โซนี่ไทย ส่งผลิตภัณฑ์ Hi-Res รุ่นล่าสุด อาทิ ไฮเรสวอล์คแมน, หูฟังไฮเรส และแอมป์ DAC

Home / Gadget / โซนี่ไทย ส่งผลิตภัณฑ์ Hi-Res รุ่นล่าสุด อาทิ ไฮเรสวอล์คแมน, หูฟังไฮเรส และแอมป์ DAC

โซนี่ไทยเดินหน้ายกระดับประสบการณ์ฟังเพลงแห่งยุค ด้วยผลิตภัณฑ์กลุ่ม Hi-Res Audio รุ่นล่าสุด อาทิ ไฮเรสวอล์คแมน NW-ZX2, หูฟังไฮเรส MDR-1ABT และแอมป์ DAC ไฮเรสสำหรับหูฟัง PHA-1A

PHA-1A_Walkman_B_Situation_Image-1200

วันนี้ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด พร้อมเดินหน้ามอบประสบการณ์สุดพิเศษในการฟังเพลง ด้วยรายละเอียดสุดคมชัดในทุกย่านเสียง สู่มิติใหม่แห่งคุณภาพของเสียงดนตรี อันไพเราะดื่มด่ำกว่าที่เคย ด้วยหลากหลายผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Hi-Res Audio รุ่นล่าสุด ที่เพิ่งจัดแสดงที่งาน CES 2015 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อเร็ว ๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็น วอล์คแมนไฮเรสออดิโอ รุ่น NW-ZX2 หูฟัง MDR-1ABT และ แอมป์ DAC สำหรับหูฟังรุ่น PHA-1A

โซนี่พร้อมมอบเทคโนโลยีเอกสิทธิ์ล่าสุดที่พัฒนาขึ้นมากมาย เพื่อทำให้ผู้ใช้ได้ดื่มด่ำเพลิดเพลิน ไปกับเสียงดนตรีคุณภาพสูง ราวกับได้รับฟังจากผลงานเต้นฉบับตามที่ศิลปินได้ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตบรรจง ไม่ว่าจะรับฟังจากที่ใดก็ตาม อาทิ เทคโนโลยีจากโซนี่ล่าสุด LDAC™ (low latency codec) ที่โซนี่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้ยังคงเต็มอิ่มกับเสียงดนตรีคุณภาพสูง ในการฟังแบบไร้สายผ่านระบบบลูธูท โดยที่สามารถส่งข้อมูลได้มากกว่ารูปแบบเดิมถึง 3 เท่า และยังสามารถต่อเชื่อมฟังเพลงจากไฟล์เพลงคุณภาพสูงกับอุปกรณ์อื่น ๆ แบบไร้สายได้อย่างง่ายดายด้วยระบบ NFC ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้อย่างสะดวกในทุกที่ทุกเวลา

Group 1

มร. ซูนาโอะ ซากาตะ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บ.โซนี่ ไทย จ.ก. เปิดเผยว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โซนี่ได้เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์เทคโลยีสูงเพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์ในการฟังเพลงคุณภาพสูงได้ในทุกที่ทุกเวลา เรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ Hi-Res Audio รุ่นล่าสุด จะทำให้ผู้ได้สัมผัสกับมิติใหม่ของการฟังเพลงอย่างที่ไม่เคยได้รับมาก่อน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของการต่อเชื่อมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ให้ยุ่งยาก และสามารถเพลิดเพลินกับเพลงโปรดได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่ต้องการอย่างแท้จริง”

ZX2
Walkman® NW-ZX2

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ด้วยของเทคโนโลยีระดับ Hi-Resolution Audio จากเครื่องเล่น Walkman® NW-ZX2 ที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อสร้างประสบการณ์ในการฟังเพลงที่สมบูรณ์แบบ ด้วยการถ่ายทอดเสียงเพลงได้อย่างคมชัดในทุกรายละเอียดราวกับต้นฉบับของศิลปิน ภาคขยายเสียงดิจิตอลแบบ S-Master™ HX ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการเล่นไฟล์เพลงระดับ Hi-Res Audio โดยเฉพาะ จะช่วยลดความผิดเพี้ยนและสัญญาณรบกวนที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างประมวลสัญญาณ และการตอบสนองช่วงสัญญาณความถี่ที่กว้าง เพื่อให้ได้น้ำเสียงที่คมชัดอย่างมีสมดุลย์ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี DSEE HX™ (Digital Sound Enhancement Engine HX™) ที่จะช่วยอัพสเกลสัญญาณ MP3 และ ไฟล์เพลงที่บีบอัดในฟอร์แมตต่าง ๆ เพิ่มคุณภาพของสัญญาณให้มีความคมชัด และถ่ายทอดเสียงเพลงที่มีคุณภาพเพิ่มความไพเราะน่าฟังยิ่งขึ้น

