เผยโฉม Compaion app แอปตัวแรกของ Apple watch!

Home / Gadget / เผยโฉม Compaion app แอปตัวแรกของ Apple watch!

 

ด้วยหน้าจอที่เล็กและการจัดเรียงหน้าจอที่แอปเป็นวงกลมบน Apple Watch  การรัน iOS 8 ลงบนนาฬิกาอัจฉริยะของ Apple ดื้อๆเลยคงดูไม่จืดแน่ และวันนี้หน้าตาของ Companion แอปพลิเคชั่นที่่ทำหน้าที่ดูแลจัดการการใช้งานบน แอปเปิลวอช ก็ได้หลุดออกมาแล้วโดย 9to5mac เจ้าเก่านั่นเอง

ap[ple watch

อีกไม่นานก็วางขายแล้วนะ เก็บตังค์กันยัง?

เผยโฉม Compaion app แอปตัวแรกของ Apple watch!

Compaion

img_2192

เวลาเลื่อนจะมีหน้าตาแบบนี้

หลักการทำงานของ Companion จะคล้ายกับ iOS ต่างกันตรงที่แอปนี้จะดูแลแอปเป็นรูปวงกลมนั่นเอง ผู้ใช้สามารถเลื่อนแอปไว้ในจุดที่ต้องการได้ด้วยการแตะค้างแล้วเลื่อนเหมือนใน iPhone iPad ที่คุ้นเคยกันดี  ส่วนขนาดของไอคอนแอปจะกำหนดตายตัวหรือเปลี่ยนไปตามจำนวนแอป อันนี้ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาครับ

 

companion 01

เซตการตั้งค่าข้อความตอบกลับสายเวลาไม่ว่างรับสาย

ถัดมาเป็นการตั้งค่าข้อความตอบกลับเวลาไม่ว่างรับสาย เช่น ขับรถหรือติดประชุมอยู่แล้วไม่อยากยกโทรศัพท์ขึ้นมาก็สามารถส่งข้อความบอกอีกฝ่ายได้เลยผ่านทาง Apple Watch เรืองนี้ถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจมาก เพราะแก้ปัญหาที่ทุกคนต่างเคยประสบออกมาได้ตรงจุดเลยจริงๆ แค่ยกข้อมือขึ้นมาก็จัดการได้แล้ว!

 

companion-1

มีเพื่อนล้อมรอบตามเข็มนาฬิกา 12 จุด กิ๊บเก๋มาก

สุดท้ายเป็นการตั้งเพื่อนที่สนิทหรือคนที่ต้องติดต่อบ่อยๆเอาไว้บนหน้าจอ เราสามารถตั้งได้ทั้งหมด 12 คน ตามตำแหน่งในรูป ทำให้สามารถโทรออก ส่งข้อความ ส่งสเกตซ์(ลูกเล่นของ Apple watch) ไปยังอีกฝ่ายได้ทันที ไม่ต้องลำบากยก iPhone ขึ้นมาอีกต่อไป

ข้อมูลแอป Companion ของ Apple Watch ยังมีอีกมากที่ยังไม่ได้เปิดเผย แต่ตัวจริงรับรองว่าต้องทำได้ดีกว่านี้มากๆแน่นอน

Source : 9to5mac