Logitech ลอจิเทคประกาศเปิดตัว G-Series

Home / Gadget / Logitech ลอจิเทคประกาศเปิดตัว G-Series

ซึ่งเป็นซีรี่ส์ยอดฮิตการันตีความโดดเด่นด้วยรางวัลด้านดีไซน์และนวัตกรรม โดยชุดอุปกรณ์ควบคุมเกมส์บนพีซีตระกูลจีล่าสุดของลอจิเทค ประกอบด้วย คีย์บอร์ดที่ถูกออกแบบสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ รุ่น Logitech® G19 ชุดหูฟังระบบเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 แชนแนล รุ่น Logitech® G35 และสุดยอดนวัตกรรมอุปกรณ์เกมส์อิเล็คทรอนิค รุ่น Logitech G13 Advance Gameboard  

ลอจิเทคภูมิใจนำเสนอสินค้าใหม่ทั้งสามรุ่นจากตระกูล G-series เพื่อเปิดประสบการณ์การควบคุมเกมส์สมบูรณ์แบบอย่างที่เกมเมอร์รอคอย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มการทำงานที่สามารถตั้งค่าการทำงานได้ด้วยตัวเอง หรือการให้ระบบเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 แชนแนล หรือปุ่มกดเรืองแสงเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน สินค้าใหม่โดดเด่นด้านความแม่นยำ ให้ประสิทธิภาพสูง ผู้ใช้สามารถปรับแต่งได้ด้วยตัวเอง และสามารถตอบสนองทุกสิ่งที่เกมเมอร์ต้องการ ทั้งนี้ ลอจิเทคยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมส์ที่ดีที่สุด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างตรงจุด

รูเบน โมกเกอร์จี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดสินค้ากลุ่มเกมของลอจิเทค กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ตระกูล G-series สามารถตอบสนองความต้องการใหม่ๆ เพื่อให้เกมเมอร์มีอุปกรณ์ที่ดีกว่าสินค้าอื่นที่มีอยู่ในท้องตลาด ซึ่งเกิดจากการวิจัยผลการศึกษาความต้องการของกลุ่มเกมเมอร์จนพัฒนามาเป็นสินค้าซี่รี่ส์ดังกล่าว สิ่งที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล G-series ให้กับผู้ใช้ไม่ใช่แค่ประสิทธิภาพที่เกมเมอร์ต้องการเท่านั้น แต่จุดสำคัญคือการเปลี่ยนไปสู่สุดยอดแห่งอุปกรณ์การเล่นเกมส์”


Logitech G19 Keyboard for Gaming

Logitech G19 เป็นคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมส์รุ่นแรกของ Logitech หนึ่งในสุดยอดเทคโนโลยีล้ำหน้าสำหรับการเล่นเกมส์ที่มี GamePanel เป็นจอแอลซีดีความละเอียด 320×240 พิกเซล เพื่อแสดงข้อมูลการเล่นเกมส์ และรองรับมากกว่า 60 เกมส์ รวมถึงเกม World of Warcraft (ต้องมีการติดตั้งซอฟต์แวร์สำหรับการแสดงผลบนจอ GamePanel) พร้อมโชว์ข้อมูลต่างๆ แสดงขณะเล่นเกมส์ เช่น การแสดงสัญญาณว่ามีการเรียกผ่านการสื่อสารระบบ VoIP  แสดงเวลา และสภาพการทำงานของ CPU หรือข้อมูลอื่นๆ ที่อาจจะไม่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมส์ อาทิ รูปภาพหรือวีดีโอ และที่ยอดเยี่ยมกว่านั่นคือ ผู้ใช้สามารถเลือกดูข้อมูลแบบต่างๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องละสมาธิออกจากเกมส์

คีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่จากลอจิเทคได้เพิ่มฟังก์ชั่น G-keys ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับตั้งปุ่มกดตามต้องการได้ถึง 12 ปุ่ม ซึ่งต่อหนึ่งปุ่มการทำงานสามารถกำหนดเพิ่มเติมได้ถึงสามหน้า ทำให้ผู้ใช้เพิ่มคำสั่งการทำงานได้หลากหลายกว่า 36 ฟังก์ชั่น

ด้วยคุณสมบัติของคีย์บอร์ดที่มีสารพัดปุ่มและสามารถเพิ่มฟังก์ชั่นได้ตามใจผู้ใช้งาน ช่วยให้เล่นเกมส์ได้ง่ายขึ้น โดยผู้ใช้สามารถกดดปุ่มเรียกการทำงานต่างๆ ได้พร้อมกันถึง 5 ปุ่ม พร้อมปุ่ม Game Mode เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถยกเลิกการทำงานของปุ่ม Windows เพื่อป้องกันการออกจากเกมส์โดยไม่ตั้งใจ นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถเชื่อมและส่งต่อพลังงานงานให้กับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น เมาส์ตระกูล G9x หรือชุดหูฟัง G35 โดยคีย์บอร์ดรุ่น G19 มีพอร์ต USB 2.0 พร้อมใช้งานทั้งหมด 2 ช่อง ทั้งนี้ คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมส์รุ่น G19 สามารถใช้งานบนระบบวินโดวส์และแมคอินทอช

