gadget sony หูฟัง แก็ดเจ็ต โซนี่

Sony เปิดตัวหูฟังและลำโพงไร้สายในกลุ่ม Extra Bass รุ่นใหม่ เจาะกลุ่มวัยรุ่น

Home / Gadget / Sony เปิดตัวหูฟังและลำโพงไร้สายในกลุ่ม Extra Bass รุ่นใหม่ เจาะกลุ่มวัยรุ่น

Sony นั้นเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมเรื่องเสียงเยอะมากนะครับ มีผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ระดับบนที่เน้นความละเอียดของเสียง แยกเสียงร้องและเครื่องดนตรีได้ชัด และระดับผู้ใช้ทั่วไปที่เน้นดีไซน์ สีสัน และเบส ซึ่งล่าสุดโซนี่ไทยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Extra Bass ทั้งหูฟังไร้สาย และลำโพงไร้สายชุดใหม่ ที่ใส่เทคโนโลยีใหม่แบบใช้งานได้จริง ให้เข้าถึงผู้ใช้งานทั่วไปมากขึ้น

โดยปีนี้หูฟัง Extra Bass ก็เริ่มมีระบบตัดเสียงรบกวนภายนอกในรุ่นราคาไม่กี่พันบาท ส่วนลำโพง Extra Bass เน้นถ่ายทอดเสียงให้เหมือนอยู่ในงานคอนเสิร์ต ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีจากวัยรุ่น ปีนี้เพิ่มไฟเอฟเฟกลงในลำโพงด้วย สามารถเชื่อมต่อแบบ chain เปิดพร้อมๆ กันหลายลำโพงก็ได้ นอกจากนี้ยังมีหูฟังกันน้ำ bluetooth ที่สามารถลงน้ำทะเลได้ และในกลุ่มเครื่องเสียงในบ้านก็มี Minibar เป็น Compact Soundbar เหมาะสำหรับการใช้ในห้อง ในคอนโดมากขึ้น ด้วยขนาดเล็กลง แถมยังมีโหมดวางวูฟเฟอร์ใต้โซฟาด้วย

 

MDR-XB950N1

หูฟังครอบหูแบบไร้สาย ในตระกูล Extra Bass รุ่นเรือธงที่ได้รับการอัพเกรดคุณสมบัติที่นอกเหนือจากเสียงเบสที่แน่น แล้วยังมาพร้อมฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนจากภายนอก Digital Noise Cancelling เพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวและเพิ่มความสุนทรีย์ในการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรส ในบรรยากาศที่เลือกเองได้ แม้ขณะนั้นจะอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนรอบด้านก็ตาม  รองรับระบบ NFC สำหรับการเชื่อมต่อใช้งานกับอุปกรณ์อื่น ๆ อาทิ สมาร์ทโฟน เครื่องเล่นเพลงดิจิตอลได้อย่างง่ายดาย

ตัวหูฟังมาพร้อมไดร์เวอร์ขับเสียงทรงโดมขนาด 40 ม.ม. คุณภาพเยี่ยม เพื่อให้คุณได้สัมผัสถึงเสียงเบสอันทรงพลังและครอบคลุมความถี่เสียงได้กว้างขับได้ชัดแม้เสียงเบสลึก เพิ่มจินตนาการของเวทีเสียงได้ชัด ยิ่งไปกว่านั้น MDR-XB950N1 ยังโดดเด่นด้วยแอปพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด Sony Headphones Connect ที่ให้คุณเลือกปรับแต่งเสียงได้เพื่อฟังเพลงในแนวเสียงที่ตามที่ต้องการ สามารถปรับระดับเสียงเบสได้ถึง 10 ระดับ หรือตั้งค่าอัตโนมัติโดยจำลองเสียงในสิ่งแวดล้อมที่ต่างกันถึง 4 แบบ ให้บรรยากาศตามแนวเพลงที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ทั่วไป เวทีคอนเสิร์ต เพดานสูง ในคลับ หรือในที่เปิดโล่ง นอกจากนี้ การออกแบบยังพิถีพิถันด้วยการเลือกใช้วัสดุอย่างดี ให้สัมผัสนุ่มใส่สบาย จึงสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องยาวนาน และก้านหูฟังยังมีการปรับขนาดเพื่อความกระชับ และสามารถพับเก็บเพื่อพกพา เพิ่มความคล่องตัวเมื่อใช้งานไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 22 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และสามารถเสียบสายฟังเพลงต่อได้เมื่อแบตเตอรี่หมด

