กลุ่ม “Stop the Cyborgs” รณรงค์ แบน Google Glass!?

Home / Gadget / กลุ่ม “Stop the Cyborgs” รณรงค์ แบน Google Glass!?

Google Glass ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai ยังคงเป็นที่กังวลอยู่ครับสำหรับแว่นตาสมองกลอย่าง Google Glass ที่อาจจะเป็นนวัตกรรมล้ำสมัยจาก Google สำหรับใครหลายคน แต่สำหรับคนบางกลุ่ม เจ้าแว่นตาอันเดียวกันนี้เองก็สร้างความกังวลให้กับพวกเค้าเช่นกัน โดยเฉพาะในเรื่องของความเป็นส่วนตัวนั่นเอง

Google-Glass

ด้วยเหตุนี้เอง กลุ่ม “Stop the Cyborgs” ในกรุงลอนดอนได้ออกมารณรงค์ให้แบนการใช้งาน Google Glass เพราะว่าต้องการปกป้องสิทธิส่วนบุคคลจากผู้ที่สวมใส่แว่นตานี้ โดยได้ทำสัญลักษณ์ติดเอาไว้ตามร้านค้า หรือสถานที่ที่ไม่ต้องการให้ใส่แว่นตานี้

สมาชิกท่านหนึ่งในกลุ่มนี้แสดงความคิดเห็นว่า “หากจะมี geeks บางคนใส่แว่นตา Google Glass นี้ มันคงจะไม่เป็นปัญหาอะไร แต่ถ้าหากมันได้รับความนิยมจนมีคนใส่กันทุกคนเหมือนกับที่ทุกคนมีมือถือกันในสมัยนี้ แว่นตาอันนี้คงจะเป็นอุปกรณ์ที่อันตรายต่อความเป็นส่วนตัวของเราเป็นแน่แท้”

surveillance-ban-w600

และอีกหนึ่งอย่างที่คุณอย่าลืมไปว่า Google นั้นมีธุรกิจหลักอีกอย่างคือ Google Maps นั่นเอง การที่คุณสวมแว่นตานี้ Google รู้หมดว่าคุณทำอะไร อยู่ที่ไหน

อย่างไรก็ตาม ไอเจ้า Google Glass นี้มันก็มีประโยชน์มากนะครับ ถ้ารู้จักใช้ให้ถูกวิธี และวัตถุประสงค์ แต่ถ้าเอาไปให้คนไม่ดีใช้ก็อาจเป็นปัญหาได้เช่นกัน เพื่อนๆ ล่ะครับ อยากได้แว่นตานี้กันหรือเปล่า

source: androidauthority