โซนี่ผุดกล้องดิจิตอลใหม่ ชาร์จไฟด้วยการกลิ้ง

Home / Gadget / โซนี่ผุดกล้องดิจิตอลใหม่ ชาร์จไฟด้วยการกลิ้ง

 


โซนี่เปิดตัวต้นแบบกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ล่าสุด มาในรูปทรงคล้ายมีดตัดพิซซ่า พิเศษที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้ปลั๊กไฟสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ แต่สามารถใช้การ”กลิ้ง”ล้อทรงกลมเพื่อชาร์จพลังงานสำหรับการถ่ายภาพได้
      

       กล้องสุดเก๋นี้มีชื่อรุ่นว่า “Twirl N’ Take” เจ้าหน้าที่โซนี่ระบุว่า การกลิ้งล้อเป็นเวลา 15 วินาทีจะสามารถสร้างพลังไฟฟ้าเพียงพอสำหรับการถ่ายภาพหนึ่งครั้ง เท่ากับการกลิ้งเป็นเวลา 1 นาทีจะสามารถถ่ายภาพได้ 4 ภาพ
      
       ตัวกล้องนั้นซ่อนอยู่บริเวณด้ามจับทรงสี่เหลี่ยม มีลักษณะคล้ายกล้องดิจิตอลติดโทรศัพท์มือถือทั่วไป นอกจากกล้อง บริเวณด้ามจับยังเป็นที่ติดตั้งอุปกรณ์กำเนิดพลังไฟฟ้า ตัวกล้องไม่มีหน้าจอใดๆ โดยผู้ใช้ต้องเชื่อมต่อกล้องเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆเช่นคอมพิวเตอร์เพื่อชมภาพ
      
       อย่างไรก็ตาม Twirl N’ Take ถูกตั้งข้อสังเกตว่ามีรูปร่างคล้ายของเด็กเล่น หน้าตายั่วใจเด็กๆแสนซนอาจจะเป็นปัญหาในการใช้งานได้
      
       ตัวแทนโซนี่เผยว่ายังไม่แผนการทำตลาดกล้องชาร์จไฟด้วยการกลิ้งนี้ โดยกล้องดังกล่าวเป็นผลงานชิ้นล่าสุดในผลิตภัณฑ์ต้นแบบตระกูล “odo” ซึ่งเน้นเรื่องการสร้างพลังงานด้วยมือ เพื่อลดปัญหาสิ่งแวดล้อมโลก
      
       นอกจากกล้อง Twirl N’ Take โซนี่ยังพัฒนา Crank N’ Capture กล้องถ่ายวีดีโอไขลานได้และกล้อง Spin N’ Snap ที่มีรูสำหรับให้ผู้ใช้สอดนิ้วเพื่อ”ปั่น”แทนการชาร์จไฟ


 


ข้อมูลจาก www.tttonline.net