จอว์โบนเปิดตัว “มินิ แจมบ็อกซ์” ลำโพงบลูทูธตัวจิ๋วเสียงแจ๋ว

Home / Gadget / จอว์โบนเปิดตัว “มินิ แจมบ็อกซ์” ลำโพงบลูทูธตัวจิ๋วเสียงแจ๋ว

ลำโพงไร้สายที่ขายดีที่สุดของจอว์โบนโดดเด่นด้วยขนาดและดีไซน์ที่สะดวกต่อการพกพา
พร้อมพลังเสียงชัดใสสมจริงให้ทุกคนเพลิดเพลินได้ทุกที่ ทุกเวลา

TR_mBerry_w_iphone_Shot39_w7_ksh_FullSize_RGB (Medium)

จอว์โบน (Jawbone®) ผู้นำและผู้คิดค้นนวัตกรรม หูฟังและลำโพงไร้สาย เปิดตัว “มินิ แจมบ็อกซ์” (MINI Jambox™) ลำโพ งบลูทูธรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูลแจมบ็อกซ์ (JAMBOX®) ผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจากจอว์โบน มินิ แจมบ็อกซ์ ลำโพงบลูทูธที่ใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน สามารถพกพาไปใช้ได้สะดวกทุกที่ทุกสถานการณ์ พร้อมสุดยอดพลังเสียงที่จะให้ความ บันเทิงอย่างเต็มพิกัดไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมโปรดจาก โทรศัพท์มือ หรือคอน เทนต์บนระบบคลา วด์ ให้เสียงดังฟังชัดในทุกการเชื่อมต่อแบบไร้สาย เติมเต็มทุกประสบการณ์ความบันเทิงในเครื่องเดียว

มร. ทราวิส โบการ์ด, รองประธาน ฝ่ายการจัดการและกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของจอว์โบน กล่าวว่า “สิ่งที่จอว์โบนมุ่งมั่น คือ การ สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สร้างความแตกต่าง เปลี่ยนชีวิตประจำวันอันน่าเบื่อให้กลายเป็นความตื่นเต้น นั่นคือเหตุผลว่า ทำไมเราได้สร้าง มินิ แจมบ็อกซ์ โดยมินิ แจมบ็อกซ์ คืออุปกรณ์ความบันเทิงที่สามารถนำติดตัวไปได้ทุกที่และเป็นความบันเทิงแบบ ที่คุณสามารถแบ่งปันให้กับคนรอบข้างได้ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นสตรีมมิ่งเพลงจาก Spotify ระหว่างนั่งรถ อวดคลิปจากแอ็พฯ Vine ให้เพื่อนดูในงานปาร์ตี้ หรือโทรหาคนในครอบครัวของคุณผ่าน Skype ในระหว่างไปฮันนีมูนที่ยุโรป และที่สำคัญผู้คน ส่วนใหญ่เก็บคอนเทนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือภาพยนตร์ไว้ในโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตอยู่แล้ว ดังนั้นลำโพงที่ เหมาะสม คือลำโพงที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ซึ่ง มินิ แจมบ็อกซ์ ตัวจิ๋วนี้ ก็สามารถตอบโจทย์ในการให้ประสบการณ์บันเทิงทางเสียงที่เยื่ยมยอดกับคุณทุก ที่ทุกเวลา”

HIGH Res, MINI Jambox, Flat Texture (Medium)

สวยบาดใจด้วยดีไซน์ด้วยความเป็นหนึ่งเดียว

โครงและ แผงหน้าของลำโพงของ มินิ แจมบ็อกซ์ ผลิตจากอลูมิเนียมชั้นดีชิ้นเดียว ซึ่งเป็นทั้งโครงของและรูปลักษณ์ของลำโพง ทำให้ มีพลังเสียงและดีไซน์ที่มีความโดดเด่นและ แปลกใหม่อย่างชัดเจน ด้านในของมินิ แจมบ็อกซ์ คือตู้ลำโพงสูญญากาศที่นอกเหนือจากความแข็งแรงทนทาน ยังให้เสียงชัดใสมีพลัง ในขณะเดียวกัน แผงอลูมิเนียมภายนอก ที่ขึ้นรูปอย่างพิถีพิถัน ก็สะท้อนความโดดเด่นจากการผสมผสานเชิงนวัตกรรมของเทคโนโลยีเสียงและการ ออกแบบชั้นสูงของผลิตภัณฑ์

“ความ เชี่ยวชาญและประสบการณ์อันยาวนานทั้งในด้าน การออกแบบ เทคโนโลยี ฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ ทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ลำโพงที่มีขนาดและ น้ำหนักที่น้อยลง แต่ให้เสียงดังคมชัดกว่าที่เคยมีมา” อีฟ เบแอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของจอว์โบน กล่าว “การที่ลำโพงขึ้นรูปด้วยอลูมิเนียม ชิ้นเดียวทั้งอัน คือ การฉีกกฎการดีไซน์ของลำโพงแจมบ็อกซ์รุ่น ก่อนๆ โครงอลูมิเนียมแบบใหม่ช่วยให้เราสามารถใส่พลังเสียงและเทคโนโลยีที่สูงขึ้น ในลำโพงที่มีขนาดเล็กลงและพกพาได้สะดวกยิ่ง ขึ้น”

