คอมพิวเตอร์ ซัมซุง มือถือ samsung

Samsung เปิดตัวจอมอนิเตอร์ใหม่ 3 รุ่น ที่มาพร้อมกับจอไร้ขอบ 3 ด้าน

Home / Gadget / Samsung เปิดตัวจอมอนิเตอร์ใหม่ 3 รุ่น ที่มาพร้อมกับจอไร้ขอบ 3 ด้าน

Samsung เปิดตัวจอมอนิเตอร์สำหรับการทำงาน 3 รุ่น ได้แก่ Samsung CH89 (จอโค้งขนาด 34 นิ้ว) Samsung CH80 (จอโค้งขนาด 27 นิ้ว) และ Samsung SH85 (จอแบน มี 2 ขนาด ได้แก่ 23.8 นิ้วและ 27 นิ้ว) ในงาน IFA 2017 เติมเต็มพื้นที่การทำงานอันทันสมัย

จอใหม่ทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมการเชื่อมต่อแบบ USB Type C ช่วยรับประกันการเชื่อมต่อที่ราบรื่น อีกทั้งยังมาพร้อมความคมชัดและสีสันสดใส โดย Samsung CH89 มีความละเอียดในการแสดงผลภาพระดับ ultra WQHD ในขณะที่ Samsung CH80 มาพร้อมกับการแสดงผลภาพระดับ Full HD และ Samsung SH85 แสดงผลภาพในระดับ WQHD

ยิ่งไปกว่านั้นทั้ง 3 รุ่นยังได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันให้เป็นจอไร้ขอบ 3 ด้าน ซึ่งในส่วนของ Samsung CH89 และ CH80 นั้นดูล้ำสมัยยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบหน้าจอโค้งระดับ 1800R สามารถเรียกดูข้อมูลและทำงานจำนวนมากพร้อมกันได้ในหนึ่งจอ ลดปัญหาการต่อหน้าจอหลายอันและการเชื่อมต่ออุปกรณ์จำนวนมาก

Samsung CH89 CH80 และ SH85 จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึง โหลด ดู และแชร์ข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพด้วยการเชื่อมต่อแบบ USB Type C อำนวยความสะดวกด้วยการส่งข้อมูลและสัญญาณภาพแบบ Display Port (DP) และพลังงานผ่านสายไฟเพียงเส้นเดียว ลดปัญหาสายไฟรกรุงรังเกะกะบนโต๊ะทำงาน

โดย USB Type C สามารถใช้งานร่วมกับแล็ปท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนต่างๆ ได้อย่างไม่สะดุด แลกเปลี่ยนข้อมูลได้สะดวก ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถดึงข้อมูลหรือภาพจากจอขนาดเล็กมาสู่หน้าจอขนาดใหญ่ของมอนิเตอร์ได้อย่างง่ายดายโดยที่คุณภาพของภาพไม่ลดลง

Samsung CH80 และ SH85 ถูกออกแบบให้มีความพิเศษยิ่งขึ้นจากการใช้เทคโนโลยี DP Out Daisy Chain เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกับผู้อื่น พร้อมทั้งสามารถแบ่งปันข้อมูลบนหน้าจอของตนไปยังหน้าจอของเพื่อนร่วมงานทั้งแบบรายบุคคลและเป็นกลุ่มได้ผ่านช่องทางการเชื่อมต่อแบบ DP โดยไม่ต้องหาวิธีเชื่อมต่อเครื่องผ่านคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรืออุปกรณ์ตัวช่วยอื่นๆ แต่อย่างใด

Samsung CH89 มีความละเอียดในการแสดงผลภาพระดับ ultra WQHD (3,440×1,440) หรือจำนวนพิกเซลเพื่อความคมชัดที่สูงกว่าระบบ FHD เกือบ 2.5 เท่า ทำให้ผู้ใช้มีพื้นที่การทำงานที่กว้างควบคู่กับเฉดสีที่มากกว่าที่เคย ในส่วนของ Samsung SH85 นั้นโดดเด่นด้วยความละเอียดระดับ WQHD (2,560×1,440) หรือจำนวนพิกเซลเพื่อความคมชัดที่สูงกว่าระบบ FHD ปกติถึง 1.8 เท่า

จอมอนิเตอร์ Samsung CH89 CH80 และ SH85 ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับพื้นที่การทำงาน อีกทั้งมีขาตั้งที่ปรับระดับความสูง ความเอียง และหมุนหน้าจอได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผู้ใช้เลือกระดับความห่าง มุม และตำแหน่งการใช้งานได้ตรงความต้องการ และที่สำคัญหน้าจอเหล่านี้ยังมีฟังก์ชั่นถนอมสายตาและป้องกันแสงสะท้อนเพื่อลดปัญหาการเมื่อยล้าของดวงตาอีกด้วย