5 ข้อควรรู้ก่อน iWatch เปิดตัว!

Home / Gadget / 5 ข้อควรรู้ก่อน iWatch เปิดตัว!

 

มาถึงวันนี้ไม่รู้จะมีหลุดอะไรกันอีก แต่ล่าสุดเหมือนสื่อต่างประเทศจะมั่นใจกับข่าวหลุดตัวนี้มาก กับข่าวที่ว่า Apple จะเปิดตัว iWatch นาฬิกาอัจฉริยะในงานเดียวกับ iPhone 6 วันนี้เลย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องน่าแปลกเพราะ iWatch เป็นแกดเจ้ดที่มีคนระแคะระคายน้อยมาก ว่าจะมาหลุดกันก็วันนี้ก่อนเปิดตัวไม่ถึง 10 ชม.นี่เลย!

iwatch

 

1.มั่นใจได้ไงว่า iwatch จะมา

ถามว่ามั่นใจ 100% ไหม? ก็ไม่เต็มร้อยแต่ก็เกิน 70% เพราะทุกค่ายสมาร์ทโฟนต่างก็ทำสมาร์ทวอทซ์กันหมดแล้ว ถ้าแอปเปิ้ลไม่ทำด้วยก็มีหวังตกเทรนด์แน่นอน ขนาดเคยพูดไว้ว่าจะไม่ทำ iPad จอเล็ก ก็ยังทำ iPad mini ออกมาเลย เมื่อดูจากแนวทางการทำงานของ ทิม คุกแล้ว คิดว่าเราน่าจะได้เห็น iWatch คืนนี้แหละครับ

2. สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเริ่มถึงทางตัน

ถ้าเป็นสมัยก่อนการมีซีพียูที่แรงและแรมที่เยอะย่อมสร้างเสียงฮือฮาได้มาก แต่ในปัจจุบันการมีซีพียูที่แรงมากขึ้นอาจไม่ได้เห็นผลชัดเจนในการใช้งานขนาดนั้น ไม่เหมือนตอนเปลี่ยนจากยุคคอร์เดียวเป็น 2 คอร์ใหม่ๆ ดังนั้นถ้าเอาแต่อัพเกรดประสิทธิภาพ งานเปิดตัวก็จะกร่อย การเพิ่มแกดเจ้ดที่ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตย่อมช่วยให้ผู้ใช้งานมีประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจมากกว่า รวมถึงขายสินค้าได้มากขึ้นด้วย

iwatch

 

 3.iWatch อาจจะมี 2 รุ่น คือรุ่นจอวงกลมและ 4เหลี่ยมโค้ง

ภาพหลุดของ iWatch หลุดออกมาสองแบบหนึ่งคือจอ 4 เหลี่ยมโค้งมน และสองคือจอวงกลมเหมือนนาฬิกาข้อมือแบบ Moto 360 เนื่องจากภาพที่หลุดออกมาไม่มีใครยืนยันได้ว่าจริงแท้แค่ไหน แอปเปิ้ลจึงอาจออกมาแค่แบบเดียว หรือ 2 แบบเลยก็ได้ แต่ดูจากความถนัดในการทำ iPod ที่มีมานาน จอ 4 เหลี้ยมโค้งดูมีโอกาสมากกว่า และป๋าทิมก็ไม่ได้เก่งด้านดีไซน์เหมือนป๋าสตีฟด้วย

iwatch

 

 

4.ข่าวหลุดบอกว่า iWatch มีไมโครโฟนและลำโพง

ถ้าใครเคยดูหนังไซไฟ น่าจะคุ้นเคยกับตัวละครในหนังที่ยกข้อมือขึ้นมาคุยกับนาฬิกา หาก iWatch มีทั้งไมโครโฟนและลำโพงจริงเป็นไปได้ไหมว่า เราจะสามารถสั่งการด้วยเสียง หรือ ฟังข้อความจาก iWatch ได้เลยไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เพราะอย่างไรเสีย Siri เองก็สั่งการและตอบสนองด้วยเสียงได้มานานแล้ว จึงไม่น่าแปลกอะไรที่ iWatch จะเอาความสามารถของสิริมาใส่ไว้ด้วย

sfZMtZO-640x415

 

5.แบตอยู่ได้เกิน 1 วัน และกันน้ำ!

ถ้า iWatch แบตอยู่ได้น้อยกว่า 1 วันมันคงจะน่าหงุดหงิดเป็นอย่างมาก ใครหน้าไหนมันจะอยากได้นาฬิกาที่ต้องชาร์ตแบตทุกครึ่งวัน ที่สำคัญคือมันยังกันน้ำกันฝุ่นเหมือนสมาร์ทวอทช์ของเจ้าอื่นๆเช่นกัน ทำให้มั่นใจได้ว่าเราสามารถใส่มันได้ในทุกสภาพอากาศ

RaN4Dkn-640x715

Source : cultofmac,businessinsider