ลอจิเทคเผยโฉมสุดยอดพวงมาลัยรถแข่ง Driving Force™ GT

Home / Gadget / ลอจิเทคเผยโฉมสุดยอดพวงมาลัยรถแข่ง Driving Force™ GT

ลอจิเทค ผู้นำในการพัฒนาพวงมาลัยเกมส์ระบบ Force Feedback ล่าสุดเผยโฉมสุดยอดผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ Logitech® Driving Force™ GT พวงมาลัยที่ลอจิเทคผลิตขึ้นอย่างเป็นทางการสำหรับเกมแข่งรถสุดฮอต Gran Turismo™ 
          ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่นี้มาพร้อมคุณสมบัติเด่นในการจำลองการตอบสนองต่อพื้นถนน (force feedback) อันทรงพลังพร้อมนวัตกรรมปุ่มหมุนปรับแต่งค่าการทำงานแบบเรียลไทม์ 24 ตำแหน่งที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับการปรับแต่งความสมดุลย์ของเบรกหน้าหลัง (brake bias) การตั้งค่าระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (traction control) และระบบกันสะเทือน (damper) ของรถได้ตลอดเวลาในระหว่างขับ ซึ่งจะช่วยให้เกมเมอร์ที่ใช้ Logitech Driving Force GT สามารถสัมผัสถึงประสบการณ์แข่งรถของเกม PLAYSTATION®3 (PS3™) ได้อย่างถูกต้องและสมจริงมากที่สุด
          รูเบน มูเคอร์จี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ด้านเกมของลอจิเทค กล่าวว่า ?เราตื่นเต้นมากทีเดียวที่ได้ร่วมงานกับโพลีโฟนี่ ดิจิตอลอีกครั้ง เพื่อนำเสนอพวงมาลัยสำหรับเกมแข่งรถ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ที่จริงจังต่อการขับรถเช่นตัวผม และผู้เล่นคนอื่นๆ ที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก เกมเมอร์ซึ่งชื่นชอบความสมจริงอันโดดเด่นของเกม Gran Turismo จะพบว่าพวงมาลัยรถแข่งรุ่นล่าสุดของลอจิเทค ช่วยให้พวกเขาได้สัมผัสกับประสบการณ์ขับรถที่แท้จริงเสมือนนั่งอยู่หลังพวงมาลัย ด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลังของ Logitech Driving Force GT คุณจะไม่รู้สึกแค่ว่ากำลังนั่งเล่นเกมเท่านั้น แต่เหมือนกำลังแข่งอยู่ในสนามประลองฝีมือเลยทีเดียว!?
          พวงมาลัยสำหรับเกมแข่งรถรุ่นล่าสุดของลอจิเทคได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ด้วยความร่วมมือจากลอจิเทคและโพลีโฟนี่ ดิจิตอล อิงค์ ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกม Gran Turismo โดยทั้งสองบริษัทได้ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสรรค์ปุ่มหมุนสำหรับการปรับแต่งการทำงานของรถแบบเรียลไทม์ ที่มีลักษณะเด่นเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร พร้อมติดตั้งเป็นครั้งแรกบนพวงมาลัยสำหรับเกมแข่งรถที่สามารถจำลองการตอบสนองต่อพื้นถนนได้อย่างสมจริง เกมเมอร์สามารถปรับแต่งความสมดุลย์ของตัวรถได้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นความสมดุลย์ของเบรกหน้าหลัง ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และระบบกันสะเทือนของรถ นับจากนี้นักแข่ง Gran Turismo จะสามารถควบคุมการปรับแต่งรถได้อย่างละเอียดเป็นพิเศษเพื่อสมรรถภาพของการขับขี่ในระดับสูงสุด
          คาซูโนริ ยามาอูชิ แห่งโพลีโฟนี่ ดิจิตอล กล่าวเสริมว่า ?เราออกแบบเกม Gran Turismo โดยคำนึงถึงผู้ที่จริงจังต่อการขับรถเสมอ กราฟิกที่สมจริง ระบบกายภาพที่มีความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี และเสียงที่มาจากรถจริงทุกคันในเกมทำให้ Gran Turismo 5 Prologue เป็นเกมจำลองการขับรถที่สมจริงอย่างที่สุด นับจากนี้ บรรดานักแข่งจะสามารถทำการควบคุมรถของพวกเขาได้อย่างไร้ที่เปรียบ พร้อมขยายประสบการณ์แข่งรถที่สมจริงออกไปให้กว้างไกลกว่าเดิมด้วยพวงมาลัย Logitech Driving Force GT?
