แอปเปิลเค้น!! iWatch ให้ทันสิ้นปีนี้ ?

Home / Gadget / แอปเปิลเค้น!! iWatch ให้ทันสิ้นปีนี้ ?

Nano-watch

 

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้รายงานผ่าน Bloomberg ว่าแอปเปิลกำลังบี้ เค้น โปรเจค iWatch นาฬิกาอัจฉริยะ อยากหนัก และต้องการให้มัน  launch ออกสู่ตลาด  ไม่เกินสิ้นปี 2013 นี้ !!

 

ซึ่งก่อนหน้านี้มีข้อมูลกล่าวถึง Jony Ive เจ้าพ่อนักออกแบบของแอปเปิล ได้จ่ายเงินเพื่อทีมออกแบบของแอปเปิลร่วมกับ Nike สำหรับโปรเจคนาฬิกา ซึ่งใช้ทีมงานในการปลุกปั้นมากสุดถึง 100 คน

 

iWatch

 

ขณะที่ข้อมูลด้านฟีเจอร์ ยังถูกรายงานออกมาเพิ่มเติม นอกจากความสามารถในการโทรศัทพ์ ตรวจสอบรายชื่อผู้ติดต่อ ถ่ายทอดข้อมูลแผนที่เป็นพิกัดได้แล้ว

 

ยังมีฟีเจอร์เฉพาะสำหรับออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือวัดจำนวนก้าว pedometer และ เซ็นเซอร์เช็คข้อมูลสุขภาพ รวมถึง ฟิตเนส tracking ที่ว่าได้พาร์ทเนอร์เป็น Nike เข้ามาช่วยรังสรรค์งาน

 

apple-iwatch-nick-650x0

 

แต่งานด้านบอดี้ที่จะเลือกใช้วัสดุเป็น flexible Willow Glass สามารถโค้งงอโอบรัดข้อมือผู้ใช้ได้นั้น ตามปฏิทินการพัฒนายังต้องรอ อีก 3 ปี กว่าเทคโนโลยีส่วนนี้ จะใช้งานได้จริง จึงมีความเป็นไปได้สูงว่า iWatch จะยังไม่มีสายโอบรัดข้อมือผู้ใช้ แม้จะมีสิทธิบัตรไว้ในครอบรอง ดีไซน์ของมันน่าจะใกล้เคียง Pebble สมาร์ทวอช

 

ส่วนกำหนดการณ์เปิดตัวนั้นกำลังเร่งเต็มฝีเท้า ไม่เช่นนั้นอาจโดนโปรเจคสวมใส่เช่นกัน อย่าง แว่น Google Glass ที่แปลนจำหน่ายปลายปี ฟาดมาร์เกตแชร์ ไปเรียบ แบบไม่เหลือพื้นที่ให้ส่วนข้อมือได้อิงแอบ แลบเลียเลยสักกะติ๊ด!!

 

 

Source : techcrunch, bloomberg