หลุดสเปค Smartwatch ของ Google ที่ผลิตโดย LG!

Home / Gadget / หลุดสเปค Smartwatch ของ Google ที่ผลิตโดย LG!

เมื่อประมาณเดือนที่แล้วมีข่าวลือว่า Google เตรียมจับมือกับ LG เพื่อผลิตสมาร์ทวอท์ช หรือนาฬิกาอัจฉริยะที่เป็นแบรนด์ของ Google คล้ายกับแบรนด์ Nexus โดยคาดว่าจะเปิดตัวที่งาน Google I/O ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ ล่าสุดมีข้อมูลหลุดจากเจ้าพ่อข่าวหลุดแห่งวงการอย่าง @evleaks ภายถึงสเปคของ Google Smartwatch ดังนี้เลย

 

ตามข้อมูลที่หลุดมาบอกว่า Google Smartwatch ตัวนี้จะผลิตโดย LG มีหน้าจอขนาด 1.65 นิ้ว ความละเอียด 280×280 พิกเซล ใช้หน้าจอประเภท IPS LCD รวมไปถึงมี RAM 512MB และมีหน่วยความจำภายใน 4GB แต่น่าเสียดายที่ไม่มีการเอ่ยถึงตัวชิปประมวลผลแต่อย่างใด

ในตลาดตอนนี้เจ้าที่ตั้งใจผลิต Smartwatch ลงสู่ตลาดอย่าง Samsung ก็ได้ปล่อยนาฬิกาอัจฉริยะออกมาแล้วหลายรุ่น โดยตัวล่าสุดเป็น Samsung Gear 2 ที่มีขนาดใกล้เคียงกัน คือหน้าจอ 1.63 นิ้ว ความละเอียด 320×320 CPU Dual-Core 1GHz กล้อง 2 ล้าน RAM 512MB และหน่วยความจำ 4GB ซึ่งถือว่าเป็นคู่แข่งที่สำคุญของ Google ในตอนนี้ (นี่ยังไม่รวม iWatch ของ Apple นะครับ)

ต้องติดตามดูกันครับว่า Smartwatch ของ Google นี้จะน่าสนใจขนาดไหน เพราะนอกจาก Samsung แล้ว ยังมี Sony และ Pebble อีกเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพื่อนๆ คิดว่านาฬิกาของ Google ตัวนี้จะพอสู้ไหวหรือเปล่า

2

source: androidauthority