Fitbit เปิดตัวตระกูลผลิตภัณฑ์ มุ่งสร้างสุขภาพที่ดี ในประเทศไทย

Home / Gadget / Fitbit เปิดตัวตระกูลผลิตภัณฑ์ มุ่งสร้างสุขภาพที่ดี ในประเทศไทย

ฟิตบิทเคลื่อนทัพสู่ประเทศไทย มุ่งสร้างสุขภาพที่ดี ด้วยไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟมากขึ้น

Fibit Family

Fitbit เปิดตัวตระกูลผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้ใช้ทุกคน บรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย

ฟิตบิท (Fitbit) ผู้นำด้านอุปกรณ์การดูแลสุขภาพและกิจกรรมการออกกำลังกายแบบเชื่อมต่อ (Connected Health and Fitness) เปิดตัวแล้ววันนี้ในประเทศไทย ฟิตบิทคือผลิตภัณฑ์การติดตามกิจกรรมและการนอนหลับยอดนิยมที่ขายดีที่สุด ได้แก่ ฟิตบิท เสิร์ช (Fitbit Surge™) ฟิตบิท ชาร์จ เอช อาร์ (Fitbit Charge HR™) ฟิตบิท ชาร์จ (Fitbit Charge™) ฟิตบิท เฟล็ก (Fitbit Flex®) ฟิตบิท วัน (Fitbit One®)

ฟิทบิท ซิป (Fitbit Zip®) และเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ ฟิทบิต แอเรีย (Fitbit Aria) ที่สามารถเชื่อมต่อไวไฟ หน้าจอแสดงผลระบบดิจิตอล โดยฟิตบิทจะได้เข้ามาช่วยเสริมสร้างศักยภาพให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูล มอบประสบการณ์อันสนุกสนาน น่าสนใจ ทำให้ผู้ใช้อยากมีส่วนร่วม นำเสนอข้อมูลเชิงลึก รวมถึงคำแนะนำสำหรับผู้ใช้ที่เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากอุปกรณ์ที่ใช้ ขณะเดียวกันก็ช่วยให้ผู้ใช้บรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพและการออกกำลังกายที่ตั้งไว้

Fitbit product_01

ช่วยให้คนไทยมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น แอคทีฟมากขึ้น

ผู้คนให้ความสำคัญและใส่ใจต่อสุขภาพและการออกกำลังกายมากขึ้นทุกวัน พร้อมได้นำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อช่วยให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งเป็นผลมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคและกลุ่มประชากรที่เปลี่ยนไปรวมทั้งค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพที่สูงขึ้น องค์กรอนามัยโลก (WHO ) รายงานว่า ประชากรโลกส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศที่น้ำหนักเกินและโรคอ้วนคร่าชีวิตประชาชนมากกว่าประชาชนที่มีน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ ปัจจัยพื้นฐานที่ทำให้เกิดโรคอ้วนและน้ำหนักเกินคือความไม่สมดุลของพลังงานระหว่างปริมาณแคลอรี่ที่บริโภคเข้าไป และจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญออก กล่าวคือการบริโภคมากขึ้นของปริมาณอาหารที่มีพลังงานสูงด้วยสัดส่วนไขมันสูง

และการเพิ่มขึ้นของกิจกรรมที่ไม่แอคทีฟด้วยการเคลื่อนไหวน้อยหรือการอยู่กับที่เป็นเวลานาน อย่างไรก็ตามโรคอ้วนนั้นสามารถป้องกันได้โดยการควบคุมและการบริโภคอาหารที่ดีขึ้น รวมไปถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ1

“ด้วยความเอาใจใส่ต่อสุขภาพ การออกกำลังกาย และสุขภาพองค์รวมที่เพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย รวมไปถึงความต้องการสำหรับอุปกรณ์มือถือและเทคโนโลยีที่สูงในตลาด ฟิตบิทรู้สึกตื่นเต้นและยินดีที่นำ กลุ่มผลิตภัณฑ์ติดตามกิจกรรมในตระกูลฟิตบิทอย่างเต็มรูปแบบมาให้ชาวไทยได้สัมผัสในราคาในราคาที่สามารถหาซื้อได้ ซึ่งสามารถใช้งานได้บนทุกแพลตฟอร์ม นำเสนอความหลากหลายของตัวติดตามเพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนสามารถค้นหาความฟิตที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และเป้าหมายของผู้ใช้ทุกคน” คุณ เจมส์ พาร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งฟิตบิทกล่าว “ตลอดเวลาที่ผ่านมา ภารกิจของเราเกี่ยวโยงกับการสร้างสรรค์เพื่อส่งมอบนวัตกรรมด้วยดีไซน์อันยอดเยี่ยมและโดดเด่นสำหรับอุปกรณ์ในรูปแบบอุปกรณ์สวมใส่ หรือ wearable ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้มีความรู้ความเข้าใจมากขึ้นในสุขภาพองค์รวม ในขณะเดียวกันเราเข้าใจว่าทุกคนมีคำนิยามในการออกกำลังกายและการปฎิบัติที่แตกต่างกัน”

