“สตีฟ จ๊อบส์” เตรียมย้าย “ยานแม่” สู่ลำใหม่!!

Home / Gadget / “สตีฟ จ๊อบส์” เตรียมย้าย “ยานแม่” สู่ลำใหม่!!


ภายหลังจบการนำเสนอ “WWDC 2011”  เมื่อคืนวาน “สตีฟ จ็อบส์”  กับตำแหน่งซีอีโอแห่งแอปเปิ้ล ได้เดินทางไปยังสภาเมือง Cupertino อันเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ เพื่อนำเสนอโปรเจ็กส์สำนักงานหลักแห่งใหม่  (New Apple Campus)

ศาสดาได้แจงประสงค์ต่อสภาเมือง  ถึงอาคารสำนักงานแห่งใหม่ เพื่อรองรับพนักงานที่มากกว่า 12,000 คน และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บนแปลงที่ดินจาก Hewlett-Packard พร๊อพเพอร์ตี้   โดยมีเนื้อที่ 150 เอเคอร์ (380 ไร่)  ” มันจะเหมือนกับยานอวกาศ ขนาดเล็ก ” จ๊อบส์กล่าว

 

 

โดยศาสดาอธิบายว่า ภายในจะมีหน่วยงานที่ผลิตพลังงาน เพื่อใช้ภายในอาคารเอง ซึ่งจะเป็นพลังงานสะอาด พร้อมโรงจอดรถจะอยู่ชั้นใต้ดิน มีห้องประชุมขนาดใหญ่ภายใน ด้วยขนาดพื้นที่สำนักงาน สามารถใช้จัดการประชุมระดับ WWDC ได้เองในอนาคต เพิ่มเติมโปรเจ็กส์ยานแม่ดังกล่าว จ๊อบส์คาดหวังจะให้เป็นอาคารสำนักงานที่ดีที่สุดในโลก และจะเป็นตัวอย่างในการออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่ดีในอนาคต

 

 

+ฟีเจอร์ ยานแม่ ลำใหม่ใหม่ ไฉไลกว่า+


1. ดีไซน์เป็นลานกว้าง 4 อาคารสูง และชั้นจอดรถใต้ดิน โดยใช้กระจกโค้งในการสร้างตลอดทาง และเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก

2. เพื่อการสังเคราะห์แป้งที่ดีศาสดา จะให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวอย่างมาก โดยแปลนต้นไม้ไว้มากถึง 6,000 ในขณะนี้มีเพียง 3,700 ต้น

3. มีศูนย์พลังงานและก๊าซธรรมชาติ ในการผลิตกระแสไฟฟ้า พร้อมทั้งศูนย์ออกกำลังกายครบวงจร

4. จ๊อบส์แพลนพื้นที่ เพื่อรองรับพนักงานอนาคต ที่จะเพิ่มขึ้นอีก 30% ไว้แล้ว

5. แอปเปิ้ลจะเป็นผู้เสียภาษีที่ใหญ่ที่สุดใน Cupertino

6. ในขณะนี้แอปเปิ้ลมีรถรับส่งพนักงานด้วยน้ำมันไบโอดีเซลอยู่ 20 คัน กับแปลน เครื่องใหม่ที่สามารถรับส่งพนักงานได้อย่างรวดเร็ว โดยศาสดาคาดหวังจะสามารถเข้าใช้ยานแม่ใหม่ในปี 2015  ชาบู ชาบู =))

 

 

 

 

 

Source by Blognone