รวมคลิป 5 วิธีใช้โดรนสุดมันส์ แถมแอบเกรียนนิดๆ พอน่ารัก!

Home / Gadget / รวมคลิป 5 วิธีใช้โดรนสุดมันส์ แถมแอบเกรียนนิดๆ พอน่ารัก!

รวมคลิป 5 วิธีใช้โดรนสุดมันส์ แถมแอบเกรียนนิดๆ พอน่ารัก!

drone

พูดถึง Gadget ยอดฮิต ที่เป็นได้ทั้งของเล่นเพื่อความบันเทิงสนุกสนาน หรือจะใช้ในการถ่ายคลิปวีดีโอในมุมมองใหม่ๆ ก็ได้ ใช่แล้วครับ ผมกำลังพูดถึง อากาศยานไร้คนขับ หรือ Drone (โดรน) นั่นเอง ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้รักการถ่ายภาพวีดีโอในมุมมองแบบ bird’s-eye view หรือภาพมุมสูงนั่นเอง

วันนี้ MThai Technology ได้รวบรวมวิธีการใช้โดรนแบบมันส์ๆ แปลกๆ มาให้ชมกัน 5 วิธีใช้โดรนแบบมันส์สุดๆ กับคลิปด้านล่างนี้เลยครับ

 

1. วิญญานตามหลอน!

ใกล้งานเทศกาล Halloween เทศกาลปล่อยผีของทางตะวันตกแล้ว ซึ่งก็เป็นช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้เอง ใครที่อยากร่วมเล่นกิจกรรมนี้ แต่ยังไม่มีไอเดียแต่ตัวลองเอาวิธีนี้ไปใช้มั้ยครับ โดยตกแต่งโดรนของเราให้เป็นรูปผี แล้วบินไปหลอกเพื่อนแบบนี้ก็หลอนดีเหมือนกัน (แต่ถ้าจะให้งามอย่างไทยหน่อย ก็ลองเปลี่ยนเป็นผีกระสือ หรือกระหังก็แล้วกัน อิอิกำ)

 

2. เพื่อนเล่นน้องหมา

เชื่อว่าบางทีกลับบ้านมาเหนื่อยๆ น้องหมาที่บ้านเวลาเห็นเราแล้วก็จะรีบวิ่งกระโดดมาหาเรา ก็เหมือนกับว่ามันอยากจะเล่นกับเรานั่นแหละ แต่แทนที่เราจะเป็นคนพาน้องหมาไปเดินเล่น เราก็ให้โดรนพาน้องหมาไปวิ่งเล่นแทนสิ นอกจากเราจะไม่เหนื่อยแล้ว น้องหมายังสุขภาพดีอีกด้วย ^^

 

3. ติดอาวุธให้พร้อม แล้วยิ่งแม่นเลย!

ติดอาวุธที่ว่านี้ ไม่ได้ให้เอาอาวุธจริงๆ ไปติดเพื่อทำร้ายกันนะครับ แต่แค่เอาพลุเบาๆ มาติดแกล้งเพื่อพอขำๆ แต่อันนี้ไม่แนะนำให้น้องๆ หนูๆ ไปทำเล่นกันนะครับ เอาเป็นว่าดูคลิปกันพอขำๆ ดีกว่า

 

4. โบยบินไปในท้องฟ้า กับ hoverboard สุดเท่

ลดความเกรียนลงอีกนิด แล้วมาดูการใช้โดรนในแบบที่สร้างสรรค์กันบ้างครับ กับโดรนที่สามารถทำให้คุณบินได้เหมือนกับ Green Goblin จากผลงานของนักประดิษฐ์ชาวแคนาดา ที่ทำโดรนให้เป็นเหมือนกับ hoverboard ซึ่งสามารถบินได้สูงถึง 5 เมตร มีเครื่องแบบนี้ รับรองไปไหนไม่กลัวรถติดแน่นอน

 

5. บันทึกวีรกรรมสุดเท่ ด้วยกล้องติดตามตัวสุดเจ๋ง

คลิปที่ 5 นี้ผมชอบเป็นการส่วนตัวมากๆ เลยครับ กับโดรนที่มีชื่อว่า HEXO+ ซึ่งเป็นโดรนที่มาพร้อมกล้องที่มีระบบติดตามเจ้าของ เหมาะสำหรับใช้บันทึกคลิปวีดีโอกิจกรรม outdoor ที่มีการเคลื่อนที่ เช่น คนเล่นสกี, ปั่นจักรยาน, วิ่ง, หรืออื่นๆ พูดไปก็จะหาว่าคุย ลองไปดูคลิปพร้อมๆ กันเลยครับ ว่าจะเจ๋งขนาดไหน

 

เป็นยังไงกันบ้างครับกับคลิปโดรนที่เรารวมรวบมาให้ชมกันในวันนี้ เพื่อนๆ ชอบคลิปไหน เพราะอะไรบอกพวกเราได้ที่คอมเม้นต์ด้านล่างนี้เลยครับ