ลำโพง ขนาดกะทัดรัด มินิ แจมบ็อกซ์ น้ำหนักเบาเพียง 255 กรัม ด้านในตู้ลำโพงสูญญากาศมาพร้อมไดรเวอร์นีโอดิเมียม (neodymium driver) ที่มีน้ำหนักเบา และพลังเสียงมากกว่าไดรเวอร์รุ่งเก่า 2 ตัว และระบบ Passive bass radiator ทำให้ เสียงที่ถูกขับออกมากมีคุณภาพสูง มาก ในขนาดที่กระทัดรัด และด้วยเทคโนโลยีประมวลผลสัญญาณ ดิจิตอลขั้นสูง (DSP) จึงทำให้มินิ แจมบ็อกซ์ สามารถรองรับไฟล์เสียงทุกรูปแบบและแนวเพลงทุกประเภทด้วยเสียงที่เต็มพลัง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ เกม เสียงสนทนา และเสียงเพลง ตั้งแต่แนวฮิปฮอปไปจนถึงแนวคลาสสิก แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบชาร์จซ้ำ ได้ในตัวช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับความบันเทิง อย่างต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 10 ชั่วโมง และสแตนด์บายได้ยาวนานถึง 75 ชั่วโมง จากการชาร์จหนึ่งครั้ง

HIGH Res, MINIJambox, Moadel Cargo Jacket Red MINI (Medium)

ขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์สุดล้ำ

มินิ แจมบ็อกซ์ มาพร้อมกับ Jawbone app ที่พัฒนามาให้ได้ใช้กันแบบฟรีๆ สำหรับผู้ใช้โทรศัพท์หรือแท็บเล็ต iOS และ Android ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่ง มินิ แจมบ็อกซ์ ของตัวเองได้ดังใจ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการเพลย์ลิสต์สุดโปรดได้จากสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์สื่อสาร ไร้สายได้ในทันที (ปัจจุบันบริการเพลย์ลิสต์มีเฉพาะบนระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น ส่วน Android จะเปิดให้ใช้เร็วๆ นี้) เพียงแค่เพิ่มมิวสิค ไลบรารี่อย่าง iTunes, Rdio, Dezeer และ Spotify ลงใน Jawbone app เพื่อเข้าถึงรายการเพลงโปรดทั้งหมดของคุณในที่เดียว และสามารถสลับการทำงานได้อย่างคล่องตัว ระหว่างบริการต่างๆ ด้วยการสไวพ์ (Spotify และ Rdio ขณะนี้ยังไม่สามารถใช้ได้ใน ประเทศไทย)’

นอกจาก นี้ Jawbone app เวอร์ชั่นใหม่นี้ยังช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งชื่อของ มินิ แจมบ็อกซ์ ของคุณตามแบบที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว มีเสียงแจ้งเตือนรูปแบบต่างๆ ถึง 11 เสียง ใน ทั้งหมด 8 ภาษา อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งปุ่มพูด คุย (Talk) บน มินิ แจมบ็อกซ์ ผ่านจอว์โบนแอพ เพื่อเริ่มต้นฟังก์ชั่นหลากหลาย อย่างเช่น การเปิดใช้งาน Siri หรือโทรออกไปยังรายชื่อติดต่อที่คุณชื่นชอบ โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้มินิ แจมบ็อกซ์ยังมาพร้อมสปีกเกอร์โฟนคุณภาพสูงมาตรฐาน Type-1 ที่ทำให้คุณ สามารถเพลิดเพลินและแชร์สายสนทนาที่ชัดใส หรือการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ (video conference) ที่ให้เสียงดัง ฟังชัดทุกที่

ไม่ เพียงเท่านั้น มินิ แจมบ็อกซ์ ยังสามารถอัพเดทด้วย LiveAudio™ ซึ่งเป็นโปรแกรมระบบเสียงสามมิติ ทางของจอว์โบน ได้โดยตรงจาก Jawbone.com เพียงเปิดโหมด LiveAudio™ เพื่อ สัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างจากภาพยนตร์และ เกมราวกับคุณได้ยืนอยู่ในเหตุการณ์จริง นอกจากนั้น ยังมีคุณสมบัติ และ บริการอื่นๆ ที่พัฒนามาสำหรับ SmartSpeaker™ ที่สามารถอัพเดทเพิ่มเติมได้ตลอด ดังนั้น มินิ แจมบ็อกซ์ ก็จะฉลาดและดีขึ้นเรื่อยๆ ตามกาลเวลา

MINI JAMBOX_FamilyHero_CMYK (Medium)

ราคาและการจัดจำหน่าย

มินิ แจมบ็อกซ์ มีจำหน่ายในราคา 7,490 บาท และมีให้เลือก 6 สีสวยสะดุดตา (Red Dot, Silver Dot, Graphite Facet, Blue Diamond, Aqua Scales และ Purple Snowflake) หาซื้อได้แล้วที่ Jawbone.com หรือที่ร้าน iStudio, .life (dotlife), MungKongGadget, Jaymart และ Powerbuy

Jawbone app (สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android) มีให้ดาวน์โหลดฟรีจาก App Store และ Google Play™ ส่วนบริการสตรีมมิ่ง และเพลย์ลิสต์ ซึ่งขณะนี้มีอยู่ใน Jawbone app สำหรับ iOS สามารถใช้ร่วมกับลำโพง ของจอว์โบนทุกรุ่นและอุปกรณ์ระบบเสียงของผู้ ผลิตรายอืน บริการสตรีมมิ่งและเพลย์ลิสต์บน Jawbone app สำหรับ Android จะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ในเร็วๆ นี้

*เครื่อง มือปรับแต่งใน Jawbone app เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ มินิ แจมบ็อกซ์ เท่านั้น

image008