โดเรม่อน ต๊อนนนน โทรโข่งแปลภาษา Gadget ในฝันของนักท่องเที่ยว

Home / Gadget / โดเรม่อน ต๊อนนนน โทรโข่งแปลภาษา Gadget ในฝันของนักท่องเที่ยว

Megaphoneyaku โทรโข่งแปลภาษา เทพอย่างกับของวิเศษของโดเรม่อน !

จัดเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จากประเทศญี่ปุ่นที่เจ๋งมากและเป็นอุปกรณ์ในฝันสำหรับนักท่องเที่ยว หรือไกด์นำเที่ยวเลยทีเดียว สำหรับเจ้า Megaphone Translator (ชื่อภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Megaphoneyaku ซึ่ง Yaku แปลว่า การแปล) โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้มีหน้าที่ขยายเสียงที่เราเปล่งออกไปให้ดังขึ้นเหมือนกับโทรโข่งทั่วไป แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือ เจ้านี่จะแปลภาษาที่เราพูดให้เป็นภาษาต่างชาติได้ด้วย!

mega

Megaphoneyaku นี้ ถูกออกแบบให้มีรูปร่างแบบโทรโข่ง โดยการใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก เพียงเราพูดใส่ไมโครโฟนเข้าไป (ซึ่งในเบื้องต้นน่าจะได้เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) จากนั้นระบบจะทำการแปลภาษาให้เป็นภาษาต่างชาติ ซึ่งตอนนี้สามารถแปลได้ 3 ภาษา คือ อังกฤษ, จีน และเกาหลี พร้อมทั้งสามารถเลือกความดังของเสียงที่แปลแล้วได้ด้วย

โดยเจ้าโทรโข่งแปลภาษานี้ถูกเปิดตัว และนำมาใช้ครั้งแรกในสนามบิน Narita International Airport ในกรุงโตเกียวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

อุปกรณ์ชิ้่นนี้เท่อย่างกับเป็น ของวิเศษ จากโดเรม่อนเลยทีเดียวครับ แต่จริงๆ แล้วผู้ผลิต Megaphoneyaku นี้คือบริษัท Panasonic จากประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งทาง Panasonic ได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์น้ำท่วมในปี 2014 ที่พบความยากลำบากในการสื่อสารกับนักท่องเที่ยวต่างชาตินั่นเอง

ลองชมคลิปวีดีโอสาธิตการใช้งานด้านล่างนี้เลยครับ สุดยอดจริงๆ ถ้ารองรับภาษาไทยได้ล่ะก็ แจ่มเลย

source: mainichi