เปิดตัว Fitbit Flex รุกตลาดสายรัดข้อมืออัจฉริยะ สำหรับคนรักสุขภาพ

Home / Gadget / เปิดตัว Fitbit Flex รุกตลาดสายรัดข้อมืออัจฉริยะ สำหรับคนรักสุขภาพ

บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการด้านเทคโนโลยีล้ำสมัย เผยโฉมอุปกรณ์ทางเทคโนโลยีในกลุ่มผลิตภัณฑ์สวมใส่เพื่อสุขภาพ (Health Wearable Device ) ในรูปแบบสายรัดข้อมือ (ริสแบนด์) ภายใต้แบรนด์ Fitbit (ฟิตบิท) จากสหรัฐอเมริกา บันทึกกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน แชร์ข้อมูลในกลุ่มสังคมออนไลน์ กระตุ้นการเคลื่อนไหวเพื่อปรับพฤติกรรมและสร้างสุขภาวะที่ดี

ฟิตบิท เฟล็กซ์_02

นายประวิทย์ ชินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “เราติดตามแนวโน้มของตลาดที่เป็นสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ มาตั้งแต่ปี 2012 ที่เป็นจุดเริ่มต้นของ Health Wearable Devices ซึ่งโดยวิสัยทัศน์ของผมและซีอีโอของสำนักงานใหญ่ที่สิงคโปร์ จึงได้มีความพยายาม สรรหาสินค้าที่ดี มีประโยชน์ต่อผู้บริโภคมาจัดจำหน่าย ผมมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ “ฟิตบิท” คุณภาพสูงจากสหรัฐอเมริกาจะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคคนไทยที่นิยมอุปกรณ์ทันสมัยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดี”

นวัตกรรมผลิตภัณฑ์สวมใส่เพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ ฟิตบิท (Fitbit) ที่เปิดตัวในวันนี้ ได้แก่ Fitbit Flex (ฟิตบิท เฟล็กซ์) เป็นสายรัดข้อมือ หรือ wristband ขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้บลูทูธ 4.0 เป็นตัวเชื่อมต่อ จึงทำให้เป็นอุปกรณ์ไร้สายอย่างเต็มรูปแบบที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และ แล็บท๊อปได้ทุกค่าย ประมวลผลการทำกิจกรรมต่างๆ ของผู้ใช้และสื่อสารผ่าน Dashboard ซึ่งจะเป็นแอพพลิเคชั่น บนพีซี บนไอโฟนและบนแอนดรอยซ์โฟน

ฟิตบิท เฟล็กซ์_03

นายไมตรี เนตรมหากุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด กล่าวถึงความ โดดเด่นของสายรัดข้อมือ Fitbit Flex ว่า “Fitbit Flex ได้รับการออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้งกับไอโฟนและสมาร์ทโฟนแอนดรอย จึงเปิดกว้างกว่าสำหรับผู้บริโภคคนไทย และยังมี Fitbit Social Community ซึ่งมีเฉพาะใน Dashboard ของ Fitbit เป็นการสร้างกลุ่มสังคมให้กับผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นสังคมเปิดกว้าง หรือสังคมกลุ่มเฉพาะ เป็นส่วนตัว เพื่อให้ทุกคนเชื่อมต่อกันได้ไม่จำกัด โดยสามารถเห็นกิจกรรมการเดิน การออกกำลังกาย การลดน้ำหนัก ของแต่ละคนในกลุ่มสังคมเดียวกันจึงทำให้เกิดความสนุกสนาน มีการกระตุ้นซึ่งกันและ แข่งกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ดีขึ้น”

กลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์สายรัดข้อมือ Fitbit Flex คือ กลุ่มผู้ใช้ตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป ที่รักสุขภาพหรือต้องการปรับปรุงพฤติกรรมการกิน การนอน การออกกำลังกายของตัวเอง ในช่วงแรกของ การเปิดตัว บริษัทฯ เน้นการเข้าร่วมกิจกรรมการออกกำลังกาย หรือจัดกิจกรรมเฉพาะตามสวนสาธารณะหลักๆ ในกรุงเทพมหานคร เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

ผลิตภัณฑ์สายรัดข้อมือ Fitbit Flex (ฟิตบิท เฟล็กซ์) นำเข้าและจัดจำหน่ายโดยบริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด โดยวางจำหน่ายในราคา 3,990 บาท ที่ร้าน iStudio by Copperwired, iStudio by SPVi, iStudio by Uficon ร้าน Dot Life พาวเวอร์บาย ทรูชอป และสยามทีวี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด โทรศัพท์ 02-314-4142-3 และ 02-314-4124 โทรสาร 02-719-7322-3 เว็บไซต์ www.banleong.com

fitibit launch

นายประวิทย์ ชินประเสริฐ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด และนายไมตรี เนตรมหากุล (ซ้ายสุด) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด ร่วมแถลข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ สายรัดข้อมือ (ริสแบนด์) เพื่อการดูแลสุขภาพภายใต้แบรนด์ “ฟิตบิท เฟล็กซ์” (Fitbit Flex) โดยมี นายปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอปเปอร์ไวร์ด จำกัด ร่วมแสดงความยินดี และ นายพงศธร โยธีพิทักษ์ (ขวาสุด) นักกีฬาวิ่งมาราธอน เข้าร่วมงาน ณ ร้าน iSutdio by Copperwired ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ล