สัมผัสแห่งลำเนาไพร

Home / Gadget / สัมผัสแห่งลำเนาไพร

 

ทุกวันนี้เราชินชาไปกับสังคมเมืองหลวงมากน้อยเพียงไหน? ชินจนไม่ต้องเหนื่อยจินตนาการถึง ตรงกันข้ามเรากลับพยายามจะละทิ้ง ความวุ่นวาย ในเมืองหลวงพยายามจะทิ้งมโนภาพ ที่แทบจะเป็นไดอะล๊อคเดียวกันหมดทุกคนเสียด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเป็น  รถติด ความเร่งรีบ อาหารฟาสต์ฟู๊ด ฝุ่นละออง ควันพิษ ม๊อบ ประท้วง โฟนอิน ของขึ้น  ดอกส้มสีทอง บลาๆๆ ฯลฯ

 


และต่างภาวนาให้ถึงวันหยุดยาว เพื่อจะหาช่วงเวลาไปสัมผัส บรรยากาศชานเมืองอันเต็มไปด้วยป่าเขาลำเนาไพร หมีแพนด้า หมาป่า กวางน้อย ปลานีโม สรรพสัตว์ แมกไม้ ท้องทุ่ง ใจจะขาด แต่ช่วงเวลาดังกล่าวมันนานเกินรอ บางทีการนั่งเคาะนิ้วไปบนแป้นพิมพ์ อาจจะช่วยได้ !!!???

 


Michael Roopenian ดีไซเนอร์ชาวนิวยอร์ก ได้นำทางเลือกที่สามารถสัมผัสธรรมชาติมาถึงมือคุณ โดยไม่ต้องรอให้ถึงฤดูกาลท่องเที่ยวหรือหยุดยาว ไม่ต้องลำบากลำบนจินตนาการ ถึงการลูบคลำแมกไม้แต่อย่างใด ด้วย “mroopenian engrain tactile keys เคาะแห่งลำเนาไพร”  คุณก็สามารถสัมผัสธรรมชาติได้ใกล้ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว

 

คุณ Roopenian เค้าได้ทำการวิเคราะห์มาด้วย ว่าในแต่ละนิ้วมือนั้น สัมพันธ์กับอารมณ์ความรู้สึกและมีจุดกำเนิดมาจากธรรมชาติ ดูที่ลายนื้วมือคุณสิ!! มันสัมพันธ์กับลายของเปลือกต้นไม้ ฉะนั้นเค้าจึงออกแบบคีย์บอร์ดที่เสมือนกับเป็นธรรมชาติบำบัดไปในตัว


 

เมื่อทำการพิมพ์แต่ละนิ้วมือ จะสัมผัสกับเนื้อไม้ที่มีคุณบัติในการเยียวยาทางด้านจิตใจ ภาวะซึมเศร้าอันเกิดจากการทำงานได้ โดยแต่ละสัมผัสปุ่มจะฝังเมล็ดพันธ์ที่ต่างกัน เพราะนิ้วแต่ละนิ้วเชื่อมต่อระบบประสาท และตอบสนองต่อธรรมชาติไม่เหมือนกัน ว่าไปนั่น!!!!

อ้อ!!! สำหรับเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้เป็นคีย์บอร์ดสำหรับเครื่อง Mac ค่ายแอปเปิ้ลเท่านั้นนะจ๊ะ!! ^^

 

Thank Source —- Tuaw