ของเล่นสุดมันส์ สร้างสีสันช่วงหน้าร้อนให้ Extreme สุดๆ!

Home / Gadget / ของเล่นสุดมันส์ สร้างสีสันช่วงหน้าร้อนให้ Extreme สุดๆ!

ใกล้หน้าร้อนเข้าไปทุกที (ซึ่งจริงๆ ตอนนี้ก็เริ่มร้อนขึ้นมาหน่อยแล้วนะ) กิจกรรมที่ใครหลายคนปรารถนาก็อการเล่นน้ำในช่วงหน้าร้อนนั่นเอง ที่แน่นอนว่าต้องมีสำหรับคนไทยก็คือ การเล่นน้ำสงกรานต์นั่นเอง แต่ถ้าเราอยากเล่นน้ำแบบนั่นมันคลาสสิคเกินไป และอยากให้ Extreme หรือให้มันสุดๆ ยิ่งกว่านั้นจะทำยังไงดี

วันนี้ MThai Technology มีคลิปการเล่นน้ำแบบสุดมันสุดๆ ของพวกฝรั่งที่มีการนำอุปกรณ์ Gadget และเทคโนโลยีใหม่ๆ มาช่วยให้กิจกรรมหน้าร้อน ฟินยิ่งขึ้น เราลองไปชมคลิปนี้กันเลยครับ ใครที่ชอบกิจกรรมสนุกตื่นเต้น รับรองชอบแน่นอน

ซักครั้งในชีวิตโดดให้สุดเหวี่ยง

ดูคลิปกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันครับว่า กิจกรรม Extreme สุดมันนี้ มีอุปกรณ์ใดบ้างที่ทำให้งานนี้มันสุดๆ

Flyboard

Untitled-7

Flyboard (ฟลายบอร์ด) อุปกรณ์ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสความรู้สึกของการบินแบบ ไอรอน แมน ให้คุณได้โบยบินไปในอากาศด้วยเครื่องไอพ่น ประเภทน้ำ (Water Jet Pack) ได้สูงสุด 15 เมตร แถมไม่ต้องกลัวว่าจะบาดเจ็บด้วยนะ เพราะตกลงมาก็เป็นน้ำนี่นา

Flyboard ถูกตั้งราคาเอาไว้ที่ 5,850 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 188,000 บาท) หรือให้เช่าเล่นกันในราคา $150 ต่อครึ่งชั่วโมง (ประมาณ 5,000 บาท)

Untitled-3

เล่นท่าผาดโผนได้แบบไม่ต้องกลัวตกมาเจ็บ (หนัก ^^)

Untitled-8

ผู้หญิงก็เล่นโชว์หนุ่มได้ ไม่ต้องให้หนุ่มๆ เอาแต่ทำเท่โชว์สาวกันอย่างเดียว

Untitled-6

จะอวบระยะไหน ก็เล่น Flyboard ได้สบาย

Drone

memorial-day-tech-guide-dji-phantom-aerial-uav-drone-quadcopter-640x0

ขอบคุณภาพจาก digitaltrends

Drone (โดรน) เครื่องบินบังคับวิทยุแบบติดกล้อง มีใบพัดเหมือนเฮลิคอปเตอร์ซึ่งส่วนใหญ่จะมี 4 ใบพัดขึ้นไป อุปกรณ์ยอดฮิตของคนชอบถ่ายภาพเก็บบรรยากาศมุมสูง ในมุมที่ตากล้องหลายคนต้องยอมแพ้

Drone มีให้เลือกหลายเกรด หลายราคา เริ่มต้นตั้งแต่ 2 พันกว่าบาท ไปจนถึงหลักหลายหมื่นบาท

Untitled-2 Untitled-1

อยากถ่ายภาพมุมสูงสวยๆ แบบนี้ ก็ต้องใช้โดรนอย่างเดียวล่ะ จะให้ตากล้องกระโดดขึ้นไปถ่ายด้วย คงไม่คุ้ม (ค่ากล้องตกน้ำ)

GoPro

gopro-camera-on-helmet

ขอบคุณภาพจาก businessinsider

GoPro กล้องสไตล์ Action Camera สำหรับขาลุย ชอบบุกป่า ฝ่าดง ลุยน้่ำได้ (แต่ลุยไฟไม่แนะนำ 55+) เป็นกล้องขนาดเล็ก ที่นักกีฬากิจกรรมผาดโผนชอบใช้ และมักติดตัวไว้ในจุดต่างๆ อย่างเช่น ติดหมวกกันน็อค หรือติดกับไม้เซลฟี่ เพื่อบันทึกภาพวีดีโอขณะกำลังทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ได้ภาพขณะทำกิจกรรมแบบสดๆ ดูแล้วได้อารมณ์สุดๆ

กล้อง GoPro มีให้เลือกหลายรุ่น หลายราคา มีตั้งแต่หลักพัน ถึงหลักหมื่น แต่ถ้าเป็นกล้องยี่ห้อ GoPro หรือ Sony จะค่อนข้างได้รับความนิยม เพราะมีระบบกันสั่น (Image Stabilization) ค่อนข้างดี

Untitled-5

เอากล้อง GoPro ติดไม้เซลฟี่ แล้วก็กระโดดกันให้สุดเหวี่ยงไปเลย

Untitled-4

บันทึกภาพเซลฟี่เท่ๆ ขณะเล่น Flyboard อย่างไม่มีใครเหมือน

นี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรมหน้าร้อนแบบเท่ๆ ส่วนเพื่อนๆ คนไหนมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ ก็แนะนำกันได้ที่คอมเม้นต์ด้านล่างเลยฮะ