gadget ของขวัญ แกดเจ็ต

ของขวัญปีใหม่ สุดไฮเทค แถมราคาสบายกระเป๋า

Home / Gadget / ของขวัญปีใหม่ สุดไฮเทค แถมราคาสบายกระเป๋า

นับถอยหลังอีกแค่ไม่กี่วันก็จะเข้าปี 2560 กันแล้ว หลายคนอาจกำลังมองหาของขวัญปีใหม่สักชิ้นเพื่อนำไปให้คนพิเศษหรือคนที่เราอยากให้ แต่ใช่ว่าของขวัญปีใหม่จะต้องเลือกของที่มีราคาแพงเสมอไป สิ่งที่น่าคิดมากที่สุดคือการนำไปใช้มากกว่า ของขวัญปีใหม่ปีนี้ อาจไม่จำเป็นต้องมีอะไรหวือหวาหรืออลังการ เพียงแค่ให้มีคุณค่าทางจิตใจ และได้ระลึกถึงกันก็น่าจะเพียงพอแล้ว… ซึ่งแกดเจ็ตบางตัวสามารถเลือกซื้อเป็นของขวัญได้ และอาจถูกใจใครหลายคน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างมาดูกัน!

สายรัดข้อมือ Sgnl เชื่อมต่อมือถืออัจฉริยะ

559000009055702

เหนือชั้นมากกว่าบลูทูธในการรับสายและโทรออก กับสายรัดข้อมือ Sgnl ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เมื่อมีสายเรียกเข้าเพียงกดปุ่มที่สายรัดและเอานิ้วแตะที่หู เสียงปลายสายจะสั่นสะเทือนผ่านร่างกายจากข้อมือมายังปลายนิ้ว ทำให้เราได้ยินเสียงพูด โดยที่ตัวสายรัดไม่มีลำโพง แต่มีไมโครโฟนไว้สำหรับพูดโต้ตอบเท่านั้น จุดเด่นของ Sgnl อีกข้อคือ ตัวสายสามารถเปลี่ยนเป็นสายนาฬิกาที่ใส่อยู่ปกติได้ หรือจะใช้เป็นสายของ Smartwatch ก็ได้เช่นกัน โปรเจคนี้อยู่ในขั้นตอนการระดมทุน และคาดว่าจะขายในราคา $139 หรือประมาณ 4,800 บาท เป็นราคาที่จับต้องได้ ต้องอดใจรออีกนิดนะ

Sunscreenr ตรวจเช็กครีมกันแดดบนผิวหนัง

sunscreenr-splash

บางครั้งการทาครีมกันแดดอาจทาไม่ทั่วถึง ทาตรงนี้ไปแล้ว อาจสงสัยว่าทาไปหรือยัง และบางทีการทาเบาบางเกินไปก็จะลดประสิทธิภาพการป้องกันแสง UV ได้อุปกรณ์ Sunscreenr จึงเป็นเครื่องตรวจเช็กที่สามารถมองเห็นได้ว่าบริเวณผิวหนังปกคลุมไปด้วยครีมกันแดดแล้วหรือยัง โดยประกอบด้วยตัวกล้องขาวดำ มีฟิลเตอร์พิเศษที่สามารถถ่ายแสง UV ได้ ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา กันน้ำกันทราย เมื่อใช้งานให้กดถ่ายภาพหรือบันทึกคลิป กล้องจะแสดงให้เห็นว่าในส่วนที่ทาครีมกันแดดแล้วจะเป็นสีดำ หากตรงไหนยังไม่ได้ทาหรือทาเพียงบางเบาก็จะเป็นสีเทาๆ

ลำโพงอัจฉริยะ Hurricane

8838_1610181051293i

ถ้าบอกว่าอัจฉริยะ… แน่นอนว่าไม่ได้เป็นเพียงลำโพงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ Hurricane ยังสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับสภาพดินฟ้าอากาศ, ข่าวสาร, เที่ยวบิน, ผลการแข่งขันกีฬา และอื่นๆ ได้ด้วย และที่เจ๋งกว่านั้นคือ ไม่เพียงตอบคำถามเฉพาะที่ตั้งโปรแกรมไว้ในแอพพลิเคชั่น Houndify เท่านั้น แต่ยังสามารถตอบคำถามอื่นๆ ที่ไม่มีอยู่ในแอพฯ ได้ด้วย… สำหรับคุณสมบัติของการเป็นลำโพงก็เต็มประสิทธิภาพ มาพร้อมกับสเปคลำโพงคู่แบบ Mid-Range แรงขับเคลื่อน 10 วัตต์ ใช้งาน Subwoofer 4 นิ้ว มีไมโครโฟน 4 ตัว เพื่อฟังคำถามได้อย่างชัดเจน และยังมีไฟ LED แจ้งเตือนเมื่อรับทราบคำถามแล้ว หรือกำลังคิดคำตอบอยู่ Cool!! จริงๆ นอกจากนี้ยังสามารถพกพาไปที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวก มีการเชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟนฟังเพลงโปรดได้ทันที

Scribble Pen สีไหนก็สั่งได้

ink-in-the-box

ปากกาหนึ่งด้ามแต่มีหลายสี อาจไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะตามร้านเครื่องเขียนทั่วไปมีขาย แต่ปากกาที่มีสีมากกว่า 16 ล้านเฉดสีในด้ามเดียว นี่สิแปลกกว่า โดยเจ้า Scribble Pen ใช้นวัตกรรม “ครอนซี” ที่มีสแกนเนอร์ขนาดเล็กติดตั้งอยู่ที่ด้าม ทำให้ผู้ใช้สามารถสแกนสีที่ต้องการจากสิ่งรอบตัวได้ เช่น สีเขียวของใบไม้ในแต่ละเฉด หรือสีแดงของแอปเปิ้ล เป็นต้น หลังจากสแกนแล้วจะมีระบบผสมสีจากตัวด้ามปากกา ให้สีเป็นไปตามที่สแกนมาจากแบบ และตัวโซลินอยด์ขนาดเล็กที่ทำงานคล้ายเครื่องพรินเตอร์ จะปล่อยหมึกที่ผสมสีแล้วออกมาทางปลายปากกาทำให้ได้สีตรงตามต้องการแถมยังเลือกความเข้มหนาของเส้นหมึกได้ด้วย ปากกามีสองรุ่นคือ รุ่นที่เป็นหมึกใช้เขียนทั่วไป กับรุ่นที่เป็นหัวทัชสกรีน สำหรับใช้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตผ่านแอพพลิเคชั่น ซึ่งสามารถจดบันทึกหรือเก็บสีที่ชอบไว้ในคลังข้อมูลได้ด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก นิตยสารเพื่อนแพน ฉบับเดือนธันวาคม 2016

สามารถอ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com

%e0%b8%9b%e0%b8%81