นักปั่นได้เฮ! Cyclee โปรเจ็คเตอร์สุดเจ๋ง แก็ตเจ็ตในฝันของนักปั่นจักรยาน!

Home / Gadget / นักปั่นได้เฮ! Cyclee โปรเจ็คเตอร์สุดเจ๋ง แก็ตเจ็ตในฝันของนักปั่นจักรยาน!

นักปั่นได้เฮ! Cyclee โปรเจ็คเตอร์สุดเจ๋ง แก็ตเจ็ตในฝันของนักปั่นจักรยาน!

กระแสการเดินทางแบบรักสุขภาพ slow life style ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตอนนี้ก็คือการปั่น “จักรยาน” เพราะนอกจากจะได้สุขภาพดีแล้ว ประโยชน์อีกอย่างก็คือ จักรยานสามารถลัดเลาะได้คล่องตัว เจอกับการจราจรที่ติดขัด ก็สามารถผ่านไปได้อย่างชิวๆ

แต่ปัญหาที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ เช่นกันก็คือปัญหา “อุบัติเหตุบนท้องถนน” จากผู้ขับรถประมาทบนท้องถนน แล้วไปเฉี่ยวชนกับผู้ขับขี่จักรยานก็ยังคงมีอย่างต่อเนื่องให้ได้เห็นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ที่วิสัยทัศน์ของผู้ขับขี่รถใหญ่มักไม่ค่อยดี ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ขับรถมองไม่เห็นคนขี่จักรยาน และเกิดการเฉี่ยวชนขึ้น

bicycle-turn-signal-digital-projector-cyclee-elnur-babayev-1

จากปัญหานี้เอง ทำให้นักออกแบบชาวอาเซอร์ไบจานชื่อ Elnur Babayev ได้ออกแบบเครื่องฉายแสง หรือ โปรเจ็คเตอร์สุดเก๋ ชื่อว่า Cyclee ที่สามารถฉายภาพต่างๆ ให้ส่องลงบนหลังของผู้ขี่จักรยานเป็นรูป และสัญลักษณ์ต่างๆ ช่วยให้ผู้ขับรถได้สังเกตเห็นคนขี่จักรยานได้ง่ายขึ้น

ตัว Cyclee นี้ จะทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนนะครับ ซึ่งจะใช้สำหรับควบคุม ปรับแต่งรูป และเครื่องหมายต่างๆ สำหรับแสดงผลบนหลังผู้ขี่จักรยาน ลองชมภาพด้านล่างนี้เลยครับ

bicycle-turn-signal-digital-projector-cyclee-elnur-babayev-2
Cyclee โปรเจ็คเตอร์ตัวจิ๋ว สำหรับติดจักรยาน
bicycle-turn-signal-digital-projector-cyclee-elnur-babayev-5
ติดตั้งที่ด้านหลังเบาะ
bicycle-turn-signal-digital-projector-cyclee-elnur-babayev-6
ทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นบนมือถือ สำหรับปรับแต่งภาพต่างๆ
bicycle-turn-signal-digital-projector-cyclee-elnur-babayev-1
แสดงภาพเป็นไฟสีแดง ฉายลงบนหลังผู้ขับขี่ได้แบบเท่สุดๆ

แต่น่าเสียดายครับที่ Cyclee ยังไม่วางจำหน่าย และยังไม่เปิดเผยออกมา ซึ่งถ้าวางขายเมื่อไหร่ก็คงไม่ใช่เฉพาะผู้ขี่จักรยานเท่านั้นที่สนใจนะครับ ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์ก็น่าจะสนใจอย่างแน่นอน

source: boredpanda