ปรากฏการณ์ที่ 7 ไปกับ 7th generation iPod nano

Home / Gadget / ปรากฏการณ์ที่ 7 ไปกับ 7th generation iPod nano

 

อีเว้นท์ 9.12.12 เมื่อคืนที่ผ่านมาของแอปเปิล ต้องบอกว่าเป็นการอัพเกรดอุปกรณ์โมบายด์ขนานใหญ่ทีเดียว เชื่อว่าหลายฝ่ายที่เฝ้ารอการเดินทางของ iPhone5 ที่กว่าจะมาได้นั้น ต้องผ่านช่วงเวลาที่ดราม่าพอสมควร แต่ เมื่อเปิดตัวกลับกลายเป็นว่าจุดเด่นและจุดขายของตัวเองนั้นยังไม่ชัดเจน และเบาหวิว

 

ซึ่งหากมองกลางๆ แล้ว จุดขายที่แท้จริง คือ ความเป็นแบรนด์แอปเปิลที่พกคอนเซ็ปต์อิงประสบการณ์ผู้ใช้ และมันคงต้องตัดสินกันยาวๆ อีกที  หลังจากได้สัมผัสเครื่องจริง ใช้จริง ไม่ใช่สมมุติฐานบางๆ หลังจากได้ชมผ่านตา

 

 

 

นอกจากการอัพเกรดครั้งสำคัญของ iPhone5 แล้วเมื่อคืนแอปเปิล ยังพา Devices อย่างตระกูล iPod รุ่นเล็ก อย่าง iPod nano เจนเนอเรชั่นที่ 7 มาเปิดตัวด้วย โดยความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว เริ่มจากดีไซน์หน้าจอ 2.5 นิ้ว ที่ถูกถ่างออกให้กว้างขึ้น  เพื่อรองรับทัชสกรีนอย่างเต็มตา

 

ความหนาของมันอยู่แค่ 5.4 มิล. บางกว่ารุ่นก่อนถึง 38% บอดี้ที่เป็อลูมิเนี่ยม มากับสีสดอลูมินั่ม ให้ลุคส์ที่ดูมิลลิเนี่ยม มีปุ่ม home อยู่ด้านล่างเหมือน iPhone และ iPod Touch ปุ่ม Volume ด้านข้าง

 

สีสันอันสดใสนี้ทำให้นึกถึงตระกูล Lumia ของโนเกีย แต่มาในเวอร์ชั่นกะทัดรัด มากับ dock connector ตัวใหม่ ที่เปิดตัวในงานเช่นกันอย่าง Lightening รวมถึง Bluetooth … 7th generation iPod nano  จะลงตลาด ต.ค. นี้ พร้อมกัน 7 เฉดสี ในรุ่น 16 GB เท่านั้น ราคาแปะไว้ที่  $149 ประมาณ 4,624 บาท

 

 

 

7th generation iPod nano

 

จอ widescreen 2.5 นิ้ว ระบบมัลติทัช

บาง 5.4 มิล. ซึ่งบางกว่ารุ่นก่อน 38%

ดีไซน์ คล้าย iPhone มีปุ่ม home ด้านล่าง

ส่วนควบคุมอื่นอยู่ด้านข้าง

รองรับ dock connector ตัวใหม่  Lightening

มี 7 สี ขนาดความจุ 16 GB

ลงตลาด ต.ค.นี้ ราคา $149 ประมาณ 4,624 บาท

 

 

 

 Source By engadget , pocket-lint