ซัมซุงลือส่ง Gear Solo สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ ใส่ซิมโทรได้ ไม่ง้อมือถือ!?

Home / Gadget / ซัมซุงลือส่ง Gear Solo สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ ใส่ซิมโทรได้ ไม่ง้อมือถือ!?

ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ถือเป็นเดือนที่ชาวไอทีต้องจับตามองเป็นพิเศษจริงๆ ครับ เพราะจะมีสินค้าไอทีมากมายหลายเจ้าเปิดตัวกันในเดือนนี้ และนอกเหนือจาก iPhone 6 และ Samsung Galaxy Note 4 ที่เป็นไฮไลท์ประจำเดือนนี้แล้ว ยังมีอีกหนึ่ง gadget ที่น่าสนใจลือว่าจะเปิดตัวในเดือนนี้เช่นกัน นั่นก็คือ Samsung Gear Solo นาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่เปิดตัวด้วย

Samsung-Gear-2-4

Yonhap News แหล่งข่าวจากประเทศเกาหลีใต้รายงานว่า Samsung เตรียมเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ชื่อว่า Samsung Gear Solo โดยจะเปิดตัวพร้อมกับ Samsung Galaxy Note 4 ที่งาน IFA 2014 ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

จุดเด่นของ Samsung Gear Solo คือจะเป็นสมาร์ทวอทช์ที่รองรับการใส่ซิมการ์ดในตัวเลยครับ ไม่จำกัดการใช้งานแบบรุ่นเก่าที่ผ่านมา ที่จะต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตเพื่อใช้งาน voice call หรือการโทรออกนั่นเอง

และในปัจจุบัน โปรเจ็คสมาร์ทวอทช์ของ Google ที่ชื่อว่า Android Wear นั้นยังไม่รองรับการใส่ซิม และยังไม่อนุญาตให้ผู้พัฒนาดัดแปลง ดังนั้น Gear Solo จึงน่าจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Tizen ที่ทาง Samsung พัฒนาขึ้นเอง เหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Gear 2 หรือ Gear Fit เป็นต้น

แต่อย่างไรก็ตาม ทาง Samsung ยังไม่เปิดเผยออกมาว่าจะหาทางจัดการกับปัญหาแบตเตอรี่ของ Samsung Gear Solo รุ่นนี้ยังไง เพราะหากรองรับการใส่ซิมได้ ก็จะทำให้สิ้นเปลืองพลังงานมากขึ้นไปอีกนั่นเอง ส่วนราคานั้นคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ $204 หรือประมาณ 6,500 บาท

samsung-gear-2

source: sammobile