9 สิ่งที่ Google Glass จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น!!

Home / Gadget / 9 สิ่งที่ Google Glass จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น!!

863939-google-glass-in-history

 

ทุกวันนี้ชีวิตก็ง่ายมากอยู่แล้ว โดยเฉพาะการติดต่อสื่อสาร สมาร์ทโฟน แอพพลิเคชั่น โซเชี่ยลมีเดีย ฯล แต่หากโลกเลือกหยุดความพอใจ ไว้ที่สิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นเวลานาน เชื่อว่าการพัฒนาต่อยอด สู่สิ่งที่ดีกว่าจะเป็นอัมพาตทันที!!

 

และสัปดาห์นี้ กูเกิลก็พาความพอใจขั้นกว่าอย่าง Google Glass มาพรีเซ้นต์ประสิทธิภาพภาคต่อ ซึ่งเป็นคุณสมบัติด้านแอพพลิเคชั่น ที่คุณจะสามารถใช้มันร่วมกับแว่นตาอัจฉริยะนี้ได้

 

 

อาทิ breaking news จาก New York Times , Path , Gmail , Evernote , Skitch ,Surprise  และแม้จะยังไม่รองรับวิดีโอสตรีมมิ่ง นอกเหนือจากบน Google +

 

ซ้ำยังทำให้คุณลังเลว่ามูลค่าราว  $1500 ที่ต้องเสียไป แทนที่จะเก็บไว้ซื้อ ray ban ตัวใหม่ จะคุ้มค่าและให้ อะไรได้มากกว่า การพกสมาร์ทโฟนที่รับงานด้านแอพพลิเคชั่นอยู่แล้ว ลองชม 9 เหตุผล ด้านล่างกันดู !!

 

1

 

1. สามารถจงใจลืมสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ตรวจสอบแผนที่ ไว้ที่บ้านได้เลย Glass แสดงได้ทั้งสภาพจราจร แผนที่แบบเรียลไทม์ พร้อมคำแนะนำ สำหรับหลีกเลี่ยงเส้นทางม๊อบ .

 

2

 

2. จบวิธีเข้าครัวเดิมๆ ที่มากับ ตำราอาหารเล่มหนา แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรือโน๊ตบุ๊ค มันเมื่อยน่าดู ที่ต้องกวาดตาไปยังวิธีปรุง ขณะที่คุณปลอกกระเทียมอยู่ Glass แสดงขั้นตอนเหล่านั้นแบบเรียลไทม์ ข้างๆ จมูกคุณอยู่แล้วนะ.

 

3

 

3. เมื่อปีที่แล้ว มีข่าวครึกโครมของชายอัมพาต ที่สามารถทวิตเตอร์ได้ผ่านดวงตา Glass เอง ตอบโจทย์ของผู้พิการทางกายได้ดีทีเดียว .

 

4

4. สำรองข้อมูลในสิ่งที่คุณคิดเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ถ่ายรูปและอัพโหลดขึ้น Evernote ไดทันที .

 

5

5. บางครั้งคุณจำเป็นต้องทราบละติจุดของตัวเอง ก่อนป้อนลงสมาร์ทโฟน เพื่อหาร้านอาหาร ในเขตที่คุณไม่คุ้นเคย Glass แสดงแผนที่ถนนแบบเรียลไทม์ และพร้อมพาคุณไปยังร้าน ที่น่าจะถูกปากคุณมากที่สุดของย่านนั้น .

 

6

6. เป็นเรื่องปกติที่การพบปะ ผู้คนเยอะๆ อาจทำให้คุณสับสน และลืมชื่อของพวกเค้าในกรณีที่นานๆ จะพบกันสักที Glass มีระบบจดจำใบหน้า และแจ้งให้ทราบว่า หนุ่มข้างหน้าคุณ นั้นชื่ออะไร ?

 

7

7. Glass ดูเหมาะกับ วัยดึกที่อ่อนประสบการณ์คอมพิวเตอร์ ต่างๆ อย่างมากทีเดียว อย่างน้อยพวกเค้าก็ไม่ต้องมานั่งถามว่า ปุ่มอัพโหลดอยู่หนใด? ก็แค่สั่งว่าอัพโหลดภาพ เท่านั้นเอง .

 

original

8. คุณแทบไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวของโลก ด้วยแอพข่าวร้อนจาก New York Times .

 

xlarge

9. จังหวะที่ทุกคนลดมือลงในคอนเสิร์ตสุดมันส์ ก็ถึงเวลาที่คุณจะสั่งให้ Glass อัดวิดีโอของศิลปินสุดโปรดตรงหน้าเอาไว้ .

 

 

Source : gizmodo ,engadget