โดยมีให้เลือก 2สี คือ ดำ และเขียว เริ่มวางจำหน่ายปลายเดือนมีนาคม ศกนี้ ในราคา 7,990 บาท

MDR-XB950B1

เป็นหูฟังสเตอริโอแบบครอบหูไร้สายชั้นเยี่ยม ที่ได้รับการปรับปรุงคุณสมบัติพิเศษมาจากหูฟังรุ่นยอดนิยมในปัจจุบัน MDR-XB950BT  โดยมาพร้อมไดร์เวอร์ขับเสียงคุณภาพขนาด 40 ม.ม. เพิ่มความสนุกกับสียงเบสแน่นในแบบ Extra Bass เหมาะกับแนวเพลงสนุกเน้นเสียงเบสลึก เช่นอิเล็กทรอนิกส์ แดนซ์ มิวสิก (EDM) ถ่ายทอดพร้อมเสียงเบสหนักแน่นและทรงพลัง มาพร้อมแอปพลิเคชั่นปรับแต่งเสียง Sony Headphones Connect เช่นเดียวกับรุ่น MDR-XB950N1

นอกจากนี้ยังได้การออกแบบอย่างพิถีพิถันด้วยวัสดุอย่างดีให้สัมผัสนุ่มใส่สบายเช่นเดียวกัน ทำให้คุณสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องยาวนาน ใช้งานได้ต่อเนื่องนานถึง 18 ชั่วโมง รองรับระบบเชื่อมต่อ NFC สำหรับการเชื่อมต่อใช้งานกับอุปกรณ์อื่น ๆ อาทิ สมาร์ทโฟน เครื่องเล่นเพลงดิจิตอล สามารถเสียบสายฟังเพลงต่อได้เมื่อแบตเตอรี่หมด แถมมีสีสันสดใส

โดยมีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ สีแดง และสีน้ำเงิน พร้อมวางจำหน่ายปลายเดือนมีนาคม ศกนี้ ในราคา 5,990 บาท

MDR-XB550AP

หูฟังครอบหูแบบมีสายรุ่นใหม่ ด้วยดีไซน์ใหม่ เท่ห์ด้วยกรอบหูฟังด้านนอกผิวสัมผัสด้าน  วัสดุด้านในหูฟังนิ่มใส่สบายไดร์เวอร์ขับเสียงขนาด 30 ม.ม.ถ่ายทอดรายละเอียดทุกย่านเสียงกว้าง พร้อมเสียงเบสที่แน่นและลึกยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังถูกออกแบบอย่างมีสไตล์ด้วยดีไซน์เรียบหรู สีสันสดใสตามสไตล์วัยรุ่นและผู้ใช้สมาร์ทโฟน

มาพร้อมกับไมโครโฟนในตัวสายหูฟัง ทำให้สามารถใช้งานเป็น Small Talk พร้อมกับฟังก์ชั่นต่างๆ ทั้งเล่นเพลง หยุดเพลง และเปลี่ยนเพลงได้อย่างง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีแอพพลิเคชั่น Smart Key ที่ช่วยให้คนรักเสียงเพลงสามารถควบคุมการ ทำงานหรือตั้งค่าต่างๆ ของหูฟังได้จากสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างง่ายดาย

โดยมีให้เลือกถึง 5 สีคือ สีดำ ขาว แดง น้ำเงิน และเขียว พร้อมวางจำหน่ายปลายเดือนมีนาคม ศกนี้ ในราคา 2,990 บาท

MDR-XB510AS

หูฟังแบบ in-ear ใส่กระชับด้วยส่วนซิลิโคนโค้งรับสรีระของร่องใบหู หูฟังออกแบบให้ทนต่อเหงื่อ สามารถล้างน้ำได้ (IPX5/7) ด้วยไดร์เวอร์ 12มม ทำจากนีโอไดเมียม ถ่ายทอดเสียงเบสหนักแน่น คุณภาพเสียงชัดเจน นอกจากจะถูกใจคอเพลง EDM แล้วยังเหมาะสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบแอคทีฟ หรือชอบออกกำลังกาย เพิ่มจังหวะให้การทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้สนุกและเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงสุดเร้าใจ ทำให้การออกกำลังกายสนุกกว่าเดิม

