อัพเกรดแรกในรอบ 6 ปี! Magic Mouse และ Wireless Keyboard เวอร์ชั่นใหม่ แจ่มกว่าเดิม!

Home / Gadget / อัพเกรดแรกในรอบ 6 ปี! Magic Mouse และ Wireless Keyboard เวอร์ชั่นใหม่ แจ่มกว่าเดิม!

อัพเกรดแรกในรอบ 6 ปี! Magic Mouse และ Wireless Keyboard เวอร์ชั่นใหม่ แจ่มกว่าเดิม!

สำหรับสาวกเครื่อง Mac รวมไปถึงสาวก Apple นอกจากจะมี iPhone 6s เปิดตัวออกมาให้เสียตังแล้ว ล่าสุดมีข่าวว่า Apple เตรียมเปิดตัวอุปกรณ์เสริมคู่ใจชาว Mac อย่าง Magic Mouse 2 และ Wireless Keyboard เวอร์ชั่นใหม่ หลังจากไม่ได้อัพเกรดเวอร์ชั่นมาตั้งแต่ปี 2009 สำหรับ Magic Mouse และปี 2011 สำหรับ Wireless Keyboard

Magic-Mouse-and-Wireless-Keyboard

Slash Gear เว็บไซต์ข่าวไอทีชื่อดังของต่างประเทศ เผยข้อมูลหลุดจาก FCC (หน่วยงานตรวจสอบคุณภาพสินค้าของสหรัฐ) ซึ่งบอกว่า เร็วๆ นี้ Apple เตรียมเปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่อง Mac สองอย่างด้วยกันคือ “Magic Mouse” และ “Wireless Keyboard” หลังจากไม่ได้อัพเดตเวอร์ชั่นใหม่มาตั้งแต่ปี 2009 และ 2011 ตามลำดับ

ซึ่งในเวอร์ชั่นใหม่นี้ ตามข้อมูลระบุว่า อุปกรณ์ทั้่งสองชิ้นนี้จะถูกอัพเกรดให้ใช้ระบบการเชื่อมต่อเปลี่ยนเป็น Bluetooth 4.2 จากเดิมที่เป็น Bluetooth 2.1 ซึ่งนอกจากจะสามารถประหยัดการใช้พลังงานได้แล้ว ยังจะเพิ่มความเสถียรในการเชื่อมต่อให้ดียิ่งขึ้นด้วย รวมไปถึงแบตเตอรี่ก็จะเปลี่ยนไปใช้แบตแบบ ลิเทียม แทนที่แบต AA แบบเดิม ทำให้ต่อไปเราไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เวลาแบตหมดอีกต่อไป แต่ใช้เป็นการชาร์จไฟแทน

Magic Mouse และ Wireless Keyboard เวอร์ชั่นใหม่นี้ คาดว่าจะถูกเปิดตัวในงานอีเว็นต์ใหญ่ของ Apple ช่วงปลายปีนี้ แฟนๆ รอติดตามกันได้เลยจ้า

source: slashgear