รีวิว Sudio VASA หูฟังหน้าตาดี เสียงหวาน ฟังก์ชั่นพร้อม

Home / Gadget / รีวิว Sudio VASA หูฟังหน้าตาดี เสียงหวาน ฟังก์ชั่นพร้อม

Sudio เป็นหูฟังสัญชาติสวีเดนที่มีโอกาสได้ลองเป็นครั้งแรก ส่วนใหญ่แล้วมักจะได้ลองของออสเตรีย จีน อเมริกา หรือญี่ปุ่นซะมากกว่า Klang คือชื่อรุ่นของหูฟังที่ได้ลองในครั้งนี้  ก่อนจะได้ยินเสียงของเธอ เห็นแค่ตัวกล่อง และของแถมก็บอกได้เลยว่า เธอไม่ได้มีดีแค่เสียงแน่ๆ

Taste of Zen. | #sudio #sudiosweden #zen #lifestyle #om #earphones | Photo Credit: @nk7

รูปภาพที่โพสต์โดย Sudio (@sudiosweden) เมื่อ

หน้าตาดีถือเป็นคำชมที่ไม่เกินเลย เพราะกล่องสวยมากดูเรียบแต่หรู ยิ่งเห็นซองหนังที่แถมมาให้ด้วยแล้ว ยิ่งหลงมากขึ้น ถ้าเอาแค่เรื่องของการดีไซน์ และ ความสวยงาม หูฟังตัวนี้สอบผ่านอย่างไม่ต้องสงสัย ลองคิดภาพ เราไปนั่งตามร้านกาแฟ หยิบซองหนังวางไว้บนโต๊ะ แกะหูฟังออกมาสิ มันจะดูมีคลาสขนาดไหน ตัวหูฟังเองก็ใช่ย่อยเพราะเป็นแบบสายแบนสีดำด้าน ที่เน้นความมีสไตล์แต่ก็ดูทันสมัยไปในเวลาเดียวกัน หากจัดสีให้เหมาะๆ กับเสื้อ ตัวเก่งที่เราชอบใส่แล้ว รับรองได้เลยว่าต้องรู้สึกกับมันเหมือนเป็นเครื่องประดับประจำตัวอีกชิ้นหนึ่งแน่ๆ แม้ว่าตัวผมจะไม่ได้เก่งเรื่องแฟชั่น แต่หูฟังตัวนี้ดูสวยตั้งแต่แจ๊คยันสายจริง ๆ

ⓁⒾ Ⓕⓔ ⓘⓢ ⓖⓞⓞⓓ 🍹| #sudio #sudiosweden #cocktails #swimming #summer #earbuds #bali | Photo via @benvoda

รูปภาพที่โพสต์โดย Sudio (@sudiosweden) เมื่อ

ปุ่มที่ให้มากับสายหูฟังด้านขวาออกแบบมาได้ดูลงตัวดี ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องการก็มาครบทั้งเร่งเสียง ลดเสียง  หยุดเพลง เล่นเพลงต่อไป รับสาย วางสาย เป็นไมโครโฟนในตัว ฯลฯ ไม่ต้องลำบากหยิบมือถือขึ้นมาดู แค่กดปุ่มที่สายก็สามารถปรับเพลงปรับเสียงได้ตามต้องการอย่างรวดเร็ว เหมาะมากกับคนที่ไม่อยากเอื้อมไปหยิบมือถือบ่อยๆ

ตัวหูฟังเป็นแบบอินเอียร์ (in-ear) จึงตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ดีมาก เท่าที่ลองใช้งานดูคือเพื่อนร่วมงานที่นั่งข้างๆ เรียกก็ไม่ได้ยินจนโดนเบิ๊ดกะโหลกไปหนึ่งที(ฮา) ด้วยการตัดเสียงรบกวนที่เงียบมากขนาดนี้จึงไม่ขอแนะนำให้ใส่เดินไปไหนมาไหน เหมาะกับการใส่แล้วนั่งฟังเพลงอยู่กับที่เสียมากกว่า รับรองเสียงรบกวนไม่มีเล็ดลอดเข้าไปแน่นอน

Extra hooked on coffee and strong beat songs on Monday afternoon. ☕️ | #Sudio #SudioSweden #music #Earphones | Photo via: @sophievandaniels

รูปภาพที่โพสต์โดย Sudio (@sudiosweden) เมื่อ

น้ำเสียงของหูฟัง เน้นไปที่เสียงกลางและเสียงสูง ซาวน์สเตจกว้างเห็นอิมเมจ แยกแยะเครื่องดนตรีได้ดี เหมาะกับการฟังเพลงป๊อป แจ๊ส คลาสสิก แต่อาจไม่เหมาะกับเพลงที่มีเสียงเบสเยอะๆ อย่างแนวร็อคหรือฮิปฮอป เพราะเบสไม่กลมเป็นลูกๆ ออกแนวบวมๆ แต่ถ้าชอบอะไรที่เน้นเสียงกลางและเสียงสูงบอกได้เลยว่าหูฟังรุ่นนี้เหมาะมากครับ

หากใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติมของหูฟัง Sudio สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.sudiosweden.com/th และสามารถใส่โค้ด mthai 15 เพื่อเป็นส่วนลดได้ถึง 15% จัดส่งฟรีทั่วโลก
นอกจากนี้ หากต้องการลองสินค้าหรือไปเลือกซื้อด้วยตัวเองสามารถไปซื้อได้ที่
1. Talk about I.T. (เซ็นทรัล ลาดพร้าว, Vanilla Moon)
2. AV Value (MBK)
3. 8it Store (หาดใหญ่, สงขลา)
4. Power Mall (สยาม พารากอน, The Emporium, เดอะ มอลล์ บางกะปิ, เดอะ มอลล์ บางแค)
5. Be Trend (สยาม พารากอน)
6. B2S (เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล ลาดพร้าว)
หรือ สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ http://www.appaccthai.com , http://www.lazada.co.th/