มีสีสันให้เลือก 4 สี คือ สีดำ น้ำเงิน แดง เขียว พร้อมวางจำหน่ายปลายเดือนมีนาคม ศกนี้ ในราคา 1,990 บาท

Extra Bass Wireless Speakers ลำโพงไร้สายแบบพกพา

SRS-XB10

ลำโพงแบบไร้สายแบบพกพาที่มาพร้อมรูปทรงกะทัดรัดที่ได้รับการออกแบบสำหรับคอเพลงแนว EDM โดยเฉพาะ โดยมีน้ำหนักเบาเพียง 260 กรัม ทำให้คุณสามารถพกพาไปปาร์ตี้ได้อย่างสะดวกทุกที่ทุกเวลา และยังโดดเด่นด้วยสีสันสดใส แถมอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีเสียง อาทิ  EXTRA BASS ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับเสียงเบสทรงพลังที่ดื่มด่ำยิ่งขึ้น รองรับระบบเชื่อมต่อ NFC สำหรับการเชื่อมต่อใช้งานกับอุปกรณ์อื่น ๆ อาทิ สมาร์ทโฟน เครื่องเล่นเพลงดิจิตอล

นอกจากนี้ตัวลำโพงยังมาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX5 ซึ่งจะช่วยให้คุณสนุกสุดเหวี่ยงไปกับปาร์ตี้ข้างขอบสระได้อย่างเต็มอิ่ม โดยไม่ต้องกังวลว่าลำโพงคู่ใจจะเปียกหรือเสียหาย และยังสามารถเชี่อมต่อแบบไร้สายผ่านเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Bluetooth และ NFC One-touch เพื่อความสะดวกในการจับคู่ลำโพงสองตัวเข้าด้วยกัน สามารถเลือกฟังเป็นเสียงสเตอริโอแยก ซ้าย ขวา อย่างสมบูรณ์แบบ หรือเพิ่มพลังเสียงเป็น 2 เท่าสนุกสุดมันส์ยิ่งขึ้น โดยสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องสูงสุดถึง 16 ชั่วโมง มีให้เลือกด้วยกัน 6 สีคือ สีดำ น้ำเงิน แดง เขียว ขาว เหลือง เริ่มทยอยวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม ศกนี้

SRS-XB20

เป็นลำโพงไร้สายแบบพกพารองรับระบบเชื่อมต่อ NFC One-touch  และ LDAC สำหรับการเชื่อมต่อใช้งานกับอุปกรณ์อื่น ๆ อาทิ สมาร์ทโฟน เครื่องเล่นเพลงดิจิตอล เปิดประสบการณ์ใหม่แห่งการฟังเสียงเพลงที่สนุกสุดมันส์และสมบูรณ์แบบยิ่งกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยีคุณภาพด้านเสียงชั้นเยี่ยมครบถ้วนที่บรรจุในลำโพงไร้สายรุ่น SRS-XB20 อาทิ EXTRA BASS, S-Master HX, DSEE-HX และ ClearAudio+

พร้อมโดดเด่นด้วยไฟ LED หลากสีที่จะเปลี่ยนไปตามจังหวะดนตรีที่เปลี่ยนไป ให้ปาร์ตี้กลางคืนของคุณสว่างเจิดจ้าตลอดคืน ทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX5 และ SongPal (Music Center) ที่จะช่วยเชี่อมต่อและควบคุมความบันเทิงแบบไร้สาย และ ลูกเล่นใหม่สุดรองรับ Wireless Party Chain เพื่อเชื่อมต่อลำโพงเข้าด้วยกัน มากถึง 10ตัว เพียงกดปุ่ม ADD + ได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง มีให้เลือก 5 สี คือ สีดำ น้ำเงิน แดง เขียว ขาว เริ่มทยอยวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม ศกนี้

