หลุดข้อมูล Asus Game Box เครื่องเล่นเกม Android OS เตรียมลุยตลาดเกม!

Home / Gadget / หลุดข้อมูล Asus Game Box เครื่องเล่นเกม Android OS เตรียมลุยตลาดเกม!

ในตลาดเกมคอมโซลในปัจจุบัน มีเครื่องเล่นเกมที่ดังๆ และครองตลาดส่วนใหญ่อยู่ไม่กี่เจ้า เช่น PlayStation, Xbox, หรือ Nintendo Wii เป็นต้น แต่เจ้าตลาดเหล่านี้สงสัยจะต้องปรับตัวครั้งใหญ่แล้วครับ เมื่อเร็วๆ นี้ต้องพบกับคู่แข่งใหม่ ที่ไม่ธรรมดาด้วยนั่นก็คือ เครื่องเล่นเกมที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และผลิตโดย Asus บริษัทคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ ที่ใช้ชื่อว่า “Game Box”

asus-game-box-controller

มีภาพหลุด รวมไปถึงสเปคของเครื่องเล่นเกม Game Box ซึ่งผลิตโดย Asus ซึ่งข้อมูลนี้รายงานมาจาก BSIG (Bluetooth Special Interest Group) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ตรวจสอบระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth ก่อนขายจริงนั่นเอง โดยทาง BSIG นี้ให้ข้อมูล รวมไปถึงภาพถ่ายของคอนโทรลเลอร์ (ตามภาพด้านบน) โดยในส่วนของจอยควบคุม จะมีแบตเตอรี่ความจุ 430mAh สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 12 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยสเปคของ Asus Game Box ดังนี้เลย

– ใช้ CPU Nvidia Tegra 4 SoC
– RAM 2GB
– มีหน่วยความจำภายใน 8GB

ส่วนวันเปิดตัว หรือวางจำหน่าย และราคานั้นตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลนะครับ แต่เชื่อว่าปีนี้จะเป็นปีที่เราจะได้เห็นเครื่องเล่นเกม Android OS อย่างแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Google จะเปิดตัวเครื่องเล่นเกม หรือ set-top box ที่ใช้ Android กลางปีนี้ที่งานใหญ่ของตัวเองนั่นเอง

source: androidauthority