“ไป่ตู้ อาย” เผยโฉมต่างประเทศครั้งแรก ในงาน Commart 2015

Home / Gadget / “ไป่ตู้ อาย” เผยโฉมต่างประเทศครั้งแรก ในงาน Commart 2015

ไป่ตู้ อาย” อุปกรณ์ต้นแบบแห่งอนาคต เผยโฉมในต่างประเทศเป็นครั้งแรก ในงาน Commart Summer Sale 2015 ณ โซน DigiLife ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 19-22 มีนาคม 2558 นี้ เท่านั้น!!

Pic_Baidu Eye

ไป่ตู้” ผู้นำเสิร์ชเอนจิ้นระดับโลกจากประเทศจีน ส่งนวัตกรรมระดับมาสเตอร์พีช “ไป่ตู้ อาย” (Baidu Eye) บินตรงจากจีนสู่ไทยเป็นประเทศแรกที่นำออกมาสู่สายตาสาธารณชน

โดย “ไป่ตู้ อาย” เป็นอุปกรณ์ต้นแบบอัจฉริยะที่สวมใส่ทางด้านหลังศีรษะ ควบคุมการสั่งงานและตอบโต้ด้วยเสียง ซึ่งบนตัวอุปกรณ์จะมีกล้องและเลเซอร์เพื่อชี้เป้าไปยังวัตถุที่เราต้องการทราบข้อมูลและส่งต่อไปยัง “ไป่ตู้ เบรน” (Baidu Brian) สมองกลที่จะทำหน้าที่ประมวลผลวัตถุเป้าหมายด้วยการทำงานที่เปรียบเสมือนสมองจริงของมนุษย์ แล้วส่งผลข้อมูลดังกล่าวกลับไปยังอุปกรณ์สวมใส่ เพื่อบอกรายละเอียดต่างๆ ของวัตถุเป้าหมายแก่ผู้ใช้ สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาทำให้สามารถดูรายละเอียดต่างๆ บนหน้าจอได้เช่นกัน เบื้องต้นคาดว่า “ไป่ตู้ อาย” (Baidu Eye) จะเจาะกลุ่มไปยังการให้ข้อมูลสินค้า, ภาพถ่าย หรือรายละเอียดสิ่งของที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าและพิพิธภัณฑ์ รวมถึงด้านอื่นๆ อันเป็นประโยชน์ให้กับผู้คนในอนาคตอีกด้วย

สามารถยลโฉม “ไป่ตู้ อาย” (Baidu Eye) ก่อนใครในโลกได้ที่งาน Commart Summer Sale 2015 โซน ดิจิไลฟ์ (DigiLife) ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันที่ 19 – 22 มีนาคม 2558 นี้