โซนี่จับมือเอวีแวลู เปิดตัวโฮมโปรเจคเตอร์ 4K รุ่นล่าสุด ส่งตรงประสบการณ์บันเทิงระดับโรงภาพยนตร์ถึงในบ้าน!

Home / Gadget / โซนี่จับมือเอวีแวลู เปิดตัวโฮมโปรเจคเตอร์ 4K รุ่นล่าสุด ส่งตรงประสบการณ์บันเทิงระดับโรงภาพยนตร์ถึงในบ้าน!

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ร่วมกับ บริษัท เอวี แวลู จำกัด ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์โฮมโปรเจคเตอร์ จัดงานสัมมนา “Get Closer to the Real Cinema Experience” ให้ลูกค้า และสื่อมวลชน เข้าชม และสัมผัสประสบการณ์บันเทิงของการรับชมภาพยนตร์ที่คมชัดสมจริง ราวกับชมในโรงภาพยนตร์มาตรฐานระดับโลก จากผลิตภัณฑ์โฮมโปรเจคเตอร์รุ่นล่าสุดของโซนี่ จำนวน 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่รุ่น VPL-VW1100ES, VPL-VW500ES, VPL-HW40ES ที่พร้อมมอบความบันเทิงที่หลากหลายทั้งรายละเอียดสูงระดับ 4K และความตื่นตาตื่นใจในระบบ 3D พร้อมด้วยโปรเจคเตอร์เพื่อการใช้งานคุณภาพสูงรุ่น VPL-FH36 ให้รายละเอียดคมชัด สว่าง ติดตั้งสะดวกหลายรูปแบบ

1

โซนี่นับเป็นบริษัทเอวีไอทีที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเทคโนโลยีล้ำยุคอย่างต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ ๆ และตอบรับความต้องการใช้งานที่หลากหลายของผู้บริโภค ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ระดับคอนซูเมอร์ จนถึงระดับโปรเฟสชันนั่ล นอกจากนี้ยังมียังเป็นผู้พัฒนา และจำหน่ายเซมิคอนดัคเตอร์ รวมไปถึงธุรกิจทางด้านคอนเทนท์ทั้งดนตรี ภาพยนตร์ และเกมส์ อีกด้วย

มร. จุนอิชิ มิยาซากิ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายโปรเฟลชั่นนั่ล โซลูชั่นส์ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ได้เปิดเผยว่า “โซนี่ได้ร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ เพื่อผนึกกำลัง และผนวกความยอดเยี่ยมของเทคโนโลยีมาสร้างสรรค์พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสำหรับผู้บริโภค ดังเช่นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม 4K ซึ่งกล่าวได้ว่าโซนี่เป็นผู้ผลิตเพียงเจ้าเดียวที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญครบในทุกโซลูชั่นส์ โดยมีผลิตภัณฑ์ครบครอบคลุมตั้งแต่ระดับโปรเฟลชันนั่ล อาทิ กล้องถ่ายทำภาพยนตร์ระดับ 4K เครื่องโปรเจคเตอร์ดิจิตอล 4K สำหรับโรงภาพยนตร์ จนถึงผลิตภัณฑ์สำหรับใช้เพื่อความบันเทิงในบ้านอย่างเครื่องโฮมโปรเจคเตอร์ 4K รวมทั้งกล้องถ่ายวิดีโอ 4K เป็นต้น ซึ่งในวันนี้ โซนี่พร้อมนำประสบการณ์บันเทิงในระดับ 4K จากโรงภาพยนตร์ เข้ามาสู่ในบ้าน เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับอรรถรสความบันเทิงสุดสมจริง ราวกับได้ชมจากในโรงภาพยนตร์มาตรฐานระดับโลกจากเครื่องเล่นโฮมโปรเจคเตอร์รุ่นล่าสุดที่นำมาจัดแสดงในวันนี้”

ปัจจุบันระบบ 4K ได้ทวีบทบาทความสำคัญในธุรกิจต่าง ๆ ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องของการให้ประสบการณ์บันเทิงแล้วนั้น เทคโนโลยี 4K ยังถูกนำไปใช้ในอุปกรณ์สำหรับวงการแพทย์ เพื่อเพิ่มความละเอียดแม่นยำในการตรวจรักษา และวิเคราะห์ผล เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มโฮมโปรเจคเตอร์ ประกอบด้วย

VPL-VW1100ES และ VPL-VW500ES ยกระดับประสบการณ์บันเทิงสุดตื่นตาแห่งการชมภาพยนตร์ในบ้านสุดสมจริง กับรายละเอียดความคมชัดสูงระดับ 4K

โฮมโปรเจคเตอร์ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุด เป็นโฮมซีเนม่าโปรเจคเตอร์ระบบ 4K ที่ให้ภาพสุดคมชัดสมจริง ราวกับที่ได้รับชมในโรงภาพยนตร์มาตรฐานระดับโลก มาพร้อม 4K SXRD Technology (Silicon X-tal Reflective Display) ให้รายละเอียดถึง 4096 x 2160 พิกเซล รองรับ HDMI เวอร์ชั่น 2.0 และคอนเทนต์แบบ 4K/60p

