ผลสำรวจชี้ คนยินดีจ่ายตังให้ Apple iWatch แม้ยังไม่เห็นตัวจริง!?

Home / Gadget / ผลสำรวจชี้ คนยินดีจ่ายตังให้ Apple iWatch แม้ยังไม่เห็นตัวจริง!?

iWatch

Apple iWatch ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai ถือว่าเป็นข่าวลือที่มีความน่าจะเป็นสูงมากครับ สำหรับสินค้าตัวต่อไปของ Apple ที่คาดว่าจะเป็นนาฬิกาสุดชาญฉลาด (Smartwatch) ที่ทาง Apple น่าจะใช้ชื่อว่า iWatch และน่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปีนี้ด้วยครับ

แต่ล่าสุดมีผลสำรวจที่น่าสนใจมาเล่าให้ฟังครับ ซึ่งเป็นการสำรวจความนิยมสินค้าของ Apple ก่อนที่จะเปิดตัวเปรียบเทียบกับสินค้าก่อนหน้านี้ของ Apple ซึ่งเป็นดังนี้เลย

iWatch Survey

จากกราฟขออธิบายนิดนึงครับ สองแถวแรกเป็นกราฟของ Apple iWatch คู่ต่อมาเป็นของ iPad ตัวแรก และคู่สุดท้ายเป็น Apple Intel Mac ครับ โดยที่แถวสีน้ำเงินหมายถึงคนที่บอกว่าถ้าสินค้านั้นวางขายเมื่อไหร่จะซื้อแน่นอน และสีเขียวหมายถึงมีความเป็นไปได้สูงที่จะได้เสียเงินกับสินค้าตัวนั้น

ซึ่งจากผลสำรวจจะเห็นว่า ความต้องการของ iWatch นั้นพอๆ กับสมัยที่ iPad จะเปิดตัวเลยครับ ซึ่งน่าสนใจมากว่า คนบางส่วนจะยอมซื้อสินค้า Apple ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เห็นตัวจริง หรือสเปคสินค้าจริงๆ ด้วยซ้ำ

ส่วนสเปคของ iWatch นั้นคาดว่าจะเป็นนาฬิกาที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS เต็มรูปแบบ ไม่เหมือนกับ iPad nano ที่เป็น OS แบบเบื้องต้น และหน้าจอสามารถโค้งงอได้ เหมือนกับที่ทาง Tim Cook เคยพูดไว้ว่าจะทำอุปกรณ์ที่ผู้ใช้สามารถส่วมใส่ได้

คุณล่ะครับ สนใจจะซื้อ Apple iWatch หรือเปล่า ; )

source: dailymail, macrumors