Fitbit product

กลุ่มผลิตภัณฑ์ในตระกูลฟิตบิทที่หลากหลายเพื่อบรรลุถึงทุกเป้าหมายของสุขภาพและการออกกำลังกาย ฟิตบิทเข้าใจว่าไม่มีสิ่งใดสิ่งเดียวที่เหมาะสม พอดี หรือออกแบบมาให้สำหรับทุกคน (one size fits all) ในด้านตัวเลือกของการออกกำลังกาย เนื่องจากผู้บริโภคมีความต้องการและความชอบที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่คนที่สนใจในพัฒนาสุขภาพให้ดีขึ้นผ่านกิจกรรมประจำวัน เช่น การเดินไปทำงาน ไปจนถึงผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟ ซึ่งต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย แพลตฟอร์มของฟิตบิทได้รวบรวมอุปกรณ์ด้านสุขภาพที่และการออกกำลังกายที่สามารถเชื่อมต่อกับซอฟท์แวร์และบริการต่างๆ ไว้ด้วยกัน ทั้งแดชบอร์ดออนไลน์และแอพพลิเคชั่นมือถือ การวิเคราะห์ข้อมูล เครื่องมือสร้างแรงจูงใจและโซเชียล ข้อมูลเชิงลึกเฉพาะบุคคล การฝึกเสมือนจริงผ่านแผนการออกกำลังกายที่กำหนดเอง และการออกกำลังกายแบบอินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งแพลตฟอร์มนี้เข้ามาช่วยให้ผู้ใช้มีความแอคทีฟมากยิ่งขึ้น ออกกำลังกายมากขึ้น นอนหลับดียิ่งขึ้น เลือกบริโภคอย่างชาญฉลาดขึ้น และสามารถดูแลควบคุมน้ำหนักได้ ฟิตบิทยังมอบความหลากหลายในตระกลูผลิตภัณฑ์ในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย เพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้ได้ใช้ชีวิตอย่างแอคทีฟ มีสุขภาพที่ดีขึ้น และบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

ก้าวนำล้ำคู่แข่ง

• เทคโนโลยีติดตามอัตราการเต้นของหัวใจที่เหนือกว่า ฟิตบิท เสิร์ช ฟิตบิท ชาร์จ เอช อาร์ ไม่เพียงแต่ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจขณะพัก ทั้งสองรุ่นยังนำเสนอการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจอัตโนมัติอย่างต่อเนื่อง ทั้งกลางวันและกลางคืน และระหว่างการออกกำลังกาย ดังนั้นคุณจะไม่มีทางพลาดทุกจังหวะการเต้นของหัวใจ PurePulse™ ตัวตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ คำนวณการเผาผลาญแคลอรี่ที่แม่นยำมากขึ้น ความสามารถในการรักษาระดับความหนักเบาในการออกกำลังกาย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายด้วยโซนอัตราหัวใจเต้น และอัตราการเต้นของหัวใจขณะพัก ซึ่งถือเป็นตัวบ่งชี้ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและเน้นฝึกความแข็งแรงของร่างกาย

• ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมทุกกลุ่มเป้าหมาย ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ติดตามกิจกรรมด้านสุขภาพและการออกกำลังกายที่มีความหลากหลายด้านสไตล์ รูปแบบ ทั้งหมดนี้มาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน (5-10 วัน ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ติดตามนั้นๆ) เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้สามารถค้นพบอุปกรณ์ที่ลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์และทุกเป้าหมาย

• ประสบการณ์การเชื่อมต่อ อุปกรณ์ฟิตบิทสามารถใช้งานได้อย่างกว้างขวางบนแพลทฟอร์มส่วนใหญ่ที่มีอยู่ในตลาด รวมถึงอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือจำนวนกว่า 150 ประเภท ทั้ง iOS Android และ Windows

Jaime Hardley Senior Director Marketing Asia Pacific Fitbit

• ไร้รอยต่อและชาญฉลาด

จากแอพพลิเคชั่นสู่แดชบอร์ดด้วยยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่อยู่ในห้าอันดับสูงสุดของแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับ
สุขภาพและการออกกำลังกาย (Health & Fitness apps) บน iOS App Store และ Google Play2 และแดชบอร์ดออนไลน์ส่วนบุคคล ฟิตบิทช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลและการวิเคราะห์ที่หลากหลายตามต้องการ เพื่อช่วยไปให้ถึงเป้าหมายในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายที่ตั้งไว้

