ไมโครซอฟท์ลือเปิดตัว smartwatch เดือน ต.ค. ชน Apple iWatch!

Home / Gadget / ไมโครซอฟท์ลือเปิดตัว smartwatch เดือน ต.ค. ชน Apple iWatch!

microsoft-smartwatch-concept

ในช่วงที่ผ่านมาดูเหมือนว่าไมโครซอฟท์จะช้ากว่าคู่แข่งเสมอ ไม่ว่าจะเป็นในตลาดสมาร์ทโฟนที่กว่า Windows Phone จะมา Apple iPhone ก็กินตลาดไปหมดแล้ว รวมไปถึงตลาดแท็บเล็ตที่กว่า Windows RT จะมา หลายค่ายก็ปล่อยแท็บเล็ตออกมาเต็มตลาดไปหมดแล้ว แต่ต่อไปไมโครซอฟท์คงจะไม่ยอมช้ากว่าคู่แข่งอีกแล้วครับ เมื่อมีข่าวว่าบริษัทจะเปิดตัว smartwatch หรือนาฬิกาอัจฉริยะออกมาชนกับ iWatch ของ Apple ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

ไมโครซอฟท์มีข่าวว่าจะเปิดตัวนาฬิกา smartwatch ของตัวเองในช่วงเดือนตุลาคมนี้ครับ ซึ่งจะเป็นช่วงเดียวกับที่ Apple มีข่าวว่าจะเปิดตัว iWatch พอดีครับ

ซึ่งเว็บไซต์ Tom’s Hardware เปิดเผยข้อมูลของ smartwatch รุ่นนี้ว่าดีไซน์จะไม่เหมือนใครครับ โดยจะมีหน้าปัดอยู่ด้านในข้อมือ ทำให้ท่าทางในการมองนาฬิกาของเราดูเป็นธรรมชาติมากกว่าทั่วไป ส่วนสายของนาฬิกานั้นจะมีความบางมาก มีเซ็นเซอร์ถึง 11 ตัว และที่สำคัญจะรองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์หลายแพลตฟอร์มครับ ไม่ใช่จำกัดแค่ Windows Phone หรือบริการอื่นๆ ของบริษัท

อย่างไรก็ตาม ทางไมโครซอฟท์ยังคงไม่ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับ Microsoft Smartwatch ของตนเอง คงต้องมาติดตามดูกันครับว่านาฬิกาอัจฉริยะที่เปิดตัวกับ iWatch ว่าใครจะเจ๋งกว่ากัน

microsoft-ces-booth

source: bgr