Logitech G35 Surround Sound Headset

Logitech G35 เป็นชุดหูฟังที่มีระบบเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 รุ่นแรกของลอจิเทค ออกแบบเพื่อเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมส์ใหม่ๆ และให้เข้าถึงความสนุกได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์แอ็คชั่นหรือภาพยนตร์ความละเอียดสูงที่มีระบบเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1  ชุดหูฟัง Logitech G35 โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Dolby Headphone เก็บความละเอียดของเสียงได้ครบถ้วนและมอบเสียงคุณภาพได้รอบทิศทางเสมือนอยู่ท่ามกลางบรรยากาศจริงๆ ตัวหูฟังได้รับออกแบบให้เหมาะสมกับประเภทการใช้งาน สามารถลดเสียงรบกวนต่างๆ ได้ดีเยี่ยม ผู้ใช้สามารถปรับตั้งความไวในการใช้งานไมโครโฟน ตัดเสียงรบกวน และปรับเสียงแบคกราวน์ขณะใช้งานได้ตามต้องการ

นอกจากนี้ หากผู้ใช้งานต้องการทำเสียงพูดเหมือนในเกมส์ World of Warcraft หรืออยากแปลงเสียงตัวเองลงในเกมส์ สามารถทำได้ง่ายดายเพียงแค่ติดตั้งโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่แถมมา สามารถเพลิดเพลินกับตัวเลือกเสียงแบบต่างๆ ถึง 6 แบบ อาทิ เสียงหุ่นยนต์ เสียงอสูรกาย เสียงกระรอกอวกาศ เสียงสัตว์ประหลาด และเสียงมนุษย์ต่างดาว  ทั้งนี้ หากมีการใช้งานร่วมกับโปรแกรมสนทนาอย่าง Ventrilo หรือ Team Speak การแปลงเสียงแบบต่างๆ สามารถทำได้ง่ายเช่นกัน เพียงแค่กดปุ่ม 3 ปุ่มที่อยู่บนหูฟังด้านซ้าย และเพื่อความสบายในการใช้งานหูฟังสำหรับการเล่นเกมส์เป็นเวลานาน ชุดหูฟังของลอจิเทครุ่น G35 จึงออกแบบให้สามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้ถึง 3 ลักษณะ ขึ้นอยู่กับว่าเวลานั้นผู้ใช้อยากได้ความสบายหรือความเท่ห์ระหว่างการเล่นเกมส์ ชุดหูฟังลอจิเทครุ่น G35 เสริมพลังด้วยเทคโนโลยี Dolby® Pro Logic II และเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี Dolby Headphone

Logitech G13 advanced gameboard

Logitech® G13 advanced gameboard สุดยอดนวัตกรรมอุปกรณ์เกมส์อิเล็คทรอนิคที่เพิ่งได้รับรางวัล Design and Engineering Award: Best of Innovations in Electronic Gaming จากงาน CES ประจำปี 2009 ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นและสร้างความสัมพันธ์ระหว่างมือและนิ้วของผู้ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมปุ่มเกมบอร์ดที่ถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งที่ง่ายต่อการใช้งาน ผู้ใช้สามารถปรับการใช้งานปุ่มทั้ง 87 ปุ่มบนเกมบอร์ดรุ่น G13 เพื่อให้เหมาะสมกับเกมส์แต่ละเกมส์ได้สะดวก พร้อม GamePanel™ หน้าจอแอลซีดีความละเอียดระดับ 160×43 พิกเซล สำหรับแสดงข้อมูลต่างๆ ขณะเล่นเกมส์ เช่น ข้อมูลระบบ หรือข้อความจากผู้เล่นคนอื่น ขณะเดียวกัน ปุ่มกดทุกปุ่มบนเกมบอร์ดรุ่น G13 จะเรืองแสงตลอดเวลา ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับเกมส์ได้ทั้งในที่สว่างและที่มืด โดยสามารถปรับความสว่างของปุ่มเรืองแสงได้ด้วยเช่นกัน และที่ยอดเยี่ยมไปกว่านั้น ผู้เล่นสามารถเลือกสีให้แสดงบนเกมบอร์ดรุ่น G13 ได้นับร้อยสีตามที่ต้องการ

เกมบอร์ดรุ่น G13 มาพร้อมโซลูชั่นเพื่ออำนวยความสะดวกเกมเมอร์ที่ใช้คอมพิวเตอร์แบบพกพา ด้วยหน่วยความจำแบบติดตั้งในตัว ผู้ใช้สามารถตั้งโปรแกรมการใช้งานเพื่อพร้อมใช้ทันทีได้ถึง 5 แบบเพื่อการนำเครื่องไปใช้ในสถานที่ปลายทาง

เกมบอร์ดรุ่น G13 ยังนำเสนอฟีเจอร์เพื่อการปรับตั้งแบบพร้อมใช้สำหรับเกมส์ยอดนิยมต่างๆ อาทิ World of Warcraft: Burning Crusade, Lord of the Rings Online™: Shadows of Angmar™, Call of Duty® 4: Modern Warfare™ และอื่นๆ มากมาย ด้วยน้ำหนักและฐานที่ออกแบบอย่างดีเยี่ยม ทำให้การใช้งานเกมบอร์ดรุ่น G13 มั่นคงและไม่เลื่อนหลุดจนเสียการควบคุม

ราคาและการวางจำหน่าย
ลอจิเทค เกมบอร์ดรุ่น G13 มีวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ในราคาขายปลีก 3,250 บาท คีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมรุ่น Logitech G19 วางจำหน่ายในราคาขายปลีก 7,550 บาท  และชุดหูฟังระบบเสียงรอบทิศทาง รุ่น Logitech G35 วางจำหน่ายในราคาขายปลีก 4,950 บาท

ที่มา : notebookspec.com