สำหรับผู้ใช้ที่มีแผ่นดีวีดี และบลูเรย์ภาพยนตร์ คอนเสิร์ต ก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับความคมชัดของภาพในระดับ 4K จากแผ่นบลูเรย์ภาพยนตร์ที่สะสมโดยผ่านวงจรอัพสเกลสัญญาณภาพ Super Resolution 4K Reality Creation นอกจากนี้ยังมีวงจรอัพสเกลที่ออกแบบขึ้นโดยเฉพาะเพื่อรองรับสำหรับแผ่นบลูเรย์แบบ “Mastered in 4K” ที่ผลิตโดย Sony Pictures Entertainment อีกด้วย

vplvw1100es_3q_130920_01-1200

VPL-VW1100ES มาพร้อมสว่าง 2000 ANSI-lumen สามารถฉายภาพได้ขนาดใหญ่สุดถึง 300 นิ้ว และด้วยเทคโนโลยี Advanced Iris3 ของโซนี่จึงให้มิติ ไล่ระดับของความมืดได้อย่างเยี่ยมยอด ให้สีดำสนิท รวมถึงค่าไดนามิกคอนทราสต์สูงถึง 1,000,000 : 1 สีสันสดใสเป็นธรรมชาติด้วยเทคโนโลยี Triluminos Display นอกจากนี้ยังสามารถรับชมภาพยนตร์ทั้งในระบบ HD 3D รวมทั้ง ระบบ 3D และ 2D ในระบบปกติด้วย

VPLVW500ES_front_130625_02-1200
สำหรับ VPL-VW500ES ให้ความสว่าง 1700 ANSI-lumen ค่าคอนทราสต์ 200,000 : 1 รวมทั้งเทคโนโลยี Triluminos Display ที่ให้สีสันคมชัดเต็มอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ เทคโนโลยีภาพแบบ Motionflow ยังให้การรับชมภาพเคลื่อนไหวรวดเร็ว หรือภาพยนตร์แอ็คชั่นมีความคมชัด เคลื่อนไหวอย่างนุ่มนวลต่อเนื่อง ไม่สะดุด ผู้ใช้ยังสามารถติดตั้งเครื่องโปรเจคเตอร์ ได้ชิดติดผนังด้านหลังได้มากยิ่งขึ้น ด้วยระบบระบายความร้อนด้านหน้า จึงทำให้เพิ่มระยะในการฉายภาพได้มากขึ้นในพื้นที่ที่มีระยะจำกัด

VPL-HW40ES – Full HD 3D Home Cinema Projector

vplhw40es_3q_140331_02-1200

เครื่อง Full HD 3D โฮมซีเนม่าโปรเจคเตอร์ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิง ให้ผู้ชมเพลิดเพลินกับเนื้อหาที่หลากหลายทั้งในระบบ 2D และ 3D ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอแบบ SXRD ที่ใช้อยู่ในโปรเจคเตอร์โซนี่รุ่นระดับไฮเอนด์ VPL-HW40ES มาพร้อมเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยเพิ่มคุณภาพ และประสิทธิภาพของภาพให้คมชัด เคลื่อนไหวเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Contrast Enhancer, Motionflow technology และ Reality Creation เป็นต้น พร้อมด้วยความสว่างระดับ 1,700 Ansi Lumen มีความสว่างคมชัด แม้ไม่ได้รับชมอยู่ในห้องที่มีแสงสว่าง สามารถติดตั้งในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งแขวน หรือแม้แต่จุดติดตั้งที่ไม่อยู่ในตำแหน่งกึ่งกลางก็ตาม VPL-HW40ES มีให้เลือก 2 สี คือ สีขาว และสีดำ

นอกจากโฮมโปรเจคเตอร์แล้ว โซนี่ยังได้แนะนำโปรเจคเตอร์สำหรับธุรกิจองค์กรรุ่นล่าสุดอีก 1 รุ่น

VPL-FH36 – เครื่องโปรเจคเตอร์คุณภาพสูงเพื่อธุรกิจ และการใช้งานระดับมืออาชีพ

เป็นเครื่องโปรเจคเตอร์แบบ WUXGA ที่มาพร้อมเทคโนโลยี BrightEra™ 3LCD ของโซนี่ ประสิทธิภาพสูงเพื่อรองรับการใช้งานธุรกิจ เหมาะสำหรับการใช้งานในองค์กร บริษัท มหาวิทยาลัย ฯลฯ เครื่องได้รับการออกแบบให้ติดตั้งได้สะดวกหลากหลายรูปแบบ แม้ในห้องที่มีเพดานสูง ให้คุณภาพความคมชัดสูงด้วยรายละเอียดระดับ WUXGA (1920 x 1200) รองรับระดับ Full HD สามารถฉายภาพได้ขนาดตั้งแต่ 40 นิ้วจนถึง 600 นิ้ว ด้วยความสว่าง 5,200 Lumen

สำหรับ บริษัท เอวี แวลู จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายหลักของโซนี่ที่ดำเนินธุรกิจร่วมกับโซนี่มาเป็นระยะเวลานาน มีความเชี่ยวชาญในการจำหน่าย ติดตั้ง และให้คำปรึกษาทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ และผลิตภัณฑ์โฮมโปรเจคเตอร์ “ผมรู้สึกดีใจ และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับ บริษัท เอวี แวลู ซึ่งเป็นคู่ค้าทางธุรกิจของโซนี่มายาวนานกว่า 20 ปี เปรียบเสมือนเป็นสมาชิกในครอบครัวโซนี่ มีความเข้าใจในนโยบาย และผลิตภัณฑ์ของโซนี่เป็นอย่างดี ผมจึงมั่นใจว่าด้วยศักยภาพที่โดดเด่น ความมุ่งมั่นตั้งใจ บวกกับความพร้อมทั้งประสบการณ์ และบุคลากรที่มีความรู้ จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจโฮมโปรเจคเตอร์เติบโต และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งลูกค้า จะได้สัมผัสทั้งประสบการณ์ที่ดี และการบริการที่มีคุณภาพทั้งจากโซนี่เอง และเอวี แวลู อย่างแน่นอน” มร. มิยาซากิ กล่าว

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th