของ Vivoactive 3 เป็นจอแสดงผลแบบ Chroma ขนาด 1.2 นิ้ว ที่มีความละเอียด 240 x 240 พิกเซล เพื่อให้สามารถมองเห็นได้ดีในทุกสภาวะ  และมีการควบคุม Side Swipe แบบใหม่ที่ด้านข้างของนาฬิกา ซึ่งจะช่วยให้เมนูวิดเจ็ต และสถิติทำได้ง่ายขึ้นและรวดเร็วขึ้น ในแง่ของคุณลักษณะในโหมดกีฬานั้น มีโหมดติดตามกีฬามากกว่า 15 แบบ ที่พร้อมใช้งานซึ่งขณะนี้มี โยคะ คาร์ดิโอเอลลิค และบันได stepper เพิ่มเข้ามาอีกด้วย

มีการเปลี่ยนโหมดออกกำลังกายเป็นแบบใหม่ที่กำหนดเองได้ ซึ่งสามารถสร้างขั้นตอนได้ในแอป Garmin Connect ในสมาร์ทโฟน และดาวน์โหลดลงในนาฬิกา เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจยกระดับของ Garmin ยังอยู่บนกระดานหน้าจอ เพื่อให้ความเห็นถึงจำนวนของการออกกำลังกายมากขึ้น และยังช่วยปลดล็อคการติดตามความเครียดตลอดทั้งวันโดยการเฝ้าติดตาม HRV (ความแปรปรวนของอัตราการเต้นของหัวใจ) ข้อมูลทั้งหมดที่เป็นมาตรฐานสามารถดูได้จากแอปสมาร์ทโฟน Garmin Connect

นอกจากนี้ยังมีออฟชั่นเพิ่มเติมของตัวติดตามการออกกำลังกายอีกด้วย คือ การนับขั้นตอน และการตรวจสอบการนอนหลับ ในขณะที่คุณสมบัติหลักของ Garmin มีอีกมากมาย เช่น Move Bar, Auto Goal และ Move IQ จะช่วยกระตุ้นให้คุณใช้งานได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ในรูปแบบที่เป็น smartwatch ดังนั้นจึงมีการแจ้งเตือนอัจฉริยะในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และสามารถตอบข้อความ และการอัปโซเชียลมิเดีย และยังคงสามารถควบคุมการเล่นเพลง และเข้าถึงร้าน Connect IQ ของ Garmin เพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชันเพิ่มเติมได้ นอกจากนี้ยังมีคุณลักษณะต่างๆเช่นการค้นหาโทรศัพท์ของฉันและโหมดดูภาพเพิ่มมาอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีระบบ NFC บนกระดาน และปลดล็อกคุณสมบัติใหม่ที่ใหญ่ที่สุดอย่างการรวม Garmin Pay และ FitPay ผสานเข้าด้วยกัน จึงสามารถใช้ Vivoactive 3 เพื่อชำระเงิน หรือใช้แทนบัตรเดบิต บัตรเครดิต Visa และ MasterCard เพื่อให้คุณสามารถเพิ่มบัตรลงในกระเป๋าสตางค์ของ Garmin Pay ได้อีกด้วย

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ Vivoactive 3 สามารถอยู่ได้ถึงได้ถึง 7 วันในโหมดสมาร์ทแวร์ และ 13 ชั่วโมงในโหมด GPS แบบต่อเนื่อง
โดยราคานั้น สีดำ และสีขาวที่มีรูปแบบสแตนเลสสตีลของ Vivoactive 3 มีราคาอยู่ที่ 299.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 9,900 บาท สีดำล้วน 329.99 ดอลลาสหรัฐฯ หรือประมาณ 10,900 บาท

ที่มา Wareable , Garmin