เมื่อแบรนด์เต่าสุดจะล้ำ!!!

Home / Gadget / เมื่อแบรนด์เต่าสุดจะล้ำ!!!

 

ดนตรีร๊อคฯ ผมยุ่ง วินเทจ หนังสือกองเก่า รถเต่า คือมโนภาพที่เข้ากันอย่างกลมกล่อม กับยุคแห่งเสรีสิทธิบุพพาชน (ฮิปปี้) ในอเมริกา และการพาแบรนด์ “Volkswagen” ติดหูติดตามาจนถึงปัจจุบัน  แน่นอนหากพูดถึงแบรนด์ดังกล่าว จะมีภาพของรถเต่าลอยละล่องขึ้นมาทันที และปฎิเสธไม่ได้ว่ามันไม่เคยเอ้าท์ไปจากสังคมโลกเลย

 

 

ไอเดียยนตร์กรรมล่าสุดจากแบรนด์ที่ว่า  ที่เห็นอยู่ด้านบน คือ “Volkswagen Aqua” รถที่สามารถวิ่งฉิวได้ ทั้งบนน้ำ น้ำแข็ง กระทั่งผืนทราย     หน้าตาละม้ายคล้ายเรือโบ๊ท แต่มันคือรถยนตร์ น้องอควา ลำนี้สามารถวิ่งด้วยความเร็วถึง 62 mph  และสามารถขับเคลื่อนได้อย่างลงตัวแม้ พื้นผิวจะเปลี่ยนไป

 

 

โดยไอเดียอควา ดังกล่าว เป็นฝีมือการออกแบบของดีไซนเนอร์สาวชาวจีน วัยเพียง 21 นาม “Zhang Yuhan”  ที่ออกแบบเพื่อผู้สนับสนุนการผลิตรถยนตร์ของ “Volkswagen” แห่งเยอรมัน

 

 

สำหรับดีไซน์ตัวเครื่องนั้นเป็นทรง sportcar  ควบคุมทิศทาง แรงดัน และกำลังขับจากเครื่องยนตร์ใบพัดด้านหลัง 4 ล้อ ใช้ระบบ airbag เพื่อยกตัวเครื่องสู่พื้นผิว กระจกด้านหน้าเป็นแบบ widescreen ยาวครอบส่วนบนเพื่อง่ายต่อการดูทิวทัศน์ สภาพอากาศ ยกปีกด้านข้างไปข้างหลัง เพื่อเข้าใช้งาน ในส่วนของพลังงานในการขับเคลื่อนนั้น อควา จะใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจน  2 กำลังขับมอเตอร์

เมื่อมันทะยานสู่ผิวน้ำ จะดันเบาะลม ล้อ 2 ใบพัด จะกางออกเพื่อควบคุมทิศทางของ อควา ” ไม่มีอะไรทำงานได้ดีเท่าเบาะลมอีกแล้ว ในสภาพที่ต้องสลับสับเปลี่ยน น้ำ น้ำแข็ง และผืนดิน และฉันหวังว่ามันจะกลายเป็นรถในอนาคตที่ราคาสมเหตุสมผล “ Yuhan กล่าว หวังว่าก่อนจะลาโลก เราจะได้เห็นอควาลำนี้  วิ่งให้เห็นจริงๆ !! ^^

 

 

Source by dailymail