• คอมมิวนิตี้ที่ช่วยสนับสนุนกันและกันทั่วโลกในฐานะผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ฟิตบิทช่วยผลักดันให้ผู้ใช้บรรลุเป้าหมายทั้งส่วนบุคคลและในส่วนของอมมิวนิตี้ฟิตบิทด้วยเครื่องมือโซเชียลและมือถือ อย่าง Fitbit Challenges™ ที่ช่วยให้ผู้ใช้บรรลุถึงเป้าหมายการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายได้เร็วขึ้น

 

o Fitbit Challenges หรือการแข่งขันของฟิตบิท ขับเคลื่อนโดยการแข่งขันที่เป็นมิตรและการจัดอันดับแบบเรียลไทม์ Fitbit Challenges ได้กลายมาเป็นแรงผลักดันที่มีประสิทธิภาพและมีพลังสำหรับคอมมิวนิตี้ฟิตบิท ซึ่งฟิตบิท เดินหน้าเพิ่มความท้าทายใหม่ๆ อย่าง Goal Day เพื่อให้ผู้ใช้มีแรงกระตุ้นอยู่เสมอ

o Achievement badges หรือป้ายแห่งความสำเร็จ เพิ่งจะถูกนำมาใช้ในเร็วๆนี้ ไม่ว่าจะเป็น 100,000 ก้าวในหนึ่งวัน (ประมาณ 50 ไมล์หรือประมาณ 80 ทกิโลเมตร) และ 700 ชั้นแห่งการก้าวขึ้นบันไดหนึ่งวัน (การขึ้นตึกที่สูงที่สุดในโลกถึง 4 ครั้ง) ป้ายแห่งความสำเร็จของฟิตบิท นี้ให้รางวัลแก่ผู้ใช้สำหรับความสำเร็จในแต่ละครั้ง พร้อมสนับสนุนและผลักดันอย่างต่อเนื่อง มีให้บริการด้วยแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือในระบบ iOS และ Android

o Friend-finding features หรือฟีเจอร์การค้นหาเพื่อน ผู้ใช้ฟิตบิทสามารถค้นหาเพื่อนได้อย่างรวดเร็วขึ้นด้วยคุณสมบัติค้นหาด้วยอีเมล์และบนเฟสบุ๊ค ให้บริการด้วยแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือในระบบ iOS และ Android

All guests

มุ่งมั่นสู่มาตราฐานของผลิตภัณพ์คุณภาพเยี่ยม

ฟิตบิทมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุดและช่วยให้ผู้ใช้ฟิตบิทได้เรียนรู้ถึงวิธีการที่ดีที่สุดในการสวมใส่อุปกรณ์ติดตามนี้ให้ได้ประโยชน์สูงสุด ฟิตบิทได้มีการปรึกษาหารือกับผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ และดำเนินการทดสอบผลิตภัณฑ์อย่างครอบคลุมด้วยห้องปฎิบัติการส่วนตัวเพือให้มั่นใจว่าได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงตาม
มาตรฐานอย่างเคร่งครัด

ฟิตบิทสนับสนุนให้ทุกคนสวมใส่อุปกรณ์ตรวจจับกิจกรรมในชีวิตประจำวันโดยไม่คำนึงถึงว่าเป็นของแบรนด์ใด สามารถสวมใส่ได้อย่างเพลิดเพลินอย่างเต็มที่ เพียงแค่ทำตตาม 4 ข้อหลักๆ ได้แก่ การรักษาความสะอาดและเก็บให้แห้งอยู่เสมอ อย่าใส่แน่นจนเกินไปและให้ข้อมือของคุณได้หยุดพักบ้าง เราขอแนะนำให้สวมใส่สายรัดข้อมือแน่นอย่างพอดี พอที่จะให้สายรัดสามารถขยับขึ้นลงบนข้อมือได้ เราได้พัฒนาปรับปรุงแนวทางสำหรับผลิตภัณฑ์ตระกูลฟิตบิทของเราร่วมกับแพทย์ผิวหนังของคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ (Scientific Advisory Board)เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการสวมใส่ให้ถูกสุขลักษณะสำหรับผิวและการดูแลอุปกรณ์ที่ถูกต้อง สามารถศึกษาแนวทางเหล่านี้ได้ที่ www.fitbit.com/productcare