อ่อนหัด! iWatch ฟีเจอร์อาจไม่เทพอย่างที่ฝัน!

Home / Gadget / อ่อนหัด! iWatch ฟีเจอร์อาจไม่เทพอย่างที่ฝัน!

ขึ้นชื่อว่า Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์อะไรซักชิ้น เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงอุปกรณ์ที่ต้องมาพร้อมกับนวัตกรรมอย่างเต็มเปี่ยม มาพร้อมกับดีไซน์สวยสะดุดตา และจากข่าวก่อนหน้านี้ที่บอกว่า Apple ใกล้จะส่งนาฬิกาอัจฉริยะ หรือ iWatch ที่มาพร้อมกับความสามารถเต็มเปี่ยม เน้นในด้านการตรวจสุขภาพขั้นสูง เช่น สามารถตรวจสอบระดับน้ำตาลในเส้นเลือดได้ แต่จากรายงานล่าสุด ความสามารถต่างๆ ที่กล่าวไปข้างต้น อาจจะเป็นแค่ฝันกลางวัน เพราะ Apple iWatch อาจเป็นแค่นาฬิกา สมาร์ทวอทช์ธรรมดา ที่ไม่ได้มีฟีเจอร์เจ๋งขนาดนั้น!?

iwatch-concept-nike

นาย Brian Dolan จาก MobiHealthNews รายงานว่า Apple iWatch จะไม่ได้มีฟังค์ชั่นการทำงานเทพเหนือชั้นกว่าสมาร์ทวอทช์ทั่วไป จะเป็นนาฬิกาที่ใช้งานพื้นฐานง่ายๆ และสามารถตรวจสุขภาพระดับพื้นฐานที่ใครๆ ก็ใช้ได้

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า iWatch ตัวนี้จะเป็นอุปกรณ์ประเภท standalone หรือสามารถทำงานได้ด้วยตัวมันเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนตลอดเวลา แต่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อใช้งานร่วมกับแอพอื่นๆ ได้ เพราะตามข่าวบอกว่า Apple กำลังพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Healthbook ซึ่งจะเป็นแอพที่เก็บข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพของคุณจากตัว iWatch ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย, กิจกรรมลดน้ำหนัก, การนอนหลับ, ความเครียด, และการรับประทานยาระหว่างวัน

source: macrumors