SRS-XB30 และ SRS-XB40

ลำโพงแบบไร้สาย แบบพกพาที่สามารถใช้ชาร์ทแบตเตอร์รี่โทรศัพท์ได้ นอกเหนือจากเทคโนโลยีเสียงชั้นยอดมากมาย อาทิ  EXTRA BASS ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเสียงร้องที่ชัดเจนและเสียงเบสที่หนักแน่นก้องกังวาล รวมถึง S-Master HX, DSEE-HX และ ClearAudio+ ผสานกับดีไซน์สวยงามและสีสันสดใส ให้คุณสามารถพกพาไปฟังเพลงได้อย่างโดดเด่นทุกที่ทุกเวลา ทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX5 ซึ่งจะทำให้คุณสนุกสุดเหวี่ยงไปกับปาร์ตี้ข้างขอบสระได้มากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่าลำโพงคู่ใจจะเปียกหรือเสียหาย

นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างความประทับใจให้กับทุกคนในงานปาร์ตี้ ด้วยไฟแฟลชที่มาพร้อมลำโพงซึ่งจะกระพริบตามจังหวะเสียงเพลงที่กำลังเล่น และยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ผ่านเทคโนโลยีอย่าง Bluetooth และ NFC One-touch และ SongPal ( Music Center) ที่จะช่วยเชี่อมต่อและควบคุมความบันเทิงแบบไร้สาย และ ลูกเล่นใหม่สุดรองรับ Wireless Party Chain เพื่อเชื่อมต่อลำโพงเข้าด้วยกัน มากถึง 10 ตัว เพียงกดปุ่ม ADD + ได้อย่างง่ายดาย

ในรุ่น XB40 ยังสามารถใช้งาน Fiestable app เพิ่มขีดความเป็นดีเจมืออาชีพ ให้สนุกสนานไปกับการเล่นจังหวะ และควบคุมแสงผ่านสมาร์ทโฟนสร้างสีสันและสนุกสุดมันส์ยิ่งขึ้น SRS-XB40 มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือ สีดำ น้ำเงิน แดง ส่วน SRS-XB30 มีให้เลือก 5 สี คือสีดำ แดง น้ำเงิน ขาว และเขียว จะเริ่มทยอยวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม ศกนี้

Sport Walkman NW-WS623

เป็นหูฟังแบบสปอร์ตรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นเพลงดิจิตอลในตัวที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการฟังเพลงในจังหวะเร้าใจ พร้อมๆ กับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่นการออกกำลังกาย ฟิตเนส ว่ายน้ำได้อย่างสะดวก โดย Walkman® NW-WS623 ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายโอบคล้องกระชับกับรอบคอยิ่งขึ้น พร้อมการผสานเทคโนโลยีทันสมัยในการออกแบบตามมาตรฐาน IP65/IP68 ทำให้สามารถป้องกันน้ำและเหงื่อได้ โดยสามารถอยู่ในน้ำได้ลึก 2 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำได้ทั้งในสระน้ำ และในทะเล

สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบ Quick Charge ด้วยการชาร์ตเพียง 3 นาที ฟังเพลงได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 1 ชั่วโมง รองรับไฟล์เพลงหลากหลายประเภท อาทิ MP3, Linear PCM, WMA (Non DRM) และ AAC (Non-DRM) และสามารถจัดการไฟล์เพลงต่าง ๆ อย่างง่ายดายเพียงการลาก และวางไฟล์ลงในเครื่องเท่านั้น

Walkman NW-WS623 ยังมาพร้อมระบบบลูธูท และ NFC สำหรับการเชื่อมต่อใช้งานกับอุปกรณ์อื่น ๆ อาทิ สมาร์ทโฟน หรือลำโพงไร้สายได้อย่างง่ายดาย และยังมาพร้อมพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่โดดเด่นที่สุดในตลาดเครื่องเล่นเพลงดิจิตอลในขณะนี้ นั่นคือฟังก์ชั่น Ambient Sound ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ฟังกชั่นนี้ขณะใช้งาน เพื่อให้เสียงจากภายนอกเข้ามาได้ เพื่อสะดวกในการสนทนา และความปลอดภัย ตัวหูฟังผลิตจากวัสดุคุณภาพทำให้ตัวเครื่องมีความทนทานและสามารถใช้งานได้ในอุณหภูมิ -5 °C ถึง 45°C โดย Walkman NW-WS623 มาพร้อมความจำในตัวเครื่อง 4 GB สามารถรองรับคลังเพลงได้มากถึง 800 เพลง ให้เลือก 3 สีคือ สีดำ   สีแดง และสีเขียวมะนาว