NW-ZX2 รองรับไฟล์เพลง DSD ในรูปแบบ DSD64(2.8224MHz) หรือ DSD128(5.6448MHz) และยังสามารถรองรับรูปแบบไฟล์เพลงบีบอัดชนิดอื่น ๆ อาทิ MP3, WMA, AAC, FLAC, AIFF, WAV, ALAC และ DSD มาพร้อมหน่วยความจำภายในเครื่องขนาด 128GB มีช่องสำหรับ microSD card พร้อมรับสัญญาณ Wi-Fi และแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาดใหญ่ ทำให้สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้นานถึง 60 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว

Walkman® NW-ZX2 ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ด้วยวัสดุที่แข็งแกร่ง โดยตัวกรอบเครื่องทำจากอลูมิเนียมอัลลอย ภายในใช้วัสดุทองแดงชุบด้วยทองคำซึ่งมีความต้านทานต่ำ ส่งผลให้มีความเสถียรจึงถ่ายทอดสัญญาณเสียงออกมาได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถขับเสียงเบสออกมาได้อย่างมีพลัง ด้วยการออกแบบวงจรในภาคต่าง ๆ และการเลือกใช้อุปกรณ์คุณภาพเยี่ยมภายในตัวเครื่อง อาทิตัวเก็บประจุ OS-CON ถึง 7 ตัว และตัวเก็บประจุชนิดฟิล์ม PCBs อีก 2 ตัว ที่ส่งพละกำลังในการขับเคลื่อนพลังเสียงออกมาได้อย่างราบรื่น รวมทั้งแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาดใหญ่ พร้อมด้วยอุปกรณ์อื่น ๆ อาทิ สายเคเบิล OFC และโลหะบัดกรีที่ปราศจากตะกั๋วและมีความบริสุทธิ์สูง จึงทำให้ NW-ZX2 สามารถถ่ายทอดรายละเอียดเสียงออกมาได้อย่างคมชัดทุกอณู โดยการลดทอนค่าความต้านทานที่เกิดขึ้นในขณะใช้งาน Walkman® NW-ZX2 จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม ศกนี้ ในราคา 39,990 บาท

mdr-1abt_hero_blk_141203-1200

MDR-1ABT Wireless Headphones

หูฟัง MDR-1ABT ได้พัฒนาขึ้นโดยตามรอยความสำเร็จของหูฟังรุ่น MDR-1A เพื่อตอกย้ำถึงประสิทธิภาพของพลังเสียงในอุดมคติที่เราสามารถพกพาไปใช้งานได้ในทุกที่ทุกเวลา ซึ่งจะมอบความประทับใจให้แก่ผู้ใช้ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของการถ่ายทอดน้ำเสียงที่เอิบอิ่ม เต็มพลังในทุกรายละเอียดแล้วนั้น ยังได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ให้ผู้ใช้สวมใส่ได้อย่างสบาย กระชับ และยังป้องกันเสียงที่จะ เล็ดลอดออกไป อันส่งผลให้คุณภาพของการฟังลดลง

นอกจากนี้ MDR-1ABT ยังได้ใช้ไดอะแฟรมแบบ aluminum coated Liquid Crystal Polymer Film diaphragms ซึ่งมีน้ำหนักเบา และตอบสนองได้อย่างฉับไว ส่งผลให้ถ่ายทอดเสียงออกมาได้อย่างมีสมดุลย์ และยังช่วยลดความคลาดเคลื่อนของเสียงในย่านเสียงต่าง ๆ ด้วย MDR-1ABT ยังมีระบบแฮนด์ฟรีพร้อม ระบบตัดเสียงก้อง ลดเสียงรบกวนภายนอก เมื่อใช้งานกับสมาร์ทโฟน และยังมีระบบ touch sensor เพื่อใช้ควบคุมเสียงเพลงจากด้านข้างของหูฟัง และต่อเชื่อมผ่านระบบ NFC โดยไม่ต้องใช้สายหรือรหัสผ่านใด ๆ

