ตะลึง!! ” เสื้อแห่งอนาคต “

Home / Gadget / ตะลึง!! ” เสื้อแห่งอนาคต “

 บริษัทคัฟเวอร์แนนท์ ผู้ผลิตจีวรกันยุงอยู่ระหว่างพัฒนาเสื้อซูเปอร์คูล สวมเพิ่มความเย็นให้ร่างกาย มั่นใจเปิดตัวสำเร็จในปีนี้ พร้อมด้วยชุดเครื่องนอนยุงเกลียด 11 สูตรสอดรับกรุ๊ปเลือด และเสื้อเลิกบุหรี่

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท คัฟเวอร์แนนท์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสิ่งทอกันยุง กล่าวว่า หลังจากพัฒนาสารเคลือบจีวรให้สามารถป้องกันยุงกัด และทดลองทำตลาดได้เกือบ 1 ปีพบกระแสตอบรับดีมาก


ในปีนี้จึงเตรียมที่จะเจรจากับห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสและบิ๊กซี เพื่อวางจำหน่ายสินค้า รวมทั้งเจรจากับผู้จัดจำหน่ายระดับจังหวัดและอำเภอ เพื่อกระจายสินค้าให้เข้าถึงพระภิกษุสามเณร ซึ่งมีอยู่กว่า 3 แสนรูปทั่วประเทศ อีกทั้งจะเปิดตลาดส่งออกไปต่างประเทศด้วย

ผลิตภัณฑ์จีวรกันยุงนี้ ผลิตโดยเคลือบสารสกัดระดับนาโนเมตรจากพืชกว่า 10 ชนิดที่ส่งกลิ่นยุงเกลียด เช่น ตะไคร้ กะเพรา ขิง ข่า เป็นต้น ผ่านการรับรองคุณภาพจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เรียบร้อยแล้ว ว่าไม่เป็นอันตรายต่อผู้สวมใส่

รวมทั้งสามารถป้องกันยุงกัดได้จริงถึง 97% ส่วนอายุการใช้งานนานถึง 1 ปี หรือซักประมาณ 50 ครั้ง จากนั้นกลิ่นที่เคลือบจีวรจะเจือจางไปตามอายุการใช้งาน

“จีวรกันยุงนี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา จากนั้นได้รับการสั่งซื้อโดยตรงผ่านบริษัทแห่งหนึ่ง รวมทั้งมีผู้สั่งซื้อต่างหากอีกเดือนละประมาณ 500 ชุด ในปีนี้บริษัทจะเดินหน้าทำการตลาดอย่างจริงจัง โดยเจาะลูกค้าที่เป็นวัดทั้งในไทยและในต่างประเทศ” นายวิศัลย์ กล่าว

นอกจากผ้าจีวรกันยุงแล้ว บริษัทยังพัฒนาเสื้อนาโนกันรังสียูวีสำหรับผู้ที่ทำงานกลางแสงแดด ผลิตภัณฑ์ป้องกันยุงทั้งผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนและผ้าม่าน โดยการพัฒนาได้คำนึงถึงกรุ๊ปเลือดร่วมด้วย กระทั่งได้ออกมาเป็น 11 สูตรให้ผู้บริโภคเลือกใช้ตามความเหมาะสม

ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนายังมีเสื้อเลิกบุหรี่ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวก่อนวันพ่อแห่งชาติปี 2551 เสื้อเคลือบวิตามินอีและชาเขียว เสื้อซูเปอร์คูลใส่เพิ่มความเย็น ตลอดจนน้ำยาซักผ้านาโนที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนเม.ย.นี้

บริษัทยังวางแผนจะลงทุนเปิดโรงฟอกย้อมมูลค่า 120 ล้านบาท สำหรับเพิ่มปริมาณการผลิตรองรับการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เสื้อผ้านาโนจากต่างประเทศ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาร่วมลงทุนกับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ

เป้าหมายหลักในปีนี้คือเพิ่มยอดขายให้ได้ 100 ล้านบาท โดยเน้นบุกตลาดวัดไทยในต่างประเทศ เนื่องจากหลังเก็บข้อมูลพบว่ามีวัดอยู่กว่า 200 แห่งทั่วโลก อย่างสหรัฐอเมริกา 124 วัด ออสเตรเลีย 12 วัด

ทั้งนี้ พม่าเป็นรายแรกที่ติดต่อซื้อผ้าจีวรที่เคลือบสารป้องกันยุงกัด เพื่อนำไปตัดเย็บจำหน่ายให้แก่พระภิกษุหรือประชาชนสำหรับนำไปถวายพระ

ที่มา – www.bangkokbiznews.com