          พวงมาลัยสำหรับเกมแข่งรถที่สามารถจำลองการตอบสนองต่อพื้นถนนตัวล่าสุดของลอจิเทคนี้สามารถเลียนแบบอาการดื้อโค้ง (understeer) อาการท้ายปัด (oversteer) และอาการล้อหมุนฟรี (traction loss) ด้วยความแม่นยำอย่างน่าตกใจ ขณะที่เบรกและคันเร่งขนาดเท่าของจริงสามารถตอบสนองต่อการเร่งความเร็วและการเบรกของรถได้อย่างละเอียดแม่นยำ บรรดานักแข่งยังสามารถใช้คันเกียร์แบบ sequential (เกียร์ไล่ระดับ สามารถลด-เพิ่มเกียร์ได้ที่ละหนึ่งเกียร์) หรือเลือกใช้ปุ่มแพดเดิ้ลที่บริเวณพวงมาลัยเพื่อเข้าเกียร์รถได้อีกด้วย นอกจากนี้ ตัวพวงมาลัยยังมีขนาดใหญ่ถึง 11 นิ้ว หุ้มขอบด้วยยางแบบโอเวอร์โมลด์ ให้ความนุ่มสบายต่อการสัมผัสเป็นพิเศษ
          พวงมาลัย Driving Force GT ของลอจิเทคสามารถหมุนได้รอบ 900 องศาช่วยให้นักขับสามารถเข้าโค้งในลักษณะรูปตัวยู (hairpin turn) ได้อย่างแม่นยำมากขึ้น รวมทั้งระบบเฟืองเกียร์แบบ anti-backlash ยังช่วยให้สามารถหมุนพวงมาลัยได้อย่างรวดเร็วไม่มีอาการหน่วง พร้อมสัมผัสถึงประสบการณ์แข่งขันที่ราบรื่นสมบูรณ์แบบในทุกรอบการแข่งขัน 
          ตรงกลางของพวงมาลัย Driving Force GT ขนาด 11 นิ้ว ติดโลโก้อย่างเป็นทางการของ Gran Turismo เป็นโลโก้แบบเรืองแสง โดยทำหน้าที่เป็นแตรในเกมส์ที่ให้เสียงเหมือนจริงตามประเภทรถที่เกมเมอร์เลือกเล่น และยังช่วยเตือนรถคันอื่นๆ ที่ขับเข้ามาใกล้ได้อย่างรวดเร็ว หรือเมื่อแข่งออนไลน์ผู้เล่นสามารถใช้เสียงแตรเพื่อหยอกล้อรถคันอื่นขณะที่ขับแซงไปได้อย่างสนุกสนาน
          Logitech Driving Force GT ผ่านการสร้างสรรค์เพื่อใช้งานร่วมกับเกมแข่งรถ Gran Turismo 5 Prologue บนเครื่อง PS3 ซึ่งออกวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือเมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ส่วนในยุโรปวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีให้เลือกทั้งแบบแผ่น Blu-ray Disc™ (BD) และสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง PLAYSTATION®Network นอกจากนี้ Logitech Driving Force GT ยังสามารถใช้เล่นกับเกม Gran Turismo™3 และ Gran Turismo™4 บนเครื่อง PlayStation®2 ได้อีกเช่นกัน

          ราคาและการวางจำหน่าย
          พวงมาลัย Driving Force GT ของลอจิเทคจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทย ในช่วงเดือนกรกฎาคม ศกนี้ ในราคาขายปลีกประมาณ 5,850 บาท 

          เกี่ยวกับลอจิเทค
          ลอจิเทค เป็นผู้นำระดับโลกในตลาดอุปกรณ์ต่อพ่วงส่วนบุคคล โดยมีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงาน เล่น และสื่อสารระหว่างกันภายในโลกดิจิตอลได้อย่างมีประสิทธิภาพ บริษัท ลอจิเทค ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2524 โดยปัจจุบัน เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ SWX Swiss Exchange (LOGN) ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และ Nasdaq National Market System (LOGI) ประเทศสหรัฐอเมริกา 

          Logitech เครื่องหมายการค้าของลอจิเทค และสัญลักษณ์อื่นๆ ของลอจิเทคเป็นกรรมสิทธิ์และอาจเป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของลอจิเทค ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย
ที่มา

พีอาร์ พลัส ทู