MDR-1ABT จะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ศกนี้ ในราคา 12,990 บาท

pha-1a_Keyvisual-1200

PHA-1A Portable DAC/Headphone Amplifier

สุดยอดแอมปลิฟายเออร์สำหรับหูฟัง ที่จะช่วยเสริม และถ่ายทอดศักยภาพแห่งพลังเสียงในระดับ H-Res Audio ออกมาได้อย่างสุดประทับใจ เพียงแค่ต่อพ่วงอุปกรณ์เล่นเพลงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเพลงดิจิตอล พีซี สมาร์ทโฟน เข้ากับ PHA-1A ก็จะได้รับความเพลิดเพลินจากเสียงดนตรีสุดไพเราะในระดับ Hi-Res audio ได้ในทุกที่ทุกเวลา

PHA-1A นับเป็นอุปกรณ์คู่หูของ Walkman® NWZ-A17 ที่สามารถใช้งานเข้ากันได้อย่างลงตัว มีน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย และที่สำคัญจะช่วยยกระดับคุณภาพของเสียงเพลงไปสู่มาตรฐานใหม่แห่งการ ฟังเพลง สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างคล่องตัว โดยไม่จำกัดสถานที่ และเวลา

PHA-1A พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนเมษายน ศกนี้ ราคา 9,990 บาท

—————————————

Specifications Sheets

NW-ZX2
Memory capacity 128 GB
External memory microSD (card not included)
Key features High-Resolution Audio playback, S-Master HX Digital Amplifier, DSEE HX (Digital Sound Enhancement Engine), ClearAudio+, Clear Bass, Equaliser, VPT, one-touch listening via NFC and Bluetooth® connectivity
Compatible audio formats MP3, WMA1, FLAC (192KHz/24bit), Linear PCM (192KHz/24bit), WAV (192KHz/24bit), AAC-LC2, HE-AAC, Apple Lossless (192KHz/24bit), AIFF (192KHz/24bit), DSD (2.8MHz, 5.6MHz)
Battery life MP3 60 hours**(MP3 128kbps)
Hi-Res Audio 33 hrs**(FLAC 192kHz/24bit)
Charging time Approximately 4.5 hours
Operating platform Android™ 4.2
Display 4.0 inch FWVGA (854×480) Triluminos™ Display for mobile
Communication mode Wi-Fi (IEEE 802.11b/g/n/a)
Bluetooth® Bluetooth® (A2DP/AVRCP/OPP/HID/SPP)Supported Codec: SBC/LDAC
NFC Yes
Included applications Media Go (for Windows), Content Transfer for Mac (for Mac OS)
Dimensions 65.1×131.2×18.5 mm (WxHxD, excluding max. protruding section)
Mass Weight: Approx. 235 g
Accessories USB cable, leather carrying case, spacer (headphones not included)

 

MDR-1ABT
Type Closed Dynamic
Driver Unit Φ40 mm, Dome type (CCAW Voice coil)
Sensitivity 98 dB/mW (1kHz)
(when using the supplied headphone cable)
Frequency Response 4 Hz – 100,000Hz
(when using the supplied headphone cable)20Hz – 20,000Hz (44.1kHz Sampling) / 20Hz – 40,000Hz (LDAC 96kHz Sampling, 990kbps)
Impedance 24Ω (1kHz) (when using the supplied headphone cable)
Power Handling Capacity 100mW
Plug Gold-plated stereo mini plug
Mass (exclude cable) Approx. 300g
Battery Life (continuous music playback time) Music playback time: Max. 30 Hours; Communication time: Max. 26 Hours;Standby Time: Max. 200 Hours
Supplied Accessories Headphone cable (1.2m)
Micro USB cable (0.5m)
Carrying pouch

 

PHA-1A
Sampling Frequency/Bit PCM: Max. 192kHz/24bit
Frequency range 10 Hz – 100,000 Hz
Impedance 8Ω – 600Ω
Maximum Output Approx. 148mW + 148mW (8Ω, 10% distortion) Approx. 80mW + 80mW (32Ω, 1% distortion)Approx. 16.4mW + 16.4mW (300Ω, 10% distortion)
Output(s) Stereo mini jack (Only a 3-pole stereo mini plug is supported)
Input(s) Computer/WALKMAN®/Xperia connecting port, iPhone/iPad/iPod® connecting port
Battery Type Built-in lithium-ion rechargeable battery
Battery Life Approx. 6h
Battery Charging Time Approx. 2h
Dimensions (W x H x D) Approx. 62 x 18.5 x 109 mm
Weight (Without Cord) Approx. 145g
Supplied Accessories Digital cable for WALKMAN®, Digital cable for Xperia®, Micro-USB cable, Silicone belts and Protection sheet