ขอแจมด้วย! LG ซุ่มผลิต LG Smartwatch และท้าชน Google Glass ด้วยแว่นตาของตนเอง!?

Home / Gadget / ขอแจมด้วย! LG ซุ่มผลิต LG Smartwatch และท้าชน Google Glass ด้วยแว่นตาของตนเอง!?

LG Smartwatch ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai คงจะเป็นเทรนด์ยุคต่อไปของวงการไอทีแล้วล่ะครับ สำหรับนาฬิกาสุดชาญฉลาด ที่สามารถทำอะไรได้มากกว่าการดูเวลา, จับเวลา หรือตั้งปลุก ซึ่งไม่ว่าค่ายใหญ่ๆ อย่าง Apple, Samsung ก็มีข่าวว่าเตรียมที่จะเปิดตัวเจ้า LG Smartwatch ในปีนี้ทั้งสิ้น และผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายล่าสุดที่ให้ความสนใจก็เป็นทาง LG ที่นอกจากจะโดดร่วมแจมในตลาดใหม่นี้ LG ยังมีข่าวจะผลิตแว่นตาที่สามารถทำงานได้คล้ายกับ Google Glass ของ Google ด้วย

lg-smartwatch

โดยรายงานนี้มาจากทาง The Korea Time ครับ ซึ่งระบุว่าค่ายผู้ผลิตมือถือ และเครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ LG กำลังซุ่มพัฒนา LG Smartwatch และแว่นตาที่เวลาใส่แล้วเหมือนพกพาคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กไปด้วยตลอดเวลาอย่าง Smartwatch ด้วย แต่ยังไม่มีแน่ว่าอุปกรณ์ที่ว่านี้จะใช้ระบบปฏิบัติการ Android หรืเ Firefox OS กันแน่

ก็เป็นประจำครับ สำหรับ LG ที่มักจะเปิดตัวของล้ำๆ ออกมาเป็นเจ้าแรกๆ เสมอ อย่างเช่นก่อนหน้านี้ก็มีสมาร์ทโฟน 3 มิติไม่ง้อแว่นออกมาก่อนเพื่อน หรือแม้แต่มือถือ CPU Dual-Core ก็มาก่อนเจ้าอื่นเช่นกัน แต่น่าแปลกที่ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร แต่กลับกลายเป็นว่าอีกค่ายที่เปิดตัวด้วยเทคโนโลยีคล้ายๆ กันแต่เปิดตัวช้ากว่า เครื่องกลับขายดีกว่า อย่างไรก็ตามกับเจ้า LG Smartwatch และแว่นตาสไตล์ Google Glass นี้ ทาง LG ค่อนข้างมั่นใจครับว่าจะตอบโจทย์ตลาดในอนาคตแน่นอน

source: androidauthority