Sony Bravia 3 รุ่นใหม่ บางที่สุด ชัดที่สุด สมจริงที่สุด

Home / Gadget / Sony Bravia 3 รุ่นใหม่ บางที่สุด ชัดที่สุด สมจริงที่สุด

              สวัสดีกับฤดูหนาวที่หนาวได้ไม่กี่วันเองก็ร้อนสะแล้ว อุสาไปซื้อเสื้อกันหนาวมาใหม่ยังไม่ทันได้ใส่เลย >.< วันนี้พาย้ำงาน Event ตระเวนหา Pretty กับงาน Sony Thai’s 2nd Half FY’08 เป็นงานแถลงข่าวนโยบายทางการตลาดประจำครึ่งปีธุรกิจหลัง 2551 จัดขึ้นที่โรงแรมแกรนด์ มินเลนเนี่ยม


เข้างานก็ได้ยินเสียงเพลง ซึ่งก็มองหาต้นเสียงอยู่ตั้งนาน
เพราะคิดไม่ถึงว่า เจ้าแท่งๆนี้คือลำโพงชื่ออย่างเป็นทางการคือ Sountina เป็นหลอดแก้ว ทำงานีร่วมกับอุปกรณ์ขับเสียงอีกหลายตัวเพื่อขับเสียง
 360 องศารอบทิศทาง ด้วยเทคโนโลยีนี้ยังช่วยลดทอนการสูญเสียพลังเสียงที่แปรผันตามระยะทาง
ทำให้เสียงส่งไปได้ไกลกว่าลำโพงทั่วๆไปเมื่อได้รับเสียงเพลงสุดไพเราะแล้ว แต่เสียงเค้าดีจริงๆ ขนาดอยู่ไกลๆยังได้ยินเสียงอยู่เลย
ก็เดินกลับเข้างาน โอ้มึดตึบมร.ไทสุเกะ นากานิชิ (คนกลาง) กรรมการผู้จัดการ จัดงานประชุมใหญ่ผู้แทนจำหน่าย และแถลงข่าวประจำครึ่งปีธุรกิจหลัง เพื่อแถลงนโยบาย และกิจกรรมการตลาด เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า


มร. ทาคาโอะ โยชิคาว่า (คนที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส กลุ่มธุรกิจทีวี โซนี่ คอร์เปอเรชั่น ได้ให้เกียรติแนะนำ บราเวียรุ่นใหม่
ประกอบด้วย BRAVIA ZX, BRAVIA X และ BRAVIA Z ซึ่งทั้ง 3 ซีรี่ส์นี้ล้วนแต่มีความโดดเด่นในตัวเองคือ BRAVIA ZX มีจอบางที่สุดในโลก เพียง 9.9 ม.ม. ฺBRAVIA X ให้คุณภาพของภาพสูงที่สุด และ BRAVIA Z มาพร้อมเทคโนโลยี 200Hz เป็นครั้งแรกของโลก และบราเวียใหม่ทั้ง 3 ซีรี่ส์ยังสะท้อนถึงสโลแกน ?The World?s First Sensation? ได้อย่างสมบูรณ์อีกด้วย?เมื่อเสร็จการแถลงข่าวก็ลงมาชั้นล่าง จัดแสดงสินค้าอยู่โดยในงานเปิดตัวจอ Bravia รุ่นใหม่ล่าสุดด้วย


BRAVIA Z Series Motionflow 200Hz
– บราเวีย แอลซีดีทีวี ขนาด 52? 46? และ 40?
– หน้าจอความละเอียดระดับ Full HD เต็ม 2 ล้านพิกเซล (1920 x 1080)
– BRAVIA Engine 2 เพื่อสีสันและความคมชัดอย่างโดดเด่น พร้อมลดสัญญาณรบกวนของรายการทีวีด้วย Intelligent Picture และ MPEG Noise Reduction– เทคโนโลยีใหม่ Motionflow 200Hz ให้คุณได้เพลินเพลินกับรายการกีฬาสุดโปรดและภาพยนตร์สุดตื่นเต้นของคุณได้อย่างเต็มที่
– แผงหน้าจอแบบ 10-bit Panel เพื่อการไล่เฉดสีที่สมจริง
– Live Colour Creation ให้สีสันสดใสเป็นธรรมชาติที่สุด พร้อม WCG-CCFL เจนเนอเรชั่นที่สอง ให้สีสันเข้มข้นทุกเฉดสี– รองรับการแสดงผลของมาตรฐานสีแบบใหม่ x.v.Colour
– ภาพโดดเด่นด้วย Dynamic Contrast 80,000:1 พร้อมตื่นตาไปกับคอนทราสต์สูงบนหน้าจอ (on-screen contrast) ถึง 3,000:1 เพื่อความคมชัดสูงจนคุณตะลึง
– PhotoTV HD ปรับภาพให้เหมาะที่สุดสำหรับการชมภาพนิ่งความคมชัดสูง
– ระบบภาพและภาพ (PAP) พร้อม PC Input PIP  
– กำลังขับเสียง 9W x 2 พร้อมระบบเสียง S-Force, Simulated Stereo พร้อม Voice Zoom รับฟังเสียงสนทนาอย่างชัดใสBRAVIA X Series LCD TV ที่ชัดที่สุด
– บราเวีย แอลซีดีทีวี ขนาด 55? 46? และ 40?
– หน้าจอความละเอียดระดับ Full HD เต็ม 2 ล้านพิกเซล (1920 x 1080)
– BRAVIA Engine 2 เพื่อสีสันและความคมชัดอย่างโดดเด่น เด่น พร้อมลดสัญญาณรบกวนของรายการทีวีด้วย Intelligentสังเกตความละเอียดของ Sony (ตัวขวา) ที่ค่า Contrast แสดงสีดำได้ดำสนิท ไม่ใช่เป็นสีเทา หรือ สีน้ำเงิน


