ซัมซุงไม่ยอมแพ้ เปิดตัว Level หูฟังระดับพรีเมี่ยม ชน Beats ของ Apple

Home / Gadget / ซัมซุงไม่ยอมแพ้ เปิดตัว Level หูฟังระดับพรีเมี่ยม ชน Beats ของ Apple

ก่อนหน้านี้ Apple ได้อัพเกรดเทคโนโลยีทางด้านเสียงเพลงของตนเองด้วยการซื้อกิจการ Beats by Dre ทำให้บริษัทคู่แข่งสำคัญอย่าง Samsung จะอยู่เฉยไม่ได้ ล่าสุดประกาศเปิดตัว “Level” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทหูฟัง และลำโพงระดับพรีเมี่ยมออกมาถึง 4 รุ่นด้วยกัน

จากดีลที่ Apple ซื้อกิจการเครื่องเสียงชื่อดัง Beats ด้วยวงเงินถึง 3 พันล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้คู่แข่งอย่าง Samsung เปิดตัวเครื่องเสียงสำหรับอุปกรณ์พกพาระดับพรีเมี่ยมชื่อว่า Level โดยแบ่งสินค้าออกเป็น 4 ตัว คือ เฮดโฟน 2 รุ่น, ลำโพงพกพา 1 รุ่น และหูฟังอินเอียร์อีกหนึ่งรุ่น โดยมีรายละเอียดดังนี้

9902-1861-140716-Level-l

– รุ่นท็อปสุด Samsung Level Over มาพร้อมไดร์เวอร์ขนาด 50 มม. รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย มีระบบตัดเสียงรบกวน noise cancellation ด้วยไมค์ 4 ตัว และมีปุ่มควบคุมเพลงบนตัวหูฟัง และปุ่มรับสาย ตัวนี้มีราคา $350 (ประมาณ 11,200 บาท)

Samsung Level On รุ่นเล็กลงจากรุ่นแรกอีกหนึ่งขั้น มาพร้อมไดร์เวอร์ขนาด 40 มม. ใช้วัสดุเป็นยูรีเทนหุ้มหูฟังสุดหรูหรา และสามารถพับหูฟังได้เหมือนตัวแรก โดยมีราคาอยู่ที่ $180 (ประมาณ 5,760 บาท)

Samsung Level In หูฟังรุ่นประหยัด โดยจะเป็นหูฟังชนิด in-ear มีปุ่มควบคุมที่สาย มีระบบเสียงแบบสามทาง ประกอบด้วย balanced armatures สองชุด และ dynamic driver อีกหนึ่งชุด โดยมีราคาอยู่ที่ $150 (ประมาณ 4,800 บาท)

– และสุดท้าย Samsung Level Box ตัวนี้เป็นลำโพงไร้สาย Bluetooth Speaker มีไดร์เวอร์ขนาด 56 มม. รองรับ NFC มีปุ่มควบคุมบนตัวเครื่อง และมีไมค์สำหรับสนทนา โดยสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 15 ชม. รุ่นนี้ราคา $170 (ประมาณ 5,440 บาท)

Samsung Level ทั้ง 4 รุ่นนี้จะเริ่มวางขายผ่านทางร้านค้าออนไลน์ในต่างประเทศตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคมนี้ทาง Amazon.com, วันที่ 21 ก.ค. ทาง Samsung.com และขายทางหน้าร้านในต่างประเทศวันที่ 27 ก.ค. นี้

Beats_by_Dre_iPhone_MJ_Rodriguez-Photography (1)

source: appleinsider