หม้อหุงข้าวทำขนมปังได้รุ่นแรกของโลก ที่สามารถเปลี่ยนเม็ดข้าวสารให้กลายเป็นขนมปัง

Home / Gadget / หม้อหุงข้าวทำขนมปังได้รุ่นแรกของโลก ที่สามารถเปลี่ยนเม็ดข้าวสารให้กลายเป็นขนมปัง
หม้อหุงข้าวทำขนมปังได้รุ่นแรกของโลก ที่สามารถเปลี่ยนเม็ดข้าวสารให้กลายเป็นขนมปัง รูปที่ 1

เอเอฟพี – ซันโย บริษัทอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของญี่ปุ่น แถลงจากกรุงโตเกียวในวันพฤหัสบดี(25)ว่า เนื่องจากมีความต้องการมากมายเหลือเกินในหม้อหุงข้าว รุ่นใหม่ของบริษัท ที่สามารถปรุงข้าวสารให้กลายเป็นขนมปังแถวได้ จนกระทั่งบริษัทสนองให้ไม่ทัน จึงจำเป็นต้องขอระงับการจำหน่ายเอาไว้ชั่วคราว

ซันโยบอกว่า จะหยุดรับใบสั่งซื้อหม้อรุ่น โกแพน (Gopan) ที่สามารถปรุงข้าวสารให้เป็นขนมปังได้ และตั้งราคาเอาไว้เครื่องละ 50,000 เยน (ราว 18,300 บาท) ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้นไป ขณะที่บริษัทจะพยายามแก้ปัญหา ด้วยการหาทางเพิ่มกำลังการผลิตในโรงงานซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศจีนของตน ทั้งนี้บริษัทมีจุดมุ่งหมายจะเปิดรับใบสั่งซื้ออีกครั้งในเดือนเมษายนปีหน้า

บริษัทอิเล็กทรอนิกส์แห่งนี้กล่าวว่า นับแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน ที่เริ่มเปิดจำหน่ายหม้อหุ้งข้าวที่ซันโยคุยว่าเป็นหม้อชนิดแรกในโลกที่ สามารถบดข้าวสารให้กลายเป็นแป้ง และจากนั้นก็อบให้กลายเป็นขนมปัง ปรากฏว่ายอดสั่งซื้อหลั่งไหลเข้ามาจนห่างไกลเกินกว่า จำนวน 58,000 ใบที่บริษัทวางแผนเอาไว้ว่าจะผลิตและขายไปจนถึงสิ้นเดือนมีนาคมปีหน้า

ซันโยบอกว่า วางแผนที่จะส่งหม้อ โกแพน ให้ลูกค้าซึ่งสั่งซื้อไว้แล้วภายในสิ้นเดือนนี้ แต่ก็เตือนว่าการส่งสินค้าอาจเกิดความล่าช้าไปจนกระทั่งถึงปลายเดือนมีนาคม

ตั้งแต่ที่บริษัทเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เอี่ยมตัวนี้ใน เดือนกรกฎาคม ปรากฏว่าได้รับใบสั่งซื้อล่วงหน้าเข้ามาอย่างทะลักทลาย จนกระทั่งต้องเลื่อนการเปิดจำหน่ายในเดือนตุลาคมตามที่วางแผนเอาไว้ในตอนแรก โดยไปเริ่มในวันที่ 11 พฤศจิกายนดังกล่าว ด้วยหวังว่าจะได้มีสินค้าเอาไว้ในสต็อกให้พอเพียง แต่แล้วก็ปรากฏว่ายังคงไม่พอกับความต้องการอยู่นั่นเอง

ที่มาจาก www.fwdder.com

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X