Compact Sound Bars (Mini Bar)

นับเป็นลำโพง Sound Bar ซีรี่ส์แรกจากโซนี่ที่ได้รับการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดเป็นพิเศษสำหรับ Minimalist หรือผู้บริโภคที่ชื่นชอบสินค้าแนว gadget มาพร้อมกับสุดยอดเทคโนโลยีเสียงรอบทิศทางอย่าง S-Force PRO Front Surround ลิขสิทธิ์เฉพาะจากโซนี่ นอกจากนี้ HT-MT500 ยังสามารถให้คุณภาพเสียงความละเอียดสูงได้ (High Resolution) เพื่อมอบประสบการณ์ด้านการรับชมภาพยนตร์แบบครบเต็มอิ่มทั้งภาพและเสียง มาพร้อมกับ Subwoofer แบบไร้สายและ Sofa Mode ที่สามารถจัดวาง Subwooferได้อย่างอิสระทั้งด้านล่าง หรือด้านข้างโซฟา Sound Bar MT Series นี้ถูกออกแบบให้วางได้อย่างลงตัวแม้ในพื้นที่จำกัด ตอบโจทย์การใช้งานของคนเมืองที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม โดยลำโพง Sound Bar ที่เปิดตัวในครั้งนี้มีทั้งหมด 2 รุ่นประกอบด้วย HT-MT500 และ HT-MT300

HT-MT500

นับเป็นชุด Mini Bar ที่โดดเด่นด้วยขนาดกะทัดรัดในแบบ Compact ที่ให้คุณภาพเสียงชั้นเยี่ยม โดย HT-MT500 มาพร้อมเทคโนโลยี S-Force PRO Front Surround ลิขสิทธิ์เฉพาะจากโซนี่ ที่จะมอบเสียงระบบเซอร์ราวด์แบบ 2.1 ช่องทาง ผสานกับการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามเพื่อมอบความหรูหราที่ลงตัวให้กับห้องนั่งเล่นของคุณไม่ว่าจะจัดวางไว้ที่ด้านล่างหรือด้านข้างโซฟา ทั้งยังมาพร้อม Subwoofer แบบไร้สาย และอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเสียงมากมาย อาทิ S-Master Digital Amplifier, LDAC และระบบ DSEE (Digital Sound Enhancement Engine) HX ที่จะช่วยให้การทำงานของเครื่องเสียงเป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงสุดโปรดคุณภาพระดับพรีเมี่ยมได้ที่บ้านคุณ ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตไร้สายได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ พร้อมกับ Google Cast ซึ่งทำงานได้เสมือนเป็น Chrome Cast ในตัว จึงทำให้คคุณสามารถเลือกเพลงฟังโปรดจากแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้มากมายกว่า 100 แอพพลิเคชั่นทีเดียว

HT-MT300

ลำโพง Sound Bar ที่มาพร้อมดีไซน์กะทัดรัดในแบบ Compact แต่ให้คุณภาพเสียงสุดกระหึ่มด้วยสุดยอดเทคโนโลยีที่อัดแน่นในตัวเครื่องมากมาย อาทิ S-Force PRO Front Surround, S-Master Digital Amplifier, LDAC และระบบ DSEE (Digital Sound Enhancement Engine) HX ซึ่งจะช่วยให้เสียงเซอร์ราวด์ที่หนักแน่นและทรงพลัง พร้อมลำโพง Subwoofer แบบไร้สาย ทั้งยังโดดเด่นดีไซน์เรียบหรูเหมาะสำหรับการจัดวางในทุกที่ได้อย่างลงตัวสมมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ ยังรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนผ่านเทคโนโลยีอย่าง Bluetooth และ NFC One-touch เพื่อให้ คุณสตรีมมิ่งเพลงได้อย่างสะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้น

Instagram Photo