หมดยุคมือถือจีนแดง ถึงเวลา SiMEye : Glass จีนแดง กันบ้าง

Home / Gadget / หมดยุคมือถือจีนแดง ถึงเวลา SiMEye : Glass จีนแดง กันบ้าง

การได้รับแรงบันดาลใจ …หรือเรียกกันดื้อๆว่าลอกอยู่คู่ทุกวงการมาโดยตลอด วงการมือถือเองก็เจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตก็อปที่เราเรียกกันว่าสินค้าจีนแดงกันเป็นประจำ และในยุคหน้า การก๊อปจะไม่จำกัดแค่สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตอีกต่อไป เพราะในงาน Computex ที่ใต้หวัน SiMEye สินค้าหน้าตาคล้าย Google Glass ได้มีออกมาให้เห็นกันแล้ว

SiMEye

 SiMEye เป็นอุปกรณ์สวมใส่ของบริษัท ChipSip ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบในงานนี้ ถ้าใครติดตามข่าวไอทีมาบ้างแว่บแรกที่เห็นเจ้า SiMEye นี่ก็น่าจะนึกออกได้ทันทีเลยว่าได้แรงบันดาลใจ(หรือก็อป)มาจากใคร ถ้านึกไม่ออกว่าเจ้า SiMEye เหมือนใครลองดูรูปด้านล่างประกอบได้ครับ

 

glass-google

ใช่ครับ มันมีหน้าตาคล้ายกับ Google Glass ที่เราเห็นอยู่บ่อยๆตามข่าวไอที และเจ้าอื่นๆในงานก็มีสินค้าประเภทแกดเจ้ดสวมใส่ที่หน้าตาคล้าย(มากกกกก) กับสินค้าจากอเมริกา แต่ราคาถูกกว่าออกมาให้จับจองซื้อขายกันเต็มงานไปหมด

นั้นหมายความว่าในอนาคตสินค้าก็อปจำพวกแกดเจ้ดสวมใส่จะออกมาในตลาดมากขึ้น หลังจากที่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตก็อปออกมานำร่องไปนานแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังคือสินค้าก๊อปแม้จะราคาถูกกว่า แต่คุณภาพยังไงก็สู้ของแท้ไม่ได้ สมาร์ทโฟนก๊อปที่เคยระเบิดนั้นยังดีที่ระเบิดในกระเป๋ากางเกง

…แต่ถ้า Glass ก๊อประเบิดนี่ ตู้มใส่หน้าเลยนะครับ

Source : Cnet