garmin Smartwatch การ์มิน นาฬิกา

GARMIN เปิดตัว Smartwatch ระดับไฮเอนด์ตระกูล Fenix 5 โฉมใหม่ล่าสุด

Home / Gadget / GARMIN เปิดตัว Smartwatch ระดับไฮเอนด์ตระกูล Fenix 5 โฉมใหม่ล่าสุด

GARMIN เปิดตัวนาฬิกา GPS Multi-sport Watch ระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Fenix 5 พร้อมกัน 3 รุ่น ได้แก่ Fenix 5 (หน้าปัดขนาด 47 มม.), Fenix 5S เพื่อคนที่ข้อมือเล็ก (หน้าปัดขนาด 42 มม.) และ Fenix 5X เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด (หน้าปัดขนาด 51 มม.) โดยทั้ง 3 รุ่นถูกออกแบบมาเพื่อการใช้ในชีวิตประจำวัน และการออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ แบตเตอรี่นานสูงสุด 24 ชม. เปลี่ยนสายง่ายด้วย Quick Fit และอีกมากมาย มั่นใจตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ไลฟ์สไตล์ทันสมัย ตั้งเป้ายอดขายโต 50% ภายในปีนี้

 

Fenix5 ไม่เพียงตอบโจทย์ความต้องการของนักกีฬาที่ต้องการฝึกฝนเพื่อสถิติที่ดีขึ้น แต่ยังจะช่วยพัฒนาศักยภาพให้แก่นักกีฬามือสมัครเล่น และผู้สนใจเข้าร่วมในกิจกรรมกีฬากลางแจ้งที่ปัจจุบันนี้มีการแข่งขันหลากหลายรูปแบบ ยิ่งไปกว่านั้น Fenix5 ยังเหมาะสำหรับทุกคนที่มีหัวใจสปอร์ต เพราะดีไซน์ที่สวมใส่ได้ในทุกๆ ไลฟ์สไตล์ ทุกกิจกรรม และทุกวัน

Fenix5 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก GARMIN มาพร้อมฟังก์ชั่นที่โดดเด่น อาทิ

 • Multi-sport Training ฟังก์ชั่นสำหรับกีฬาหลากหลายประเภท เช่น วิ่ง จักรยาน ว่ายน้ำ ไตรกีฬา สกี เดินเขา พายเรือ ฟิตเนส และกอล์ฟ พร้อมเก็บข้อมูล และแสดงกราฟข้อมูลผ่าน Garmin Connect
 • Wrist-Based Heart Rate Monitor วัดอัตราการเต้นของหัวใจจากข้อมือได้โดยตรงด้วยเทคโนโลยี Elevate จาก Garmin พร้อมแสดงค่า Heart Rate Zone ในรูปแบบกราฟสีเข้าใจง่าย
 • Battery Performance แบตเตอรี่มาพร้อมการใช้งานอย่างยาวนาน สามารถใช้งานในกิจกรรมต่างๆ ในโหมด GPS สูงสุดถึง 24 ชั่วโมง และ 75 ชั่วโมงในโหมด UltraTrac
 • QuickFit สะดวกต่อการเปลี่ยนสายนาฬิกา โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือให้ยุ่งยากทั้งสายซิลิโคนหลากสี สายหนัง และสายเตนเลส สตีล
 • Advance Workouts ฟีเจอร์สำหรับออกกำลังกายที่ช่วยรายงานสถานะ และความพร้อมของร่างกาย เช่น VO2 Max Estimator (ระดับการใช้ออกซิเจนขณะออกกำลังกาย), Recovery Advisor (ระยะเวลาที่ควรพักหลังออกกำลังกาย), Lactate Threshold (ค่าระดับกรดแลคติก) และ Stress Score (ค่าความเครียด)
 • Running Dynamics เมื่อใช้ร่วมกับสายคาดหน้าอก HRM-Run หรือ HRM-Tri ก็จะสามารถอ่านค่า Vertical Oscillation and Ratio (ระดับของการโยกตัว ในขณะวิ่ง และอัตราส่วนของช่วงก้าวขา), Ground Contact Time and Balance (ระยะเวลาที่เท้าสัมผัสพื้น และความสมดุลในการวิ่งของเท้าทั้งสองข้าง), Stride length (ความยาวช่วงก้าวขาขณะวิ่ง) และ Cadence (จำนวนก้าวต่อนาที)
 • Navigation + ABC เข็มทิศแบบ 3 แกน (3-axis Compass), เครื่องวัดความสูง (Altimeter) และเครื่องวัดความกดอากาศ (Barometer) พร้อมคุณสมบัติการนำทาง ด้วย Sight ‘N Go, Coordinates และ TracBack
 • Thai Smart Notifications แจ้งเตือน สายเรียกเข้า อีเมล์ ข้อความ และข้อความ Line จาก Smartphone ที่เชื่อมต่อ (ได้ทั้ง iOS และ Android) มาแสดงบนหน้าจอเป็นภาษาไทย
 • ActivityTracking นับจำนวนก้าว, วัดคุณภาพการนอนหลับ, แจ้งเตือนด้วยการสั่น และแสดงแถบสีแดงเมื่ออยู่นิ่งนานเกินไป พร้อมใช้อัตราการเต้นหัวใจที่วัดตลอดทั้งวันมาแสดงข้อมูลการเผาผลาญแคลอรี่ที่แม่นยำขึ้น
 • Rugged Design ดีไซน์แข็งแรงทนทาน เหมาะกับทุกการผจญภัย ด้วยขอบเรือน ปุ่มกด และฝาหลังที่ทำจากแสตนเลส, หน้าจอกระจกแบบทนทานพิเศษ หรือแบบ Sapphire กันรอยขีดข่วน ที่มองชัดแม้อยู่กลางแดดจ้า พร้อมกันน้ำลึกถึง 100 เมตร (10 ATM)
 • Preload Map (เฉพาะ Fenix5) มาพร้อมแผนที่ในตัว และระบบนำทาง สำหรับทุกการผจญภัย
 • Garmin Connect สามารถจัดเก็บข้อมูล วิเคราะห์ค่าสถิติอย่างละเอียด และแชร์ผลกิจกรรมทั้งหมดของคุณง่ายๆ ผ่านออนไลน์
 • Garmin Connect IQApp Store ของ Garmin สำหรับโหลด App, Widget, Data Field และ Watch Face เพื่อปรับแต่งหน้าจอ และรูปแบบการใช้งานในรูปแบบของคุณได้ฟรี

ราคาแต่ล่ะรุ่นอยู่ที่ รุ่น Fenix 5S ราคา 23,500 บาท, รุ่น Fenix 5S Sapphire ราคา 25,900 บาท, รุ่น Fenix 5 ราคา 23,500 บาท, รุ่น Fenix 5 Sapphire ราคา 25,900 บาท และ รุ่น Fenix 5X ราคา 27,900 บาท ผู้ที่สนใจสามารถพรีออเดอร์ได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่าย GARMIN พร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 24 มีนาคมนี้ และจะเปิดขายจริงวันที่ 30 มีนาคม