– Picture และ MPEG Noise Reduction
– แผงหน้าจอแบบ 10-bit Panel เพื่อการไล่เฉดสีที่สมจริง
– เทคโนโลยีใหม่ Motionflow Pro 100Hz ให้คุณได้เพลินเพลินกับรายการกีฬาสุดโปรดและภาพยนตร์สุดตื่นเต้นของคุณได้อย่างเต็มที่ (เฉพาะรุ่น KLV-52X450A และ KLV-46X450A)– เทคโนโลยีใหม่ Motionflow 100Hzให้คุณได้เพลินเพลินกับรายการกีฬาสุดโปรดและภาพยนตร์สุดตื่นเต้นของคุณได้อย่างเต็มที่ (เฉพาะรุ่น KLV-40X450A)
– Live Colour Creation ให้สีสันสดใสเป็นธรรมชาติที่สุด พร้อม WCG-CCFL เจนเนอเรชั่นที่สอง ให้สีสันเข้มข้นทุกเฉดสี
– รองรับการแสดงผลของมาตรฐานสีแบบใหม่ x.v.Colour
– ภาพโดดเด่นด้วย Dynamic Contrast มากกว่า 1,000,000:1 on-screen contrast ถึง 3,000:1 (สำหรับขนาด 52 และ 46 นิ้ว) และ Dynamic Contrast 50,000:1 on-screen contrast ถึง 3,000:1 (สำหรับขนาด 40 นิ้ว) เพื่อความคมชัดสูงจนคุณตะลึง– เทคโนโลยี DLNA (Digital Living Network Alliance) ทำให้การเชื่อมต่อเป็นเรื่องสนุก
– ระบบภาพและภาพ ( 1 Tuner PAP) พร้อม PC Input PIP  
– PhotoTV HD ปรับภาพให้เหมาะที่สุดสำหรับการชมภาพนิ่งความคมชัดสูง
– เพิ่มศิลปะให้กับบ้านของคุณด้วย Picture Frame Mode แสดงภาพถ่ายโชว์รูปสวยได้ง่ายๆ
– ช่องต่อ USB เพื่อการชมภาพนิ่งจากกล้อง Digital หรือ Flash Drive ได้ทันที
– พิเศษพร้อมสำหรับการเชื่อมต่อ Ethernet
– ช่องต่อ HDMI Input x 4, Component / Audio In x 2, Composite/ Audio In x 3, Composite (Monitor) / Audio Out x 1, Audio Out x 2, Headphone Out x 1 พิเศษด้วยช่องต่อ HD15 PC Input / Audio x 1 และ USB 2.0 x 1
– กำลังขับเสียง 10W x 2 พร้อมระบบเสียง S-Force, Simulated Stereoพร้อม Voice Zoom รับฟังเสียงสนทนาอย่างชัดใสมาถึงพระเอกของงานบราเวีย แอลซีดี ทีวี รุ่น ZX1ด้านหน้า ด้านหลังดูปกติ ธรรมดา แต่….ด้วยขนาดจอ 40 นิ้ว และมีความบางที่สุดในโลกเพียง 9.9 ม.ม. เท่านั้นเปรียบเทียบกับแฟ้มกระดาษที่ทาง Sony แจกมาให้ บางสุดๆเก็บตกด้วย Color Style จาก Sonyสีชมพูหวาน สดใสสีเขียว สดชื่นสีแดง
(กล้องที่ใช้ถ่ายก็เป็นของ Sony สีสดจริงๆ ไม่ได้ตกแต่งใดๆทั้งสิ้น)จบด้วยสีดำ คม เข้มปิดงานด้วยภาพน่ารักๆ เหล่า Pretty ในงาน

ขอบคุณทาง Sony ที่เลี้ยงข้าวกลางวันด้วย กินสะแน่นเลย
ขอบคุณชาวเวปที่ยังติดตามการย้ำ Event ตระเวนหา Pretty เจอกันงานหน้าครับ