จอแบนหลบไป!! Samsung Curved TV คือทีวีจอโค้งที่พวกเรารอคอย

Home / Gadget / จอแบนหลบไป!! Samsung Curved TV คือทีวีจอโค้งที่พวกเรารอคอย
Curved TV samsung Samsung Curved TV Smart TV ซัมซุง ทีวี สมาร์ททีวี

นับเป็นโอกาสที่ดีจริงๆ ครับเมื่อทาง ซัมซุงจัดงาน Samsung CURVED IS ME เพื่อให้เราได้สัมผัส TV จอโค้ง ซึ่งนับเป็นอนาคตแห่งความบันเทิงภายในบ้านจริงๆ โดยในงานยังสาธิตความอัจฉริยะของ Samsung Curved TV ซึ่งหลังจากที่ได้เห็นแล้วทำเอาเงินในกระเป๋าผมสั่นสะท้านเลยทีเดียว มันจะโดดเด่นแค่ไหนลองไปดูกันดีกว่าครับ

line_7

line_2

โดยในงานนี้ถูกจัดขึ้นแบบเรียบง่ายแต่ค่อนข้างตื่นตามากๆ เพราะรอบๆ งานนั้นเต็มไปด้วยความโค้งของ Curved TV ซึ่งถูกจัดเอาไว้รอบงานเพื่อรอการสาธิต หลังจากเปิดงานมานั้นก็ไม่รอช้าครับทำการโชว์ศักยภาพของ Samsung Curved TV กันเลย

line_3

line_27

เริ่มกันด้วยดีไซน์ ที่ถูกออกแบบมาที่มาพร้อมนิยาม 360 องศา ที่เข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่งบ้าน ด้วยความโค้งของมันนั้นเราอาจจะวางไว้กลางห้องเลยก็ได้ไม่จำเป็นต้องจับมันชิดกำแพงอีกต่อไป และไม่ต้องกลัวถึงสายไฟที่ยุ่งเหยิงหลังทีวีนะครับ เพราะเจ้า Curved TV เครื่องนี้เก็บรายละเอียดมาได้ดีมากๆ

line_4

line_8

นั่งอยู่มุมไหนก็ดูสบาย

line_9

อีกส่วนที่สัมผัสได้จากงานครั้งนี้คือ ระหว่างที่ดูการแนะนำ Samsung Curved TV เครื่องนี้ไม่ว่าจะอยู่ที่มุมไหนของห้องก็สามารถดูได้ไม่ปวดตาเลย เสมือนนั่งดูอยู่ตรงกลางเลยทีเดียว ด้วยความโค้งของจอนั้นจึงให้มุมมองที่กว้างกว่า และเทคโนโลยี Auto Depth Enhancer ที่ประมวลผลระดับความลึกของภาพถึง 3 ระดับ จึงได้ภาพที่สมจริงอีกทั้งยังช่วยถนอมสายตาอีกด้วย

line_1

line_15

เชื่อมต่อความบันเทิงจากเกาหลีเต็มๆ

line_16

อีกส่วนที่ดูจะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับ Smart TV นั้นก็เห็นจะเป็นความบันเทิงนั้นเองครับ และ Samsung Curved TV เครื่องนี้ก็มาจัดมาให้เต็มที่ จุดหนึ่งทีโดดเด่นมากๆ เพราะมันมาพร้อม TV Plus ที่เชื่อมต่อความบันเทิงจากประเทศเกาหลี ทั้งรายการเกมโชว์, รายการเพลง ร่วมไปถึงซีรี่ย์เกาหลีต่างๆ และที่สำคัญมันมาพร้อมซับไทย!!! แบบที่แฟนๆ ซีรี่ย์ทั้งหลายไม่ต้องไปนั่งรอใครแปลให้อีกแล้ว ที่สำคัญชมฟรีอีกด้วย บอกลากล่องทีวีไปได้เลยครับ

line_26

line_20

เชื่อมต่อได้หลากหลาย

line_22

บอกลารีโมทปุ่มเยอะๆ แบบเก่าไปได้เลย อันนี้ตัวเดียวเอาอยู่

line_28

กล่องเดียวสำหรับเชื่อมต่อพอร์ตต่างๆ

line_14

ต้องบอกว่าเป็นงานที่ทำให้เราได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของ Curved TV แบบใกล้ชิดจริงๆ จึงทำให้รับรู้ได้เลยว่าอยากจะกลับไปทุ่มทีวีที่บ้านทิ้งกันเลย นอกจากภาพที่สมจริงพอๆ กับการดู 3D แล้วนั้น ดีไซน์ก็สวยงาม อีกทั้งการควบคุมก็ง่ายดายด้วย Single Remote เพียงอันเดียวก็สามารถค้นหาอุปกรณ์และเชื่อมต่ออัตโนมัติ บอกเลยว่านับเป็นปรากฏการณ์ใหม่แห่งความบันเทิงในบ้านเลยทีเดียวครับ