เตือน!! เล่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ก่อนนอนเสี่ยงตาย อายุสั้นลง 50% !!

Home / Gadget / เตือน!! เล่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ก่อนนอนเสี่ยงตาย อายุสั้นลง 50% !!

 

คุณกำลังนอนหลับ และต้องสะดุ้งตื่นกับเสียงแจ้งเตือนไม่ว่าจะเป็น push email , นาฬิกาปลุก , notification facebook twitter หรือ Google+ อยู่หรือไม่? คุณอาจภาคภูมิใจในความเป็นมนุษย์โซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค ที่สามารถติดต่อกับทุกๆ คนได้ตลอด 24 ช.ม. แต่รู้หรือไม่พฤติกรรมเหล่านี้ ทำร้ายสุขภาพของคุณอย่างมาก และจะทำให้ชีวิตสั้นลงถึง 50%

 

รายงาน Infographic จาก onlinepsychologydegree.net ได้เปิดเผยพฤติกรรมเสี่ยงตาย ของมนุษย์ยุคโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค เช่นเราและคุณ จากการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ และการตื่นกลางดึก ซึ่งเป็นผลมาจากกิจกรรมก่อนนอนร่วมกับบรรดาแก็ตเจ็ต

 

ไม่ว่าจะเป็น โน๊ตบุ๊ค , แท็บเล็ต , สมาร์ทโฟน แชตส่งข้อความ ตอบเฟสบุ๊ก ท่องเว็บ เล่นเกมส์ ดูทีวี  ที่มีเปอร์เซ็นต์ถึง 95% ขณะที่ตัวเลขเพียง 5% เท่านั้น ที่พยายามเข้านอนจริงๆ

 

นอกจากนั้น 1 ใน 10 ของผู้ใช้ยังสะดุ้งตื่นกลางดึกเพราะเสียงแจ้งเตือนต่างๆ แล้วตื่นขึ้นมาเช็คข้อมูล ทำให้ผู้ใช้เหล่านี้ที่มีถึง 63% มีอาการเพลียจากการนอนไม่พอ  และส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ที่ก็ไม่มีอะไรมากเพียงแค่ทำให้อายุสั้นลง 50% เท่านั้นเอง รู้งี้หลังจากดูแรงเงาและเม้าท์มอยในเฟสบุ๊กจบ ลืม gadget แล้วไปนอนซะเถอะ!!

 

 

 

 Source By Mashable , it24hrs