ยกระดับ! Asus จัดชุดใหญ่ปีหน้่าด้วย Nexus 7 2014, wearable device และอื่นๆ!

Home / Android, Gadget, Tablet / ยกระดับ! Asus จัดชุดใหญ่ปีหน้่าด้วย Nexus 7 2014, wearable device และอื่นๆ!

ปี 2014 ที่จะถึงนี้ ดูเหมือนทาง Asus เตรียมการใหญ่ไว้ซะแล้วครับ โดยมีข่าวว่าเตรียมโปรดักซ์ใหม่ไว้ลุยตลาดปีหน้าไว้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, Chromebooks, wearable devices หรืออุปกรณ์ไอทีสำหรับสวมใส่, และที่เด่นที่สุดก็จะเป็นแท็บเล็ต Nexus รุ่นใหม่เอาไว้ด้วย

nexus-7-2013

จากบทสัมภาษณ์ล่าสุดของผู้บริหาร Asus กล่าวว่าบริษัทเตรียมที่จะขยายตลาดสมาร์ทโฟนของตนเองออกเป็นสองเท่า ในขณะที่ตลาดแท็บเล็ตที่มีตัวชูโรงเป็น Nexus 7 ที่ผลิตให้กับ Google นั้นก็สามารถไปได้ดี รวมไปถึงแท็บเล็ตโทรได้อย่าง PadFone ก็มีส่วนสำคัญในการกระตุ้นยอดขาย โดยเวทีที่ทาง Asus เล็งไว้ว่าจะเปิดตัวกลุ่มสินค้าใหม่ในปีหน้า ก็จะเป็นงาน CES 2014 ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

สำหรับตลาด PC ทาง Asus เองก็เตรียม Chromebooks รุ่นใหม่เอาไว้ 2 รุ่น โดยจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปี 2014 ซึ่งจะประกอบไปด้วยรุ่นหน้าจอ 11.6 นิ้ว และรุ่น 13.3 นิ้ว (ราคาประมาณ $200, $249 ตามลำดับ)

นอกจากนี้ Asus ยังมีแผนที่จะผลิต wearable devices หรืออุปกรณ์ไอทีที่สามารถสวมใส่ได้ด้วย โดยทาง CEO ของ Asus นาย Jerry Shen เปิดเผยว่า Asus จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวที่งาน Taipei Computex 2014 โดยไม่ได้บอกว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดไหน แต่มีแหล่งข่าวรายงานว่า Asus กำลังพัฒนานาฬิกาสมาร์ทวอชท์ และอุปกรณ์คล้าย Google Glass สำหรับสวมใส่ที่ศีรษะ

และสุดท้ายมีข่าวลือว่า Asus กำลังเจรจาเพื่อผลิต New Nexus 7 2014  รุ่นใหม่สำหรับหน้า ต่อยอดจากสองรุ่นเดิมที่ทาง Asus สร้างชื่อไว้ค่อนข้างดี โดยคู่แข่งที่อาจจะมาเป็นตัวเลือกให้ Google ในการผลิต Nexus 7 นอกจากจะเป็น Samsung แล้ว ตอนนี้ยังมีทาง LG ที่เพิ่งส่ง LG G Pad 8.3 ลงตลาดมา ต้องมาดูกันครับว่า Google จะเลือกใครเป็นผู้ชนะ

Asus-logo-aa-3-1600-645x430

source: androidauthority